Xem thêm

Bật mí cách dán kính cường lực cho điện thoại tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả

CEO Long Timo
Miếng dán cường lực là thứ rất quen thuộc đối với người sử dụng điện thoại thông minh. Khi bạn vô tình làm rơi điện thoại thì nó sẽ là nhân tố bảo vệ màn...

Miếng dán cường lực là thứ rất quen thuộc đối với người sử dụng điện thoại thông minh. Khi bạn vô tình làm rơi điện thoại thì nó sẽ là nhân tố bảo vệ màn hình tránh bị hư hỏng. Khi kính cường lực bị hư hoặc bạn muốn thay mới thì cần phải biết cách dán chính xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà vô cùng đơn giản, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà

Để công việc dán kính cường lực điện thoại được suôn sẻ và hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị trước những dụng cụ sau:

  • Miếng dán cường lực: đây chắc chắn là thứ không thể thiếu, bạn cần phải chọn kính cường lực phù hợp với kích thước cũng như dòng điện thoại mà bạn đang dùng. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra chất lượng của kính, không nên mua kính cường lực quá rẻ để đảm bảo độ an toàn nhé!

  • Khăn ướt: mục đích là để làm sạch màn hình điện thoại trước khi dán

  • Băng dính một mặt bằng giấy: mục đích là để lấy hết bụi trên màn hình. Tránh sử dụng băng keo có dính cao vì có thể sẽ để lại keo trên màn hình điện thoại.

  • Khăn vải mềm không xơ: dùng để lau màn hình và kính cường lực, bạn có thể sử dụng khăn lau mắt kính để thực hiện, nó cũng là vải không xơ.

Thông thường những dụng cụ này sẽ được đi kèm khi bạn mua nguyên bộ sản phẩm dán kính cường lực. Tuy nhiên, nếu như bị thiếu một trong các dụng cụ trên, đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị giống như vậy.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi dán kính cường lực điện thoại

Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iPhone thì đều có thể dựa theo những bước sau đây để thực hiện dán kính cường lực cho điện thoại.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem màn hình có các miếng dán màn hình hay các miếng dán cường lực cũ hay không, nếu có hãy tháo bỏ chúng đi.

Trước khi làm sạch màn hình điện thoại, bạn nên vệ sinh tay bằng xà phòng và lau khô để tránh màn hình bị bám bụi từ tay. Bạn chỉ nên dùng khăn vải bình thường, không nên dùng khăn giấy vì bụi từ giấy sẽ dính lên màn hình điện thoại.

Tiếp đến, bạn dùng khăn ướt lau sạch màn hình để loại bỏ các vết bẩn, sau đó dùng khăn vải không xơ lau lại lần nữa. Sau đó, bạn dùng băng dính để lấy bụi còn trên màn hình.

Trên các tấm kính cường lực đều sẽ có một lớp bảo vệ trên mặt dính vào màn hình điện thoại. Để chắc chắn, bạn nên bắt đầu tháo từ một góc, sau đó kéo nhẹ nhàng miếng bảo vệ ra khỏi mặt kính là được.

Sau khi đã tháo lớp bảo vệ, bạn dùng hai tay giữ các cạnh của miếng dán cường lực và căn chỉnh sao cho vị trí miếng dán khớp với màn hình. Lúc này bạn cần cẩn thận căn chỉnh chính xác vị trí của camera, loa, các nút điều chỉnh trên điện thoại (nếu có).

Sau khi nhận thấy đã căn chỉnh chính xác, bạn chỉ cần đặt nhẹ nhàng miếng cường lực vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa. Lúc này keo sẽ tự lan ra toàn màn hình nên bạn không cần dùng lực để nhấn mạnh.

Lưu ý: bạn chỉ nên thực hiện đặt miếng dán khi đã căn chỉnh chính xác vì nếu có sai sót sẽ rất khó để căn chỉnh lại.

Sau khi đã đặt miếng dán thành công trên màn hình, bạn bóc tiếp lớp bảo vệ trên mặt còn lại và lau khô bằng vải không xơ. Trường hợp màn hình điện thoại xuất hiện bọt khí, bạn hãy dùng khăn vải ấn vào bọt khí từ giữa ra phía ngoài màn hình. Hoặc, bạn có thể sử dụng dụng cụ thay thế khác để đẩy bọt khí như 1 tấm nhựa phẳng nhỏ.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách dán cường lực điện thoại tại nhà vô cùng đơn giản. Đối với các dòng điện thoại cao cấp và chi phí thay màn hình chính khá cao như điện thoại iPhone 14 Series, bạn nên thực hiện dán kính cường lực điện thoại để bảo vệ màn hình tốt hơn nhé!

Kính cường lực Hình ảnh minh họa: Một miếng kính cường lực cho điện thoại - Nguồn: Pexels

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại iPhone đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn:

1