TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

CEO Long Timo
Cập nhật bài viết “Những cách bảo dưỡng đèn ô tô giúp tăng tuổi thọ đèn” ngày 12/10/2023 tại Titan Việt Nam. Hệ thống chiếu sáng trên xe là một trong những bộ phận đóng...

Cập nhật bài viết “Những cách bảo dưỡng đèn ô tô giúp tăng tuổi thọ đèn” ngày 12/10/2023 tại Titan Việt Nam.

Hệ thống chiếu sáng trên xe là một trong những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tài xế và hành khách khi lái xe. Chính vì thế, để hoạt động của xe diễn ra bình thường và hiệu quả thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đèn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng bỏ qua bước quan trọng bảo dưỡng đèn xe ô tô đúng cách. Hãy cùng Titan Việt Nam tìm hiểu kỹ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

1. Vì sao nên cần bảo dưỡng đèn ô tô?

Đèn xe ô tô là bộ phận quan trọng, dù xe của bạn được mua mới hay là xe thanh lý thì bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng đèn xe ô tô. Dưới đây là những lý do vì sao nên cần bảo dưỡng ô tô.

TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

1.1 Đảm bảo được hiệu suất chiếu sáng tốt

Tất cả các dòng đèn xe ô tô trên ô tô đều có tuổi thọ nhất định từ các dòng đèn phổ thông đến các thương hiệu đèn nổi tiếng. Việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường ngoài cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng ánh sáng phát ra của đèn.

Bảo dưỡng đèn giúp đảm bảo được hiệu suất chiếu sáng của xe. Sau một thời gian sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ thì bề mặt kính của đèn sẽ bị ố vàng, chưa kể việc bị đọng sương cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện. Do đó việc thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh đèn sẽ giúp cho đèn được duy trì ở trạng thái ổn định, đảm bảo được an toàn cho khách hàng khi di chuyển.

1.2 Tiết kiệm được nhiên liệu

Các dòng đèn tăng sáng trên thị trường hiện nay được sản xuất với công nghệ hiện đại đem đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu như dòng đèn bi laser, đèn bi led, đèn bi led cho ô tô,.... Tuy nhiên đèn chỉ phát huy được hiệu quả khi hoạt động ở trong điều kiện bình thường. Nếu trong quá trình sử dụng, hệ thống điện của đèn bị ảnh hưởng hay hư hỏng thì công năng của đèn sẽ bị suy giảm đáng kể, từ đó có thể gây ra việc tốn nhiên liệu gấp mấy lần so với ban đầu. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm những vấn đề đang gặp trên xe và kịp thời khắc phục những lỗi này trên hệ thống, giúp đèn hoạt động hiệu quả, từ đó góp phần hạn chế việc lãng phí nguồn nhiên liệu khi sử dụng đèn xe.

1.3 Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho xe

Việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường sẽ gây ra các vết ố vàng trên bề mặt đèn, thậm chí là có bụi bẩn và vết đọng sương, từ đó gây ra tình trạng mất thẩm mỹ cho tổng thể xe. Chính vì vậy ngoại trừ việc đảm bảo an toàn cho người dùng, đèn xe còn có tác dụng đem đến tính thẩm mỹ cho xe, vậy nên việc bảo dưỡng định kỳ cho đèn ô tô cũng là một trong những cách duy trì thẩm mỹ cho xe của bạn.

TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

2. Top 5 lưu ý khi bảo dưỡng đèn xe ô tô

Với những lý do vì sao chúng ta nên bảo dưỡng đèn ô tô, tuy nhiên, trong quá trình bảo dưỡng đèn ô tô, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo được hiệu quả của đèn một cách tốt nhất.

2.1 Thường xuyên kiểm tra hoạt động của đèn

Khi mua xe ô tô, hầu hết các khách hàng đều được tư vấn kỹ về việc kiểm tra, bảo dưỡng xe theo định kỳ. Ví dụ như việc cần thay dầu nhớt và vệ sinh hệ thống lọc dầu khi cán mốc chạy đầu tiên. Khác với các bộ phận khác trên xe, đèn xe không có mốc thời gian để kiểm tra hay bảo dưỡng định kỳ mà chỉ cần thay thế khi chúng không hoạt động được hiệu quả như ban đầu.

Chính vì thế, việc tự thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn tại nhà cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhận ra những hoạt động bất thường của đèn và sớm có biện pháp xử lý khắc phục. Một trong những kinh nghiệm để tự kiểm tra đèn bằng mắt thường là khi bóng đèn nhấp nháy nhanh hơn bình thường thì điều đó đồng nghĩa với việc đèn xe của bạn hiện đang gặp vấn đề. Và điều cần làm là bạn nên đưa xe đến các gara gần nhất và uy tín để bảo dưỡng và kịp thời xử lý.

TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

2.2 Vệ sinh đèn đúng cách

Do thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và độ ẩm cao khi di chuyển ở những nơi sương mù nhiều, môi trường khói bụi nên đèn xe rất dễ bị ố vàng, dính bẩn. Việc để đèn ô tô bị mờ thì khi di chuyển ở những nơi thiếu điều kiện ánh sáng kém thì tầm nhìn sẽ bị giảm đi đáng kể, gây ra sự nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện cùng di chuyển xung quanh. Để vệ sinh đèn ô tô đúng cách thì có một số bước cơ bản dưới đây mà bạn có thể thực hiện theo:

  • Lau sạch bụi bẩn bên ngoài: Sử dụng một khăn mềm và chất tẩy rửa không chứa các chất hóa học mạnh để lau sạch bề mặt bên ngoài của đèn, đảm bảo làm sạch cả các khe hở và các góc khuất để loại bỏ các bụi bẩn một cách an toàn.

  • Sử dụng dung dịch rửa thích hợp: Bạn nên sử dụng dung dịch nước rửa kính hoặc các chất dung dịch chuyên dụng rửa đèn ô tô chuyên dụng để làm sạch bề mặt trong suốt của đèn.

2.3 Không nên tự ý tháo lắp đèn

Việc tự tháo lắp đèn ô tô có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt này. Trường hợp nếu như bạn tự ý tháo lắp thì có thể gây ảnh hưởng đến các hệ thống đèn như làm chập mạch hay gây ra tình trạng hư hỏng các bộ phận khác, từ đó có thể gây ra nguy hiểm khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi bạn không có kiến thức về việc lắp đặt đèn, khi lắp đèn nếu không chú ý thì bạn có thể vô tình chạm vào phần kính của bóng đèn và để lại những dấu vân tay hoặc một lượng dầu mỡ. Và khi hoạt động, vị trí dấu vết đó sẽ nóng hơn các vùng còn lại, từ đó có thể dẫn đến các nguy cơ như bị vỡ bóng đèn.

2.4 Lắp đặt các dòng đèn từ thương hiệu uy tín

Việc sử dụng các thương hiệu đèn uy tín cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của đèn. Vì thế, khi lắp đặt đèn bạn nên lựa chọn các thương hiệu đèn uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng để đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm cùng chế độ bảo hành, bảo dưỡng cho xe tốt. Một số thương hiệu đèn mà bạn có thể tham khảo như: X-Light, Titan, GTR, Henvvei, Tirtim,...

top-5-cach-bao-duong-den-o-to-giup-gia-tang-tuoi-tho-den-4.jpg

Lựa chọn lắp đặt đèn từ các thương hiệu uy tín

2.5 Lựa chọn địa điểm bảo dưỡng xe uy tín

Một trong những điều quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn địa điểm gara uy tín để gửi gắm xe của mình. Tại các cơ sở này, việc kiểm tra, vệ sinh cũng như thay thế hệ thống đèn sẽ được đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất. Ngoài ra tại các cơ sở gara uy tín sẽ đảm bảo cho việc lắp đặt, bảo dưỡng đèn xe ít sai sót nhất và các thương hiệu đèn uy tín, chất lượng, đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng.

3. Titan Việt Nam - địa điểm lắp đặt, bảo dưỡng đèn xe uy tín

Titan Việt Nam là hệ thống nâng cấp đèn xe ô tô, xe máy uy tín trên toàn quốc. Các sản phẩm được Titan Việt Nam phân phối luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng, bên cạnh các sản phẩm thì Titan Việt Nam còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo bài bản trước khi tham gia vào quá trình thực chiến.

Trên đây là những cách bảo dưỡng đèn ô tô giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể tham khảo và tận dụng được những lưu ý trên để đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất.

TOP 5 CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÈN Ô TÔ GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ ĐÈN

Titan Việt Nam - địa điểm nâng cấp xe ô tô, xe máy toàn quốc

Hotline: 0368 62 626 2

Địa chỉ: 4/4/1/7 Đường số 3, Khu Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

  • Fanpage: https://www.facebook.com/Automotive.Lighting.Titan

  • Cộng đồng Độ xe - Độ đèn Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/289621961936014

  • Google Maps: https://goo.gl/maps/crqU6yc8rwwHnTbb9

Tham khảo thêm tại đây:

  • Độ đèn xe máy - top những điều cần lưu ý

  • Nên lắp đặt đèn thế nào để tăng tính thẩm mỹ

1