Xem thêm

Giải mã Suzuki Ciaz: Giá rẻ nhưng kén nhất phân khúc sedan hạng B

CEO Long Timo
Ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, mẫu xe Suzuki Ciaz đã khẳng định vị thế của mình trong phân khúc sedan hạng B. Dù có mức giá cạnh tranh từ 400-600 triệu, Ciaz...

Ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, mẫu xe Suzuki Ciaz đã khẳng định vị thế của mình trong phân khúc sedan hạng B. Dù có mức giá cạnh tranh từ 400-600 triệu, Ciaz vẫn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc. Vậy nguyên nhân nào khiến mẫu xe này gặp khó khăn trong thị trường? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Khoang nội thất rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu

Suzuki Ciaz được đánh giá là một mẫu xe hạng B có nhiều ưu điểm vượt trội. Với nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc, Ciaz có không gian nội thất rộng rãi hơn so với các đối thủ lắp ráp trong nước. Điều này giúp người dùng cảm nhận được sự thoải mái và tiện nghi khi di chuyển.

Bên cạnh đó, Ciaz còn tiết kiệm nhiên liệu với công suất 91 mã lực từ khối động cơ 1.4L. Theo công bố của nhà sản xuất, Ciaz chỉ tiêu thụ 7,23 lít/100km đường đô thị; 5,6 lít/100km đường hỗn hợp và 4,59 lít/100km đường trường.

Động cơ ì ạch, trang bị sơ sài

Tuy nhiên, Suzuki Ciaz cũng gặp một số hạn chế. Khối động cơ 1.4L và hộp số tự động 4 cấp của Ciaz có thể không đáp ứng được nhu cầu tăng tốc trên đường trường. Điều này khiến mẫu xe này chưa thực sự được đánh giá cao về hiệu suất.

Ngoài ra, các trang bị về giải trí và an toàn trên Ciaz cũng khá sơ sài so với các đối thủ trong phân khúc. Mẫu xe này chỉ được trang bị những tính năng cơ bản như ghế da, màn hình giải trí 9 inch, camera lùi và hệ thống phanh ABS, EDB, BA.

Khó khăn trong việc cạnh tranh với đối thủ

Với mức giá niêm yết 529 triệu và giảm giá sâu xuống còn 464 triệu trong tháng 6/2021, Suzuki Ciaz được đánh giá là một lựa chọn hợp lý trong phân khúc sedan hạng B. Tuy nhiên, với những hạn chế về động cơ và trang bị, Ciaz vẫn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác như Toyota Vios, Hyundai Accent và Mitsubishi Attrage.

Điểm đặc biệt của Ciaz là mẫu xe này chỉ có một phiên bản duy nhất số tự động, không phù hợp với những người mua xe với mục đích chạy dịch vụ. Điều này khiến Suzuki Ciaz không thể tiếp cận được phân khúc khách hàng này, một phần lớn đang được các đối thủ khác khai thác một cách tốt.

Tuy nhiên, với mức giá hấp dẫn và thiết kế ngoại hình thu hút, Suzuki Ciaz vẫn đáng cân nhắc trong phân khúc sedan hạng B. Việc giảm giá xuống mức chưa từng có còn 464 triệu càng tạo nên sức hút lớn đối với người tiêu dùng.

Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn với chiếc xe của mình và cùng theo dõi những bài viết mới nhất về xe ô tô trên trang web của chúng tôi.

1