Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp

CEO Long Timo
Bài viết này sẽ giới thiệu về chuyên phân phối xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp, nhấn mạnh tính quan trọng của ghi-đông trên xe đạp và những lựa chọn...

Bài viết này sẽ giới thiệu về chuyên phân phối xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp, nhấn mạnh tính quan trọng của ghi-đông trên xe đạp và những lựa chọn thích hợp để tăng cường sự thoải mái và khả năng điều khiển xe.

Ghi-đông trên xe đạp và vai trò quan trọng của nó

Ghi-đông trên xe đạp đường trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự thoải mái và khả năng điều khiển xe của bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn ghi-đông phù hợp là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa trải nghiệm đạp xe của bạn.

Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp

Lựa chọn ghi-đông thích hợp

Đa số người đi xe đạp hiện nay thích sử dụng ghi-đông compact (gọn) đi kèm với potence (stem) dài hơn. Khi sử dụng loại ghi-đông này, người đi xe dễ dàng xử lý các thao tác trên xe và cải thiện khả năng xoay xở và điều khiển xe đạp. Ngoài ra, ghi-đông compact cũng tạo được tư thế thân trên tốt và dễ dàng tác động vào tay thắng trong các tình huống khác nhau.

Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp

Nếu bạn mới chơi xe đạp, hãy bắt đầu với một ghi-đông hơi rộng hơn tiêu chuẩn. Sau khi cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn, bạn có thể thu hẹp lại ghi-đông cho phù hợp với vai của bạn. Mặc dù có thể tốn ít nhiều chi phí ban đầu, nhưng việc này sẽ mang lại sự an toàn và thoải mái hơn cho trải nghiệm đạp xe của bạn.

Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp

Định vị đầu ngù tay lắc và cách thích ứng

Việc định vị đầu ngù tay lắc sao cho phù hợp là rất quan trọng. Bạn nên đảm bảo một mặt phẳng liên tục song song với mặt đất từ vai ghi-đông đến phần trên bọc su tay lắc hoặc hướng lên trên vài độ. Đừng bao giờ bắt chúi xuống. Hãy đảm bảo rằng tay thắng thẳng đứng và siết chặt con ốc cố định trong tay lắc.

Thoải mái trong việc chuyển từ vai ghi-đông đến mặt phẳng bọc su trên đầu ngù tay lắc, xoay cổ tay vài độ so với đường nằm ngang. Điều này giúp cung cấp một nền tảng tốt cho bàn tay và đặt cổ tay trong một vị trí tự nhiên hơn khi tiếp cận các cần điều khiển tay lắc.

Tác động của dây quấn ghi-đông

Dây quấn ghi-đông cũng có tác động đáng kể đến lực ép bàn tay và triệu chứng mỏi tay. Tôi khuyến nghị sử dụng dây quấn ghi-đông chất lượng, từ các thương hiệu uy tín như PRO, SUPACAZ, Lizard Skins, Fizik Tempo.

Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp

Nhôm hay Carbon?

Về vật liệu ghi-đông, carbon đang trở thành xu hướng chính trên xe đạp hiện nay. Carbon không chỉ mang lại vẻ đẹp ngoại hình mà còn giúp giảm trọng lượng một chút. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có ghi-đông carbon, không cần vội mua một cái. Ghi-đông nhôm cũng có thể cung cấp cùng một hiệu suất với chi phí thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó, ghi-đông nhôm cũng ít bị hư hỏng hơn nếu xảy ra va chạm hoặc té ngã.

Chuyên phân phối sỉ/lẻ xe đạp thể thao và phụ tùng, phụ kiện xe đạp

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vai trò và lựa chọn ghi-đông trên xe đạp. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có trải nghiệm đạp xe tốt hơn và lựa chọn phù hợp cho chiếc xe đạp của mình. Hẹn gặp lại trong các bài viết tới!

1