Xem thêm

Bí quyết chọn màu xe hợp phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

CEO Long Timo
Bạn đã bao giờ nghe về việc chọn màu xe theo phong thủy chưa? Theo cách nhìn của người Việt, màu sắc của chiếc xe có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc...

Bạn đã bao giờ nghe về việc chọn màu xe theo phong thủy chưa? Theo cách nhìn của người Việt, màu sắc của chiếc xe có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của chủ nhân nó. Vì vậy, chọn một màu xe hợp phong thủy có thể mang lại may mắn và tránh những rắc rối không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chọn màu xe phù hợp với phong thủy nhé!

1. Tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy?

Đối với người Việt, việc mua một chiếc xe không phải là chuyện nhỏ. Chiếc xe sẽ trở thành người bạn đồng hành của chủ nhân trên mọi con đường. Vậy nên, việc chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình trở nên rất quan trọng, không kém phần quan trọng so với việc "xây dựng gia đình". Ngoài việc chọn ngày, giờ mua xe, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người đau đầu, đôi khi bỏ qua cả lý trí.

Trong quan niệm của người Việt và người phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Nếu chọn màu xe tương hỗ hoặc cùng mệnh với mệnh trong ngũ hành, chiếc xe sẽ mang lại niềm vui và ít khi gặp sự cố hỏng hóc. Ngược lại, nếu chọn màu xung khắc, không chỉ ảnh hưởng tới tâm trạng và tinh thần của người lái xe, mà còn làm xe dễ hư hỏng và gây hậu quả nghiêm trọng.

Vì những lý do đó, việc chọn màu xe được coi là một yếu tố quan trọng khi mua xe.

2. Cách chọn màu xe theo phong thủy?

a. Mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Mệnh Kim liên quan đến mùa thu và biểu tượng cho sức mạnh. Màu nâu, vàng đậm, bạc, và trắng là những màu phù hợp cho người mệnh Kim. Nếu không thích những màu này, bạn có thể chọn màu vàng nhạt hoặc xanh nước biển, vì cả hai màu này cũng mang lại niềm vui và may mắn. Tuy nhiên, bạn nên tránh những màu như hồng hay đỏ, vì chúng tương khắc với mệnh Kim.

b. Mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc màu đen cho xe. Mặc dù màu xanh được xem là màu bản mệnh của người mệnh Mộc, nhưng nếu bạn cảm thấy một chiếc xe màu xanh không phù hợp với tính cách của mình, bạn có thể chọn màu đen hoặc xanh đen - tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, bạn nên tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim, vì chúng tương khắc với mệnh Mộc.

c. Mệnh Thuỷ nên mua xe màu gì?

Người mệnh Thuỷ nên chọn màu đen hoặc xanh nước biển cho xe. Màu đen và xanh nước biển là màu bản mệnh của mệnh Thuỷ, vì vậy, người mệnh Thuỷ hợp nhất với hai màu này, đặc biệt là màu đen. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu đen hoặc xanh nước biển, bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu bạc - tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thuỷ. Bạn nên tránh những màu vàng hoặc vàng đất, vì chúng tương khắc với mệnh Thuỷ.

d. Mệnh Hoả nên mua xe màu gì?

Người mệnh Hoả nên chọn màu xanh lá cây, màu đỏ, hoặc màu hồng cho xe. Màu xanh lá cây là màu tương sinh với người mệnh Hoả (Mộc sinh Hoả). Bạn nên tránh mua xe màu xanh nước biển và màu đen, vì chúng tương khắc với mệnh Hoả.

e. Mệnh Thổ nên mua xe màu gì?

Người mệnh Thổ có nhiều lựa chọn màu xe hợp phong thủy nhất trong ngũ hành. Bạn có thể chọn màu đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, trắng, ghi... vì tất cả đều phù hợp với mệnh Thổ. Bạn nên tránh màu xanh lá cây, vì nó tương khắc với mệnh Thổ.

3. Kết

Theo nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy, chọn màu xe theo quy luật tương sinh và tương khắc với chủ nhân sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, may mắn và thoải mái. Màu sắc phù hợp cũng giúp xe của bạn bền hơn và ít gặp sự cố hỏng hóc. Vì vậy, đừng quên yếu tố màu sắc khi chọn mua xe.

1