Mercedes S-Class Phiên bản nâng cấp sau thời gian dài thử nghiệm

2

Nhà sản xuất ôtô của Đức dường như đã hoàn thành nâng cấp mẫu sedan cỡ lớn sau một thời gian dài thử nghiệm. S-class mới sẽ ra mắt tại triển lãm ôtô quốc tế New York (Mỹ) hoặc Auto Shanghai (Trung Quốc) tháng tới. Xe có thể không có nhiều thay đổi về ngoại thất ngoài bộ phận giảm xóc, nhưng kỳ vọng có những thay đổi lớn từ bên trong.

Toyota Fortuner 2017Toyota Vios 2017

1-3413-1490153090

S-class đang ở vào thế hệ thứ 6 giới thiệu từ 2013, mang mã W222. Phiên bản sắp tới sẽ nhận những nâng cấp mới về động cơ. Đầu tiên là loại 3 lít 6 xi-lanh M256 thay cho loại V6 trước đây. Đây là động cơ sử dụng thêm một hệ thống điện 48V, cung cấp năng lượng cho các hệ thống phụ như bơm nước hay máy nén khí. Bởi vậy, giải phóng động cơ khỏi áp lực kéo những hệ thống này qua dây cu-roa.

Một lựa chọn khác là động cơ 4 lít V8 bi-turbo M176. Buồng đốt dầu tươi cũng xuất hiện giống trên các bản 4 xi-lanh và 6 xi-lanh của E-class. Auto Express cho biết thông tin về W222 sẽ được tiết lộ đầy đủ trong tháng tới.

S-Class tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ như trên E-Class mới, gồm hệ thống đỗ xe tự động Pilot và hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp. Công nghệ này có khả năng quét các làn đường khác để nhận biết chướng ngại vật và chủ động phanh sớm.

Ngoài ra, phiên bản này cũng trang bị các tính năng khác như: cảm biến khoảng cách, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn, giới hạn tốc độ, đánh lái chủ động.

Ngọc Điệp
Ảnh: Paultan

Facebook Comments
Mercedes S-Class Phiên bản nâng cấp sau thời gian dài thử nghiệm
Đánh giá bài viết

SHARE