Chìa khóa trăm tỷ - Chuyện hài hước và đầy hấp dẫn

CEO Long Timo
Chìa khóa trăm tỷ (A Hundred Billion Key 2021) là một bộ phim hài hước, hành động của Việt Nam được chuyển thể từ bộ phim Key of Life của Nhật Bản. Bộ phim đã...

Chìa khóa trăm tỷ Chìa khóa trăm tỷ (A Hundred Billion Key 2021) là một bộ phim hài hước, hành động của Việt Nam được chuyển thể từ bộ phim Key of Life của Nhật Bản. Bộ phim đã được chuyển thể bởi đạo diễn Võ Thanh Hòa với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng trong làng điện ảnh Việt Nam như Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Anh Tú, Jun Vũ...

Sơ lược

Nội dung phim Chìa Khóa Trăm Tỷ xoay quanh cuộc tráo đổi thân phận đầy trớ trêu giữa tên sát thủ chuyên nghiệp Phan Thạch (Kiều Minh Tuấn) và chàng diễn viên tay mơ nghèo khó Chí Dũng (Anh Tú). Tai nạn bất ngờ xảy ra tại nhà tắm công cộng đã khiến cuộc sống của cả hai hoàn toàn đảo ngược. Kể từ đó, Phan Thạch trở thành một kẻ mất trí nhớ và nhận được sự giúp đỡ của Mai Mai (Thu Trang). Chí Dũng lại có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người giàu có và tiếp cận cô hàng xóm xinh đẹp Hồ Phương (Jun Vũ).

Diễn viên

 • Phan Thạch: Kiều Minh Tuấn
 • Mai Mai: Thu Trang
 • Chí Dũng: Anh Tú
 • Hồ Phương: Jun Vũ

Sản xuất

Âm nhạc

 • Tên ca khúc: Tìm được nhau khó thế nào
 • Sáng tác: Bùi Công Nam
 • Biểu diễn: Anh Tú (The Voice)
 • Phân loại: Nhạc chủ đề 60 năm cuộc đời

Chuyển thể

Chìa khóa trăm tỷ là một bộ phim làm lại từ Key of Life (Chìa khóa đổi đời) do Nhật Bản sản xuất. Trước đó, dự án đã được làm lại bởi Hàn Quốc với tên gọi Luck key và ra rạp tại Việt Nam với tên gọi Xin lỗi anh chỉ là sát thủ và thành công. Sau đó, vào dịp Tết 2021 của Trung Quốc, quốc gia này cũng đã tung bản làm lại khác với tên gọi Endgame nhưng thất bại nặng nề.

Phát hành

Bộ phim Chìa khóa trăm tỷ đã được phát hành vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, đúng vào mùng 1 Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ COVID-19, bộ phim mới được phát hành tại Hà Nội vào ngày 10 tháng 2. Sau đó, vào ngày 28 tháng 10, bộ phim cũng đã được khởi chiếu chọn lọc ở một số tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Đón nhận

Sau 10 ngày công chiếu, bộ phim Chìa khóa trăm tỷ đã thu về 68 tỷ đồng. Bộ phim giữ vững top 1 doanh thu phòng vé trong dịp đầu năm 2022 và là phim hài Việt Nam duy nhất trụ rạp trong tháng 2 cùng năm. Tuy nhiên, trang thống kê phim độc lập Box Office Việt Nam đến khi rút khỏi rạp bộ phim chỉ thu về 65 tỷ đồng.

Đánh giá

Bộ phim Chìa khóa trăm tỷ được ca ngợi với yếu tố hài hước và giải trí cao trong dịp Tết. Phần hình ảnh và thiết kế bối cảnh của bộ phim cũng được đánh giá chỉn chu. Tuy nhiên, diễn xuất của các nhân vật chỉ ở mức tròn vai và hơi kịch. Một số nhận định khác cũng nhấn mạnh rằng kịch bản của bộ phim thiếu logic và có những tình tiết bất ngờ được thể hiện một cách gượng ép, mâu thuẫn.

Chìa khóa trăm tỷ đã trở thành một bộ phim chỉn chu, đầy hấp dẫn và thành công trong việc tái hiện câu chuyện văn hóa, bối cảnh địa phương của một bộ phim remake.

Nguồn tham khảo:

 • ZingNews
 • VnExpress
 • Asian Movie Pulse
 • Sohu
1