So Sánh Vios E CVT Và Vios G CVT: Phiên Bản Nào Tốt Hơn?

CEO Long Timo
Là một trong những mẫu xe bán chạy nhất, Toyota Vios ngày càng chiếm được ưu thế so với các mẫu xe khác. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phân vân giữa hai dòng Vios...

Là một trong những mẫu xe bán chạy nhất, Toyota Vios ngày càng chiếm được ưu thế so với các mẫu xe khác. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phân vân giữa hai dòng Vios E CVT và Vios G CVT. Với mục đích giúp khách hàng lựa chọn được chiếc xe ưng ý, Nghiện car sẽ đưa ra so sánh Vios E CVT và G, với sự khác biệt giữa hai phiên bản.

Giới thiệu chung về Vios E CVT và Vios G CVT

Giới thiệu chung về Vios E CVT và Vios G CVT

Toyota Vios ra mắt năm 2003 và trở thành mẫu xe quốc dân của thị trường Việt Nam. Với doanh số bán hàng liên tục dẫn đầu thị trường, Toyota Vios tự tin giữ vị trí ô tô bán chạy nhất. Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam đã ra mắt phiên bản Toyota Vios thế hệ mới vào đầu năm 2018, với thiết kế mới, tiện nghi cập nhật và tiêu chuẩn an toàn hàng đầu. Toyota Vios thế hệ mới tự tin cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc sedan hạng B.

So sánh Vios E CVT và G về giá bán

So sánh Vios E CVT và Vios G CVT về giá bán

Xuất xứ Toyota Vios vẫn được hãng xe Nhật Bản lắp ráp tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Mức giá của Vios E CVT và Vios G CVT không chênh lệch nhiều. Giá của Vios E CVT là 569.000.000 đồng, trong khi Vios G CVT là 606.000.000 đồng. Điểm đáng chú ý, so với đối thủ Hyundai Accent 2018, mẫu sedan hạng B có mức giá khá cao. Tuy nhiên, Toyota Vios vẫn khẳng định được chất lượng tương đồng với giá bán cao hơn.

So sánh Vios E CVT và Vios G CVT về ngoại thất

So sánh Vios E CVT và Vios G CVT về ngoại thất

Về ngoại thất, Vios E CVT và Vios G CVT không có sự khác biệt lớn. Thiết kế của cả hai phiên bản đều tạo ra vẻ đẹp "Đẳng cấp và Cảm xúc" với đường cong mềm mại. Chất liệu chủ đạo sử dụng là nhựa và da tổng hợp. Cả hai phiên bản cũng có kích thước và thiết kế tương tự như nhau. Lưới tản nhiệt của cả hai đều là kiểu hình thang bản khá to, giúp tạo vẻ đẹp góc cạnh và tăng khả năng tản nhiệt động cơ.

So sánh về nội thất của Vios E CVT và Vios G CVT

So sánh về nội thất của Vios E CVT và Vios G CVT

Về nội thất, Vios E CVT và Vios G CVT cũng không có sự khác biệt quá lớn. Cả hai phiên bản đều có 5 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ghế ngồi của Vios G CVT được bọc bằng da cao cấp, trong khi Vios E CVT được bọc bằng nỉ. Một số tiện nghi như điều hòa chỉnh điện, vô lăng tích hợp nút bấm âm thanh và màn hình đa thông tin chỉ có trên phiên bản G CVT.

So sánh về công nghệ và tiện ích của hai mẫu xe

So sánh về công nghệ và tiện ích của Vios E CVT và Vios G CVT

Sự khác biệt về công nghệ và tiện ích giữa Vios E CVT và Vios G CVT không lớn. Tuy nhiên, Vios G CVT có một số tính năng cao cấp hơn như điều hòa tự động, vô lăng tích hợp nút bấm âm thanh và màn hình đa thông tin. Trong khi đó, Vios E CVT chỉ có điều khiển âm thanh. Cả hai phiên bản đều có cụm đồng hồ Optitron bổ sung màn hình hiển thị đa thông tin.

So sánh về trang bị an toàn của hai dòng xe

Cả hai dòng xe Vios E CVT và Vios G CVT đều được trang bị động cơ 2NR-FE, 4 xy lanh thẳng hàng với công suất lên đến 107 mã lực. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 4 CVT. Mức tiêu hao nhiên liệu của cả hai xe là 5,7 lít/100km trên đường hỗn hợp.

Kết luận

Sau sự so sánh chi tiết giữa Vios E CVT và Vios G CVT, chúng ta có thể thấy rằng không có sự khác biệt quá lớn giữa hai phiên bản. Tuy nhiên, Vios G CVT vẫn là sự lựa chọn phổ biến hơn do được trang bị nhiều tính năng tiện ích và nâng cấp hơn so với Vios E CVT, với mức chênh lệch giá không quá nhiều. Tất cả những tính năng, công nghệ và tiện ích hấp dẫn nhất mà Toyota trang bị cho Vios G CVT mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho người dùng.

1