Xem thêm

Bí quyết chọn màu xe ô tô phù hợp với phong thủy theo tuổi

CEO Long Timo
Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe ô tô mới và bạn muốn chọn một màu xe phù hợp với phong thủy của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản...

Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe ô tô mới và bạn muốn chọn một màu xe phù hợp với phong thủy của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của mỗi màu sắc và cách chọn màu xe ô tô phù hợp với tuổi và mệnh của bạn.

Điều quan trọng nhất là hiểu về ngũ hành và màu sắc

Theo xưa nay, việc chọn mua những vật có giá trị lớn như xe ô tô, người Việt ta thường cân nhắc kỹ lưỡng để chọn màu xe phù hợp với tuổi và mệnh. Màu sắc có liên quan tới ngũ hành, tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu bạn nắm được nguyên tắc chọn màu sắc phù hợp với tuổi, bạn sẽ có tác dụng đem lại may mắn, hưng vượng về tài lộc và thành đạt cho chính bản thân.

Nguyên tắc cơ bản để xác định phong thủy màu xe hợp với tuổi

Để chọn màu xe ô tô phù hợp với tuổi và mệnh, bạn cần nắm được bảng màu theo ngũ hành. Nhưng đừng lo lắng, chúng ta sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng màu này.

Bảng màu theo phong thủy tương tự như một bảng từ điển diễn giải màu nào là đại diện cho hành nào trong ngũ hành. Nắm được nguyên tắc này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được màu tương sinh và tương khắc với bản thân, từ đó chọn màu xe phù hợp và tránh những màu tương khắc không tốt.

Khái niệm về ngũ hành trong phong thủy chọn màu xe

Theo triết học cổ, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản gọi là ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nguyên lý này giúp chúng ta hiểu về mối tương tác và quan hệ của các vật trong tự nhiên. Học thuyết ngũ hành diễn giải phong thủy màu xe ô tô theo tuổi một cách sinh học của vạn vật thông qua hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh và Tương khắc.

  • Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau.

  • Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường.

Vì sao chọn màu xe theo phong thuỷ mang lại sự may mắn?

Theo phong tục từ xưa, chúng ta thường xem phong thủy khi mua những vật có giá trị lớn như xe ô tô, để mong việc chúng ta làm được thuận lợi và bình an. Xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một biểu tượng thể hiện sự thành đạt của một cá nhân. Vì vậy, phong thủy màu xe ô tô phù hợp với mệnh sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ xe, và cảm giác thư thái khi lái xe. Ngược lại, chọn màu xung khắc sẽ có thể gây hại tới chủ xe và khiến chiếc xe không ổn định, dễ hỏng hóc.

Cách xem phong thủy chọn màu xe ô tô

Để chọn màu xe phong thủy phù hợp với mệnh của mình, bạn có thể dựa vào vòng tròn phong thủy. Vòng tròn phía ngoài tượng trưng cho sự tương sinh giữa ngũ hành, trong khi những đường bên trong tượng trưng cho sự tương khắc. Bạn cần chọn một màu xe thích hợp với mệnh của bạn và tránh màu tương khắc.

Tóm tắt

Việc chọn màu xe ô tô phù hợp với phong thủy theo tuổi và mệnh là một yếu tố quan trọng để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống. Hiểu rõ về ngũ hành và mối quan hệ giữa các màu sắc sẽ giúp bạn chọn màu xe ô tô phù hợp và tránh màu tương khắc không tốt. Hãy nhớ rằng việc chọn màu xe không chỉ đơn thuần là một vấn đề cá nhân, mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống.

1