Xem thêm

Bảng Ngọc Ezreal mùa 13: Cách Lên Đồ Ezreal build mạnh nhất

CEO Long Timo
Ezreal, một nhà thám hiểm dũng cảm và có khả năng phép thuật, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới và vượt qua những khó khăn không tưởng. Anh ta sẵn lòng thử thách...

Ezreal, một nhà thám hiểm dũng cảm và có khả năng phép thuật, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới và vượt qua những khó khăn không tưởng. Anh ta sẵn lòng thử thách những nguy hiểm và luôn sẵn sàng giải quyết mọi tình huống bằng sự sáng tạo và can đảm của mình. Trang bị là yếu tố quan trọng nhất để tăng cường sức mạnh cho Ezreal. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về bảng ngọc Ezreal mùa 13 và cách lên đồ Ezreal để xây dựng một build mạnh nhất cho anh ta.

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AD Bot mùa 13:

Bảng ngọc Ezreal mùa 13

Bảng ngọc Ez bot này mang đến cho EZ tối đa thêm 12 SMCK từ bên cạnh đó có thêm 250 năng lượng và hồi mana từ để tận dụng lợi thế xạ thủ kéo máu và thả diều. Và đảm bảo cho Ez sẽ xanh về giữa trận với sự bền bỉ từ rất quan trọng khi hút máu từ mỗi pha cấu rỉa. Và để kết thúc nhanh con mồi.

Xem thêm:

Xem nè sức mạnh của chinh phục đó:

Cach choi Ezreal

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AP mùa 13:

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AP mùa 13

 • Áp đảo: Sốc điện + Tác động bất chợt + Thu thập nhãn cầu + Thơ săn tham lam
 • Pháp thuật: Dải băng năng lượng + Tập trung tuyệt đối + 3 ngọc phụ 18 SMTU và 6 giáp

Bảng ngọc Ez Mid:

Bảng ngọc Ezreal Mid

 • Chinh phục + Hiện diện trí tuệ + huyền thoại hút máu + nhát chém ân huệ
 • Bước chân màu nhiệm + thấu thị vũ trụ + 3 ngọc phụ 10% tốc độ đánh 9 SMTU 6 giáp

Bảng ngọc Ez Rừng:

Khá giống xạ thủ chỉ thay bằng bánh quy vì đơn giản đi rừng cần hồi máu và năng lượng nhanh và đi gank nếu không muốn bị thọt.

Giải thích chi tiết tại sao Bảng ngọc Ezreal trên lại mạnh tới như vậy:

 • Chinh phục mấu chốt Ezreal xả sát thương rất nhanh, dẫn tới tích 10 cộng dồn cho ngọc Chinh phục. Tăng tiến 12 SMCK và 15% hồi máu rất dễ. Cách chơi của Ez là dồn dame, xem bộ combo Ez phía dưới bạn sẽ thấy tích cộng dồn từ ngọc này dễ như thế nào.

 • Hiện diện trí tuệ Ezreal sẽ luôn gặp ít nhất 2 tướng địch do vị trí đi đường là ở đường dưới. Ngọc này sẽ giúp Ezreal gia tăng mana đồng thời hồi tới 20% năng lượng mỗi khi tham gia hoặc hạ địch. Ezreal sẽ chỉ mạnh khi còn mana để thoải mái spam skill, đó là lý do ngọc này phải chọn nếu bạn muốn có những pha pentakill.

 • Huyền thoại hút máu tác dụng như trên, nhưng là hút máu. Việc spam skill liên tục sẽ mang lại một lượng máu đáng kể cho Ezreal. Xét cho cùng, Ezreal cũng chỉ là một xạ thủ máu giấy.

 • Nhát chém ân huệ tăng hẳn 8% sát thương, con số quá khủng khiếp với một xạ thủ nhiều dame như Ezreal. Ngọc này sẽ cộng hưởng với Chinh phục, một combo lấy một mạng là có thật.

 • Dải băng năng lượng vừa tăng năng lượng vừa hồi 1% năng lượng mỗi 5 giây. Ngọc này kết hợp với nước mắt nữ thần sẽ giúp Ezreal không sợ thiếu mana.

