Xem thêm

Đánh giá xe máy Honda Lead 2022: Tìm hiểu ưu nhược điểm

CEO Long Timo
Sau nhiều năm chỉ đơn thuần bổ sung màu sơn mới, Honda đã tiến hành hàng loạt những thay đổi cho mẫu tay ga Lead 125 trong phiên bản 2022. Vậy với những nâng cấp...

Sau nhiều năm chỉ đơn thuần bổ sung màu sơn mới, Honda đã tiến hành hàng loạt những thay đổi cho mẫu tay ga Lead 125 trong phiên bản 2022. Vậy với những nâng cấp đó, Honda Lead 2022 có đáng được lựa chọn hay không?

1. Những ưu điểm của xe máy Honda Lead 2022

Tiếp nối những ưu điểm của thế hệ cũ, Honda Lead 2022 mang tới cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội:

1.1 Thiết kế hiện đại nhưng vẫn tiện dụng

Mặc dù không có nhiều sự khác biệt so với người tiền nhiệm về thiết kế, Honda Lead 2022 vẫn được trang bị nâng cấp đặc biệt và cao cấp như cổng sạc USB ở hốc chứa đồ phía trước. Đồng thời, với thiết kế rộng rãi và nắp đóng an toàn, người dùng có thể thoải mái sạc các dòng điện thoại kích thước lớn như iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, xe cũng được trang bị các tiện ích khác như cốp chứa đồ rộng 37 lít dưới yên xe, móc treo đồ, hốc chứa đồ và nắp bình xăng đặt ngay khoang để chân tiện lợi.

1.2 Động cơ eSP+ mới hiện đại, êm ái hơn

Với động cơ eSP+ mới trên Honda Lead 2022, công suất tối đa đạt 11,02 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 11,7 N.m tại 5.250 vòng/phút. So với phiên bản cũ, công suất và êm ái của động cơ đã được cải thiện. Điều này mang lại sự ổn định và bền bỉ tốt hơn cho xe.

1.3 Loạt ưu điểm nổi bật khác

Bên cạnh những ưu điểm chính, Honda Lead 2022 cũng có những ưu điểm khác như: tiết kiệm xăng với mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức 2,16 lít xăng/100km, độ bền bỉ vượt trội và dễ dàng sửa chữa khi hỏng vặt. Mức giá bán ổn định cũng là một trong những điểm nổi bật của dòng xe ga Honda Lead.

2. Nhược điểm của xe máy Honda Lead 2022

Bên cạnh những ưu điểm, Honda Lead 2022 cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định:

  • Không tắt được đèn pha: Việc lược bỏ nút bật/tắt đèn pha trên xe gây ra không ít rắc rối cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Phuộc sau yếu: Khi đi qua những chỗ có gờ giảm tốc, đặc biệt là khi chở thêm người bên sau, phuộc sau của xe vẫn khá yếu.
  • Yên xe hơi cứng: Yên xe cứng gây đau mỏi và khó chịu khi di chuyển lâu, không chỉ đối với người lái mà cả người ngồi phía sau.

Nhìn chung, Honda Lead 2022 là một mẫu xe tay ga "hiền" đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt là sự bền bỉ và tiết kiệm xăng. Với phiên bản mới này, người dùng còn được trải nghiệm những công nghệ mới nhất từ Honda, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời. Với mức giá từ 38,99 triệu đồng, Lead 2022 chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho người sử dụng cần một mẫu tay ga vừa phải, tiện lợi và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ.

1