Xem thêm

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội: Trách nhiệm và giải quyết vấn đề

CEO Long Timo
Nếu bạn là một người sở hữu xe và bạn từng trải qua trường hợp xe bất ngờ chết máy mà không rõ nguyên nhân, có lẽ bạn sẽ đồng cảm với những khó khăn...

Nếu bạn là một người sở hữu xe và bạn từng trải qua trường hợp xe bất ngờ chết máy mà không rõ nguyên nhân, có lẽ bạn sẽ đồng cảm với những khó khăn và phiền toái mà ông Đặng Trần Quyền đã phải trải qua tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu về vụ việc này và vai trò của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội trong việc giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân chết máy đột ngột

Vào ngày 2/10/2023, ông Đặng Trần Quyền, nhân viên của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thuốc thú y Trường Phát, đã đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội để kiểm định xe ô tô của mình. Sau khi kiểm tra các công đoạn phanh, lái, gầm và đèn, đến công đoạn kiểm tra khí thải động cơ, đột nhiên động cơ xe bất ngờ nổ rất to và xe chết máy không rõ nguyên nhân. Đáng nói là trước khi đến Trung tâm Đăng kiểm, xe vẫn hoạt động bình thường.

Tìm nguyên nhân và sự phản hồi từ Trung tâm Đăng kiểm

Ngày hôm sau, ông Đặng Trần Quyền đã yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội lập biên bản làm việc và xác minh nguyên nhân vì sao xe bất ngờ chết máy. Trong biên bản làm việc, Trung tâm Đăng kiểm và ông Đặng Trần Quyền đã thống nhất rằng, do không xác định được nguyên nhân dẫn đến chết máy đột ngột, xe sẽ được đưa vào Hãng Chevrolet để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây chết máy. Sau khi có kết luận kiểm tra từ Hãng Chevrolet, hai bên sẽ cùng nhau làm việc để giải quyết vấn đề.

Kết quả kiểm tra từ Hãng Chevrolet

Ngày 5/10/2023, Hãng Chevrolet đã thông báo rằng nguyên nhân chết máy của xe là do bị hư hỏng nặng, có 8 cò xupap bị gãy. Chi phí sửa chữa là 7.806.000 đồng.

Tìm hướng giải quyết, nhưng gặp từ chối từ Trung tâm Đăng kiểm

Ngay sau khi nhận được kết quả từ Hãng Chevrolet, ông Đặng Trần Quyền đã liên hệ với ông Phan Văn Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội để tìm hướng giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đáng tiếc là đơn vị này đã từ chối hợp tác.

Vấn đề cần giải quyết

Trường hợp này có thể nhỏ nhưng để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, đặc biệt trong bối cảnh ngành Đăng kiểm đang gặp rất nhiều khó khăn và thị phi, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cần có những chỉ đạo quyết liệt để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

Biên bản làm việc giữa Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội và ông Đặng Trần Quyền Biên bản làm việc giữa Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội và ông Đặng Trần Quyền

Ông Phan Văn Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3301S Hà Nội cho biết: "Trung tâm Đăng kiểm làm đúng theo nghị định của Chính phủ và thông tư của Bộ Giao thông và Vận tải. Do đó, trung tâm không sai!". Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thuốc thú y Trường Phát đã gửi đơn đến Bộ Giao thông và Vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam, và Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội để yêu cầu giải quyết và trả lời đơn này.

Dù vụ việc này có quy mô nhỏ, tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và ý thức về quyền lợi cũng như an toàn của người dùng, cần có sự quan tâm và khẩn trương từ Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và triệt để.

1