Xem thêm

Mạng nhện dây điện ở ngõ Đại An, phường Văn Quán, Hà Đông: Một nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn

CEO Long Timo
Trời mưa bão, nỗi lo "mạng nhện điện" khiến bất kỳ ai đi qua ngõ Đại An, phường Văn Quán, quận Hà Đông cũng phải nín thở. Hình ảnh những dây điện giăng kín như...

Trời mưa bão, nỗi lo "mạng nhện điện" khiến bất kỳ ai đi qua ngõ Đại An, phường Văn Quán, quận Hà Đông cũng phải nín thở. Hình ảnh những dây điện giăng kín như mạng nhện sà xuống trước cổng nhà dân trở thành cảnh quan không mấy tươi đẹp trong thời tiết xấu.

Trách nhiệm của chính quyền đô thị

Theo Nghị định về quản lý không gian, kiến trúc và cảnh quan đô thị, chính quyền đô thị phải có biện pháp cải tạo hoặc xây mới thay thế các trạm biến thế ảnh hưởng tới mỹ quan và an toàn. Dây cấp điện trong đô thị cũng cần được bố trí hợp lý, thay dây trần bằng dây có bọc cách điện và tiến tới ngầm hóa toàn bộ. Tuy nhiên, sau hơn 8 năm, giải pháp này vẫn chưa được thực hiện một cách triệt để.

Môi trường sống nguy hiểm

Người dân Hà Nội không chỉ phải đối mặt với mất mỹ quan đô thị, mà còn đối diện với nguy cơ cháy nổ do những dây điện hở gặp nước mưa. Tình trạng dây điện chằng chịt sà xuống đường tạo nên môi trường sống nguy hiểm. Chị Trần Thị Như Quỳnh, một người dân sống ở ngõ Đại An, chia sẻ: "Ngõ đi vào đã hẹp lại thêm dây điện khắp nơi tạo nên một hình ảnh nhếch nhác, xấu xí cho con ngõ. Đấy là chưa kể đến những khi trời mưa, gió lớn dây điện sà cả xuống đường khiến ai đi qua cũng phải kinh hãi, dè chừng."

Phải có giải pháp khắc phục

Bà Hoa, một người dân khác sống ở ngõ Đại An, đã nhiều lần đề nghị với phường để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy sự khắc phục đáng kể. Đặc biệt, trong những ngày mưa lớn như hiện nay, tình trạng dây điện chằng chịt khắp nơi trở thành một nguy cơ tiềm ẩn. Rất mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm đưa ra các giải pháp khắc phục để giảm bớt nỗi lo của người dân nơi đây.

mang nhen day dien o ngo dai an phuong van quan ha dong mang nhen day dien o ngo dai an phuong van quan ha dong

1