 • Thăng tiến sức mạnh giảm 10% hồi chiêu khi ở cấp 10. Mấu chốt ở đây là giai đoạn giữa trận khi đạt đủ 3 món đồ, Ezreal sẽ sở hữu lượng sát thương đáng sợ. Việc giảm hồi chiêu tại thời điểm này sẽ tăng tiến sức mạnh của Ezreal lên cực điểm để kết thúc ván đấu.

 • 3 ngọc nhỏ còn lại sẽ mang đến 10% tốc độ đánh, 9 SMTU và 6 giáp, phù hợp cho Ezreal.

Cho đến thời điểm hiện tại, bảng ngọc trên được coi là bảng ngọc mạnh nhất cho Ezreal, mang lại tỷ lệ thắng tới 65,51% so với các kiểu bảng ngọc tái tổ hợp khác.

Có thể tóm gọn bảng ngọc Ezreal 2020 trên mang lại khả năng dồn dame khủng. Thoải mái spam skill với một tướng cơ động. Tăng tiến sức mạnh về cuối game, giảm thời gian hồi chiêu và hồi lượng mana.

Xem thêm bảng ngọc các tướng đang hot khác:

 • Bảng Ngọc Lucian
 • Bảng ngọc Caitlyn
 • Bảng ngọc Jhin
 • Bảng ngọc Samira

Phép bổ trợ Ezreal

Phép bổ trợ Tốc biến không có quá nhiều điều để nói, khi mang đến cả 2 lợi thế tấn công và chạy thoát.

Vậy tại sao lại là hồi máu chứ không phải lá chắn? Ngay sau khi kích hoạt, hồi máu bạn và đồng minh sẽ được tăng 30% tốc độ di chuyển. Đây chính là sự đột biến cần có với những pha bị gank hoặc bạn muốn kéo cả đội trong các pha combat.

Một phép bổ trợ nữa cũng không tệ, đó là dịch chuyển việc nhanh chóng quay lại làn đường, sẽ giúp Ezreal nhanh lên đồ hơn, đôi khi còn được dùng để phối hợp với cả đội trong các pha combat.

Cách lên đồ Ezreal

Cách lên đồ Ezreal full AD:

Cách lên đồ Ezreal full AP:

Cách lên đồ Ezreal HYBRID:

Cách lên đồ Ezreal xuyên giáp:

Giải thích ý nghĩa các trang bị quan trọng cần có của Ezreal:

 • Nước mắt nữ thần: Ezreal sử dụng rất nhiều mana, với Nước mắt nữ thần sẽ cung cấp một bể mana cho Ezreal. Và nó sẽ được nâng cấp lên Manamune và cuối cùng là Muramana.

Tam hợp kiếm

 • Tam hợp kiếm: Đây là trang bị được mệnh danh là vua cho giai đoạn giữa game. Ezreal chính là thời điểm bùng nổ của anh ta. Tam hợp kiếm là một trang bị đa dụng, mang lại toàn các chỉ số cần thiết cho Ezreal: 250 máu, 25 SMCK, 40% tốc độ đánh, 20% giảm hồi chiêu, 5% tốc độ di chuyển, và 250 năng lượng. Kết hợp với nội tại của tam hợp kiếm, địch muốn bắt Ezreal là quá khó.

Gươm của vô danh

 • Gươm của vô danh: Cung cấp 40 SMCK, 25% tốc độ đánh, và 12% hút máu.

Ba món đồ trên đang là meta mới, mang lại tỷ lệ thắng 56,92% so với các trang bị khác.

Theo probuild

Cách chơi Ezreal

Ezreal là một tướng phụ thuộc quá nhiều vào trang bị, nên dễ hiểu anh ta yếu ở đầu game. Chỉ thực sự thay đổi khi anh ta lên được Nước mắt nữ thần, sẽ hỗ trợ anh ta tung ra nhiều phát bắn thần bí Q tầm xa. Kết hợp với tinh hoa tuôn chảy, sẽ giúp anh ta spam skill.

Vì thế ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên chơi an toàn và tập trung farm lính. Lưu ý phân bố năng lượng với Ezreal một cách hợp lý, găng tay băng là một trang bị hợp lý cho Ezreal trong mọi trận đấu. Khi dẫn trước đối thủ, hãy lên Tam hợp kiếm hoặc có khả năng farm vượt trội.

