Xem thêm

Danh Sách Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Việt Nam: Tìm Hiểu Mới Nhất

CEO Long Timo
Bạn có quan tâm tới dịch vụ ngân hàng và muốn tìm hiểu về đầu số tài khoản ngân hàng để đảm bảo giao dịch tốt hơn? Bankcredit đã tổng hợp danh sách đầu số...

Bạn có quan tâm tới dịch vụ ngân hàng và muốn tìm hiểu về đầu số tài khoản ngân hàng để đảm bảo giao dịch tốt hơn? Bankcredit đã tổng hợp danh sách đầu số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam để giúp bạn - hãy tham khảo ngay!

Đầu số tài khoản ngân hàng là gì?

Đầu số tài khoản ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản hoặc mở thẻ ATM. Số tài khoản chứa đầy đủ thông tin về mã chi nhánh, loại tài khoản, mã khách hàng và loại tiền tệ.

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản hoặc mở thẻ ATM Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản hoặc mở thẻ ATM

Khách hàng sẽ sử dụng số tài khoản này để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trực tuyến giữa các tài khoản ngân hàng liên kết và trong cùng một ngân hàng. Ngoài ra, số tài khoản cũng được sử dụng để kết nối với ví điện tử và các ngân hàng khác.

Ý nghĩa của đầu số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản. Thông thường, số tài khoản bao gồm từ 9 đến 14 chữ số, trong đó 3 chữ số đầu tiên đại diện cho chi nhánh ngân hàng và phần còn lại là dãy số bất kỳ.

Việc sắp xếp đầu số tài khoản của các chi nhánh giúp ngân hàng quản lý và theo dõi hoạt động của mình một cách chặt chẽ hơn. Đối với khách hàng, việc ghi nhớ đầu số tài khoản mang lại một số lợi ích như:

  • Đảm bảo quá trình giao dịch chuyển và nhận tiền diễn ra dễ dàng hơn.
  • Giúp ngân hàng nhận biết chi nhánh nào đang hoạt động hiệu quả và sắp xếp kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Danh sách đầu số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách đầu số tài khoản ngân hàng Việt Nam mà Bankcredit đã tổng hợp để bạn tham khảo:

Ngân Hàng Vietcombank

  • 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491

Ngân Hàng Agribank

  • 340, 150, 490, 318

Ngân Hàng BIDV

  • 581, 125, 601, 213, 0700

Ngân Hàng Techcombank

  • 190, 102, 140, 191, 196, 1903

Và còn nhiều ngân hàng khác nữa. Bạn có thể tham khảo danh sách chi tiết tại website của Bankcredit.

Cách tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng

Bankcredit sẽ chia sẻ một số cách tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng đơn giản và hiệu quả cho bạn:

1. Tra cứu tại quầy giao dịch

Bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng với chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên hỗ trợ cung cấp thông tin số tài khoản.

2. Tra cứu qua Mobile Banking

Ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng lưu trữ thông tin số tài khoản, số dư và nơi mở tài khoản của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể tra cứu ngay thông tin đầu số tài khoản ngân hàng.

3. Tra cứu qua SMS Banking

Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo mỗi khi số dư tài khoản có biến động. Tin nhắn sẽ chứa thông tin số tài khoản bạn đang sử dụng.

4. Tra cứu qua cây ATM

Đưa thẻ ATM của bạn ra cây ATM gần nhất, thao tác truy vấn số dư hoặc rút tiền. Hệ thống sẽ in hóa đơn chứa thông tin đầu số tài khoản ngân hàng.

5. Tra cứu qua Internet Banking

Tra cứu số tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng Internet Banking. Đăng ký dịch vụ này tại quầy giao dịch hoặc trên trang web của ngân hàng. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể xem thông tin đầu số tài khoản.

6. Tra cứu qua tổng đài hỗ trợ

Gọi tổng đài hỗ trợ của ngân hàng để được giải đáp thông tin giao dịch. Thông thường, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác minh để xác định bạn là chủ tài khoản.

Các thắc mắc liên quan đến đầu số tài khoản ngân hàng

  • Đầu số 0181 là của ngân hàng Vietcombank, còn các đầu số khác như 001, 002, 004, 049, 014, 030, 045, 082,... cũng thuộc về Vietcombank.
  • Đầu số 0700 là của ngân hàng BIDV.
  • Đầu số 0500 là của ngân hàng Sacombank.
  • Đầu số 020 hoặc 0200 là của ngân hàng TPBank.

Kết luận

Với danh sách đầu số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam do Bankcredit cung cấp, bạn có thêm kiến thức về cách thức và ý nghĩa của đầu số trong giao dịch ngân hàng. Việc nắm rõ các đầu số tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

1