Xem thêm

Xe 7 chỗ đi được mấy người? Xe 7 chỗ chở 8 người có bị phạt?

CEO Long Timo
Trước khi mua hoặc thuê xe ô tô, rất nhiều người quan tâm đến số người mà xe 7 chỗ có thể chở và liệu có bị phạt nếu vượt quá số người quy định....

Trước khi mua hoặc thuê xe ô tô, rất nhiều người quan tâm đến số người mà xe 7 chỗ có thể chở và liệu có bị phạt nếu vượt quá số người quy định. Hơn nữa, việc áp dụng số người giống nhau cho tất cả các loại xe có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này dưới đây.

Xe 7 chỗ đi được bao nhiêu người? Xe 7 chỗ đi được bao nhiêu người?

Xe 7 chỗ đi được bao nhiêu người?

Số người tối đa trên xe ô tô thường phụ thuộc vào thiết kế số chỗ ngồi của từng dòng xe. Ví dụ, với xe ô tô 7 chỗ, số người tối đa là 7 người, gồm 6 hành khách và 1 người lái để đảm bảo an toàn và trải nghiệm tốt nhất.

Vậy liệu xe 7 chỗ có thể chở 8 người không? Việc chở quá số người quy định có vi phạm luật lệ giao thông không? Ở Việt Nam, số lượng người được phép chuyên chở tối đa trên mỗi phương tiện được quy định dựa trên giấy đăng ký phương tiện. Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, xe ô tô dưới 10 chỗ được phép chở thêm 1 người nữa so với thiết kế ban đầu. Nếu chở quá từ người thứ 2 trở lên, sẽ bị xử phạt.

Xe 7 chỗ đi được 8 người kể cả tài xế Xe 7 chỗ đi được 8 người kể cả tài xế

Vậy điều đó có nghĩa là xe 7 chỗ có thể chở 8 người (bao gồm cả người lái). Tuy nhiên, nếu số người trên xe vượt quá 9 người, sẽ bị phạt khi tham gia giao thông trên đường.

Xe 7 chỗ chở quá số người sẽ bị phạt như thế nào?

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung, mức phạt đối với xe chở quá số người quy định trên xe ô tô như sau:

  • Chở quá 2 người:
    • Xe chạy dưới 300km: Mức phạt từ 400.000 - 600.000 VNĐ/người, mức phạt tối đa không quá 7.500.000 VNĐ.
    • Xe chạy trên 300km: Mức phạt từ 1.000.000 - 2.000.000 VNĐ/người, tổng số tiền phạt tối đa không quá 40.000.000 VNĐ.
  • Chở quá 50 - 100% số người quy định: Bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1 - 3 tháng.
  • Chở vượt 100% số người quy định: Bị tước giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng, đồng thời phải bố trí phương tiện khác để chở hành khách vượt quá quy định.

Xe 7 chỗ chở quá số người sẽ bị phạt như thế nào? Xe 7 chỗ chở quá số người sẽ bị phạt như thế nào?

Các dòng xe 7 chỗ đang cho thuê tại Hoài Travel

Hiện nay, các dòng xe 7 chỗ luôn được nhiều khách du lịch quan tâm và thuê. Với dòng xe 7 chỗ, bạn có thể dễ dàng chở gia đình hoặc nhóm bạn khi đi du lịch. Dưới đây là một số dòng xe nổi bật tại Hoài Travel.

Toyota Innova

Toyota Innova nằm trong phân khúc xe MPV nhỏ gọn của hãng xe Toyota, Nhật Bản. Innova là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người ở Việt Nam. Với không gian rộng rãi, thiết kế đẹp mắt và động cơ mạnh mẽ 2.0, Innova là một trong những dòng xe được nhiều khách hàng của Hoài Travel lựa chọn.

Xe 7 chỗ Toyota Innova nhỏ gọn Xe 7 chỗ Toyota Innova nhỏ gọn

Ford Ecosport

Với tính năng an toàn cao và công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, Ford Ecosport rất phù hợp khi đi cùng gia đình. Dòng xe này có giá thuê hợp lý và thích hợp cho việc đi lại trong thành phố cũng như ngoại ô. Bạn cũng có thể chở được bao nhiêu người trên xe 7 chỗ này?

Ford Ecosport - xe 7 chỗ được phép chở mấy người? Ford Ecosport - xe 7 chỗ được phép chở mấy người?

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander với không gian nội thất linh hoạt và rộng rãi, đáp ứng mọi nhu cầu đa dụng của một dòng xe MPV 7 chỗ. Xpander không chỉ chở được nhiều người mà còn có khả năng chở hàng hóa linh hoạt khi cần thiết.

Mitsubishi Xpander với không gian bên trong rộng rãi Mitsubishi Xpander với không gian bên trong rộng rãi

Suzuki Ertiga

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn so với các dòng xe 7 chỗ khác, Suzuki Ertiga vẫn sở hữu không gian nội thất thông minh và rộng rãi. Đặc biệt, phần nóc xe được vuốt cao và kéo dài, giúp tạo thêm diện tích sử dụng bên trong. Một "gã khổng lồ" bên trong một hình dáng nhỏ gọn.

Suzuki Ertiga - xe 7 chỗ có đi được 8 người không? Suzuki Ertiga - xe 7 chỗ có đi được 8 người không?

Đây là những thông tin về xe ô tô 7 chỗ. Xe 7 chỗ đi được bao nhiêu người và chở tối đa bao nhiêu người mà không bị phạt. Bạn có thể ghé thăm Hoài Travel để lựa chọn một dòng xe 7 chỗ phù hợp cho chuyến đi của mình!

Hoài Travel Địa chỉ: 72 Trần Nhân Tông - Hội An, Quảng Nam Điện thoại liên hệ: 0905 65 92 92 - 0905 211 261 Email: [email protected] Website: www.xedanangdihoian.vn

1