Cách đăng kiểm ô tô online, đăng kiểm trên máy tính, điện thoại

CEO Long Timo
Nhằm giảm tải tình hình đăng ký đăng kiểm ô tô tại một số cơ sở, hiện nay chủ phương tiện đã có thể đăng ký đăng kiểm ô tô online trên máy tính và...

Nhằm giảm tải tình hình đăng ký đăng kiểm ô tô tại một số cơ sở, hiện nay chủ phương tiện đã có thể đăng ký đăng kiểm ô tô online trên máy tính và điện thoại rất dễ dàng. Với việc hỗ trợ của ứng dụng công nghệ, chúng ta chỉ cần đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online vào các khung giờ trống mà không cần tới trực tiếp cơ quan đăng kiểm như trước. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng kiểm ô tô online trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn đăng kiểm ô tô online trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng TTDK trên điện thoại theo liên kết này và tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn nhấn vào mục "Tài khoản" ở dưới và chọn "Đăng ký" để tạo tài khoản.

Bước 3: Trên giao diện đăng ký tài khoản, bạn điền các thông tin cần thiết và nhấn "Đăng ký" để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 4: Tiếp theo, bạn quay lại màn hình đăng nhập ứng dụng và đăng ký phương tiện trên ứng dụng TTDK. Hãy điền đầy đủ thông tin về phương tiện của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhấn "Đặt lịch hẹn" để đăng ký lịch hẹn đăng kiểm xe ô tô online.

Bước 5: Bạn sẽ chọn xe cần đăng kiểm, khu vực đăng kiểm và trạm đăng kiểm trong danh sách ứng dụng. Sau đó, chọn ngày giờ cụ thể để đăng ký lịch hẹn. Cuối cùng, nhấn "Đăng ký" và lịch hẹn đã được gửi thành công.

Bước 6: Ứng dụng TTDK còn có mục quản lý tất cả thông tin cá nhân của bạn, bao gồm phương tiện và lịch đặt hẹn. Bạn có thể thêm phương tiện mới hoặc chỉnh sửa thông tin phương tiện đã thêm bằng cách nhấn vào "Danh sách phương tiện".

Bước 7: Ngoài ra, bạn có thể xóa các cuộc hẹn đăng kiểm ô tô online đã đặt trên ứng dụng. Hãy nhấn vào "Danh sách cuộc hẹn", sau đó chọn "Hủy" tại cuộc hẹn bạn muốn xóa.

Cách đăng ký đăng kiểm trực tuyến tại TP.Hồ Chí Minh

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang web đăng ký đăng kiểm trực tuyến để bắt đầu quy trình đăng ký.

Lưu ý, phương tiện không bị phạt nguội quá 15 ngày trước khi đăng ký đăng kiểm, và phương tiện sẽ hết hạn đăng kiểm trước ngày 26-1-2023.

Bước 2: Chuyển đến giao diện đăng ký đăng kiểm trực tuyến. Trước tiên, bạn chọn ngày hết hạn đăng kiểm và loại phương tiện (ô tô tải, ô tô khách trên 10 chỗ và ô tô dưới 10 chỗ). Chọn xong, nhấn "Tiếp theo" để tiếp tục.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn trung tâm đăng kiểm từ danh sách có sẵn.

Bước 4: Tiếp tục, bạn lựa chọn thời gian bạn muốn đến để đăng kiểm cho phương tiện của mình. Nếu ngày bạn chọn đã kín lịch, bạn phải chọn ngày khác để đăng ký.

Bước 5: Cuối cùng, bạn điền đầy đủ thông tin về chủ xe và phương tiện đăng kiểm. Hãy nhấn "Gửi đăng ký" để hoàn thành quá trình đăng kiểm.

Trong trường hợp muốn thay đổi lịch đăng ký đăng kiểm trực tuyến, bạn có thể quay về trang chủ và chọn "Sửa booking".

Sau khi đăng ký đăng kiểm trực tuyến, chủ phương tiện sẽ biết được thông tin về khung giờ đăng kiểm và thời gian chờ đợi thay vì sử dụng hình thức phát số như trước đây.

Đăng kiểm xe trực tuyến Đăng kiểm xe trực tuyến

Chọn thời gian hết hạn đăng kiểm Chọn thời gian hết hạn đăng kiểm

Chọn trung tâm đăng kiểm Chọn trung tâm đăng kiểm

Chọn thời gian làm đăng kiểm Chọn thời gian làm đăng kiểm

Điền thông tin người làm đăng kiểm Điền thông tin người làm đăng kiểm

Hãy thử áp dụng các bước trên để đăng kiểm ô tô trực tuyến một cách tiện lợi và nhanh chóng.

1