Xem thêm

So sánh Toyota Camry 2.0E và 2.5Q

CEO Long Timo
Toyota Camry luôn được đánh giá cao trong phân khúc xe sedan hạng D tại thị trường Việt Nam. Phiên bản mới nhất của dòng xe này bao gồm Toyota Camry 2.0E và Toyota Camry...

Toyota Camry luôn được đánh giá cao trong phân khúc xe sedan hạng D tại thị trường Việt Nam. Phiên bản mới nhất của dòng xe này bao gồm Toyota Camry 2.0E và Toyota Camry 2.5Q, và đây đều là hai lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc này, theo nhiều chuyên gia đánh giá.

So sánh về ngoại thất

Cả 2 phiên bản Toyota Camry 2.0E và Toyota Camry 2.5Q có kích thước và thiết kế tương tự nhau. Đèn pha sử dụng công nghệ LED, đèn báo rẽ tích hợp, lưới tản nhiệt mạ crom, cản trước kết hợp với hốc hút và đèn sương mù... Tuy nhiên, Toyota Camry 2.5Q hơn hẳn với tính năng ưu việt là cảm biến góc nằm ở cản trước đầu xe. Ngoài ra, bản 2.5Q còn được trang bị gương chiếu hậu có tính năng tự điều chỉnh khi lùi và bộ nhớ vị trí, trong khi bản 2.0E không có.

Toyota Camry 2.5Q sở hữu thêm 2 cảm biến góc trước Hình 1: Toyota Camry 2.5Q sở hữu thêm 2 cảm biến góc trước

Phần hông xe cũng có một số điểm khác biệt đáng chú ý. Mâm xe của cả hai phiên bản đều là 17 inch, nhưng mâm xe của Toyota Camry 2.5Q được phủ bóng và có logo Toyota nằm ở giữa mâm, trong khi Toyota Camry 2.0E có mâm xe màu bạc trùng với màu chữ.

Logo trên thân xe cho biết hai phiên bản sử dụng công nghệ khác nhau: Camry 2.5Q sử dụng động cơ Dual VVT-i và Camry 2.0E sử dụng Dual VVT-iW. Một điểm khác biệt nổi bật ở phần ngoại thất là Camry 2.5Q sử dụng ống xả kép, tạo dáng thể thao và hiện đại hơn so với ống xả đơn của phiên bản còn lại.

Phần đuôi xe của hai phiên bản thể hiện một vài chi tiết khác nhau như logo, ống xả Hình 2: Phần đuôi xe của hai phiên bản thể hiện một vài chi tiết khác nhau như logo, ống xả

So sánh về nội thất

Phần nội thất của hai phiên bản cũng có những điểm khác biệt đáng chú ý. Toyota Camry 2.5Q được trang bị ghế lái nhớ 2 vị trí, ghế sau ngả lưng chỉnh điện, tựa tay ghế sau có hộp đồ... Điểm khác biệt rõ nhất trong nội thất là Toyota Camry 2.5Q mang phong cách sang trọng với ghế da màu nâu, trong khi Toyota Camry 2.0E mang màu be trẻ trung và năng động.

Vô lăng của Toyota Camry 2.5Q là vô lăng chỉnh điện, có lẫy chuyển số đậm chất thể thao và tiện dụng, thiết kế vô lăng là 3 chấu. Trong khi đó, Toyota Camry 2.0E có vô lăng 4 chấu với các phím dạng tròn, ít sắc nét hơn so với phiên bản cao cấp. Tablo của cả hai phiên bản giống nhau, chỉ có một chi tiết nhỏ là mặt tablo của Toyota Camry 2.5Q có đường chỉ may thủ công màu đỏ tạo điểm nhấn cá tính cho xe.

Thiết kế vô lăng của phiên bản cao cấp 2.5Q tinh tế và tiện dụng hơn so với phiên bản còn lại Hình 3: Thiết kế vô lăng của phiên bản cao cấp 2.5Q tinh tế và tiện dụng hơn so với phiên bản còn lại

Về hệ thống giải trí, không có sự khác biệt giữa cả hai phiên bản. Cả Toyota Camry 2.5Q và 2.0E đều được trang bị màn hình DVD nguyên bản và hiển thị các thông số của xe. Điều hòa ở cả hai phiên bản cũng được thiết kế tương tự, tuy nhiên Camry 2.0E có điều hòa 2 vùng độc lập, trong khi 2.5Q có điều hòa 3 vùng độc lập.

So sánh về thông số kỹ thuật động cơ

Sự khác biệt lớn nhất giữa cả hai phiên bản nằm ở dung tích động cơ. Toyota Camry 2.5Q sử dụng động cơ 2AR-FE 2.5 lít, công suất 178 mã lực và mô men xoắn tối đa 231 Nm. Trong khi đó, Toyota Camry 2.0E sử dụng động cơ 6AR-FSE 2.0 lít, công suất 165 mã lực và mô men xoắn tối đa 199 Nm. Với dung tích lớn hơn, Toyota Camry 2.5Q cho hiệu suất vận hành tốt hơn. Cả hai phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Động cơ là sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản Toyota Camry 2.5Q và Camry 2.0E Hình 4: Động cơ là sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản Toyota Camry 2.5Q và Camry 2.0E

So sánh về trang bị an toàn

Cả Toyota Camry 2.5Q và 2.0E đều được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn chủ động như ABS, EBD, BA, VSC, TRC, HAC, cùng các hệ thống an ninh như báo động, mã hóa khóa động cơ... Tuy nhiên, Toyota Camry 2.5Q vượt trội hơn với 7 túi khí, trong khi Toyota Camry 2.0E chỉ có 2 túi khí phía trước cơ bản. Bên cạnh đó, Toyota Camry 2.5Q còn được trang bị 4 cảm biến góc kết hợp với camera lùi, trong khi Toyota Camry 2.0E chỉ có 2 cảm biến lùi phía sau và không có camera lùi.

Nên mua Toyota Camry 2.0E hay 2.5Q?

Hiện nay, giá bán của Toyota Camry 2.0E là 997 triệu đồng, trong khi Toyota Camry 2.5Q là 1,3 tỷ đồng. Với sự chênh lệch giá khá lớn là hơn 300 triệu đồng, phiên bản cao cấp Toyota Camry 2.5Q đã đáp ứng được những yêu cầu từ tiện nghi đến thiết kế của một chiếc xe sedan tiệm cận dòng hạng sang.

Tuy nhiên, Toyota Camry 2.0E vẫn là lựa chọn lý tưởng với giá cả hợp lý và đẳng cấp của dòng xe Camry. Nếu xét về tính kinh tế, Toyota Camry 2.0E là phiên bản mà nhiều chuyên gia khuyên chọn. Nhưng nếu bạn có ngân sách dư dả, Toyota Camry 2.5Q luôn là gợi ý hoàn hảo hơn cả.

Trần Oanh

1