Xem thêm

Đông sương - Món tráng miệng ngon lành cho mùa hè

CEO Long Timo
Có một món tráng miệng với hương vị thơm ngon và khả năng làm mát vào những ngày hè nóng bức - đó chính là đông sương. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về...

Có một món tráng miệng với hương vị thơm ngon và khả năng làm mát vào những ngày hè nóng bức - đó chính là đông sương. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về món ăn này chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm về đông sương qua bài viết dưới đây!

Đông sương là gì?

Đông sương là một món tráng miệng được làm từ bột rau câu và gelatin, kết hợp với nước và thêm các nguyên liệu khác để tạo hương vị và màu sắc đa dạng. Khi nhai, đông sương mang lại cảm giác giòn giòn sần sật.

Đông sương không chỉ là một món tráng miệng thơm ngon mà còn có tính giải nhiệt tốt. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều hình thức trang trí, màu sắc, và hương vị khác nhau. Tuy thuộc vào các nguyên liệu được thêm vào, đông sương cũng mang đến những tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng.

Đông sương có tính giải nhiệt tốt, là một món tráng miệng thơm ngon Đông sương có tính giải nhiệt tốt, là một món tráng miệng thơm ngon

Cách làm các loại đông sương ngon

Đông sương trứng sữa

Món đông sương trứng sữa mang đến vị thanh mát cùng hương vị ngọt ngào, béo ngậy. Đây là một món tráng miệng quen thuộc và dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho đông sương trứng sữa

  • 3 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi, sữa đặc và đường để gia giảm thêm tùy khẩu vị ngọt
  • 1 gói rau câu
  • 100ml nước cốt dừa và lá dứa để tạo hương vị (hoặc hương vị tùy thích)

Nguyên liệu để làm đông sương trứng sữa Nguyên liệu để làm đông sương trứng sữa

Các bước thực hiện đông sương trứng sữa

  • Đập trứng gà, giữ lại lòng trắng và khuấy đều với sữa đặc và sữa tươi cho đến khi hòa tan. Chưng hỗn hợp này trong nồi khoảng 15 - 20 phút, sau đó đổ vào khay và để trong tủ lạnh cho đông.

  • Trộn bột rau câu và đường trong một bát, sau đó từ từ đổ vào nồi cùng với nước, lá dứa và nước cốt dừa. Khuấy đều và đun khoảng 5 - 10 phút trước khi tắt bếp. Đợi hỗn hợp rau câu nguội rồi đổ một phần lên trên hỗn hợp trứng, tiếp tục để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Cuối cùng, đổ phần nước rau câu còn lại và nước cốt dừa lên trên lớp rau câu lá dứa vừa rồi, sau đó tiếp tục để trong tủ lạnh. Khi bột rau câu đã đông, bạn có thể cho ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn để thưởng thức.

Đông sương trứng sữa mang đến vị thanh mát cùng hương vị ngọt ngào, béo ngậy Đông sương trứng sữa mang đến vị thanh mát cùng hương vị ngọt ngào, béo ngậy

Đông sương dừa xiêm

Món đông sương dừa xiêm có hương vị ngọt thanh mát của dừa xiêm và cảm giác miếng đông sương sần sật. Đây là một món tráng miệng khó cưỡng lại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho đông sương dừa xiêm

  • 2 quả dừa xiêm
  • 6 gram bột rau câu
  • 100 gram đường
  • 50ml nước cốt dừa

Nguyên liệu cho món đông sương dừa xiêm Nguyên liệu cho món đông sương dừa xiêm

Các bước thực hiện đông sương dừa xiêm

  • Lấy nước dừa xiêm và chia thành 2 phần bằng nhau.

  • 1 phần trộn với 70 gram bột rau câu, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan, sau đó cho hỗn hợp vào nồi và đun khoảng 5 phút trước khi tắt bếp. Đổ hỗn hợp đã để nguội vào khay và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

  • 1 phần trộn với 400ml nước cốt dừa, 30 gram đường và 2 gram bột rau câu, đun khoảng 5 phút trước khi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội rồi đổ lên trên phần thạch đã được làm đông từ trước.

  • Đặt khay vào tủ lạnh và để đông khoảng 2 tiếng. Cuối cùng, bạn có thể cho thạch ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn.

Món đông sương dừa xiêm rất dễ làm Món đông sương dừa xiêm rất dễ làm

Đông sương xoài

Món đông sương xoài mang theo một chút hương vị chua, cung cấp một trải nghiệm mới lạ và dễ ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho đông sương xoài

  • 10 quả trứng gà
  • 2 trái xoài chín
  • 220ml sữa tươi có đường
  • 50 gram bột cốt dừa
  • 50 gram đường
  • 4 thìa bột gelatin

Một số nguyên liệu để làm đông sương xoài Một số nguyên liệu để làm đông sương xoài

Các bước thực hiện đông sương xoài

  • Làm sạch trứng gà và bỏ phần bên trong để dùng làm khay đựng đông sương. Trộn bột cốt dừa, sữa tươi và đường trong một nồi, đun đến khi hòa tan gần sôi.

  • Khi hỗn hợp nguội, cho bột gelatin vào và khuấy đều. Chia thành từng phần nhỏ và đổ vào các vỏ trứng. Đặt khay vào tủ lạnh để làm đông. Xoài gọt và thái nhỏ, sau đó xay cùng bột gelatin.

  • Khoét một phần nhỏ ở giữa phần đông sương đã làm đông trước đó, sau đó cho xoài vào. Đặt khay lại vào tủ lạnh và để mát. Cuối cùng, thưởng thức miếng đông sương xoài khi đã đông.

Đông sương xoài có màu sắc bắt mắt Đông sương xoài có màu sắc bắt mắt

DINHNGHIA hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ về đông sương, bạn đã hiểu rõ hơn về món tráng miệng này. Hãy bình luận để chia sẻ với DINHNGHIA về kinh nghiệm của bạn khi thưởng thức đông sương nhé!

1