Giai đoạn giữa trận đấu là thời điểm mạnh nhất của Ezreal, với những phát bắn thần bí khiến tên địch khó chạy thoát được. Bạn cũng cần lưu ý rằng Ezreal không hoàn toàn thua kém bất kỳ một vị tướng nào khi đi đường, vì vậy yêu cầu bạn sử dụng kỹ năng trúng mục tiêu tốt.

Mẹo chơi Ezreal:

Combo 1:

 • Q W A
 • Đảm bảo sử dụng tự động tấn công W để gia tăng sát thương.

Combo 2:

 • E -> W -> Q
 • Nếu thấy tướng địch đang bị CC hoặc đang né tránh chạy khỏi bạn, hãy sử dụng E để nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương.
 • Q -> W -> Q
 • Sử dụng Q ngay sau W để gia tăng sát thương đồng thời giảm thời gian hồi chiêu W.

Farm nhanh hết sức có thể để làm mọi cách để lên được Nước mắt nữ thần càng sớm càng tốt. Không sử dụng quá nhiều nếu địch bị CC hoặc cần né đòn, vì lượng mana tiêu thụ khá lớn và trong tình huống không xác định được rừng địch đang ở đâu. Hãy sử dụng thiết thật cần thiết và đúng thời điểm.

Sử dụng W vào các tòa tháp để lấy tầm nhìn và phá hủy nó nhanh hơn.

Mẹo phát hiện tướng tàng hình hoặc núp bụi:

 • Dùng Dịch chuyển cổ học, Ezreal sẽ tấn công đồng thời quay mặt về phía tướng địch gần nhất.

Meta mới

Ở phiên bản 10.21, trào lưu Vũ Điệu Tử Thần đã bị thay đổi khi Riot Games đã giảm sát thương dồn từ 20% xuống còn 10%. Món đồ được cho là meta mới chính là Kiếm Manamune, đang tạo nên cơn sốt. Lý do:

 • Giá rẻ chỉ với 2400g.
 • Gây ra sát thương trên hiệu ứng đòn đánh nếu nâng cấp lên.
 • Lượng dame tỷ lệ thuận dựa trên số mana của bạn.
 • Và đây mấu chốt đi đến thành công chính là khi bạn kèm ngọc Hiện diện trí tuệ, mang cộng dồn tới 500 năng lượng. Hiểu vấn đề rồi chứ, mana càng nhiều dame càng to.
 • Bonus thêm cho bạn chính là bạn chọn ngọc Dải băng năng lượng, mang đến 250 năng lượng khi đủ cộng dồn và 1% hồi năng lượng mỗi 5 giây.
 • Sát thương chủ lực của Ezreal đến từ các kỹ năng, việc lên hồi năng lượng lại còn tăng dame vô hình chung đã tạo thành meta mới cực kỳ ngon và ngọt cho anh em.
 • Theo tính toán với lối lên đồ và bảng ngọc như trên, ít nhất ở giai đoạn giữa trận, bạn đã lời hơn 100 dame so với cách lên đồ thông thường.

Vị trí của Ezreal

Ezreal thường đóng vai trò xạ thủ đi đường dưới (bot lane), nhưng cũng có thể đi Mid với Ez Mid Sốc điện hoặc Ez jungle cầm thu thập hắc ám.

Điểm mạnh & yếu Ezreal

Điểm mạnh:

 • Ezreal có khả năng cơ động cao và thả diều đối phương rất tốt.
 • Có thể lên cả Ezreal AD và Ezreal AP.
 • Sức mạnh được thăng tiến nhiều ở giai đoạn mid và late game.
 • Ezreal dọn dẹp lính tốt, dễ last hit.

Điểm yếu:

 • Yêu cầu người chơi có lối chơi điều luyện và chính xác, vì chiêu thức của Ezreal chủ yếu là kỹ năng định hướng.
 • Không có khả năng gây sát thương lớn, giai đoạn đầu trận yếu và ít năng lượng.

Bảng kỹ năng Ezreal

Có hai kỹ năng cho người chơi Ezreal là: Ezreal AD và Ezreal AP.

Kỹ năng 1: Ezreal AD max Q -> E -> W: Trước tiên, Ezreal tăng tối đa Phát Bắn Thần Bí (Q) vì kỹ năng này sẽ có lợi cho Ezreal ăn lính từ xa và kéo máu đối thủ. Tiếp theo, sẽ sử dụng là kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) được nâng ở cấp 2 và khi đạt cấp 13 sẽ nâng tối đa kỹ năng này. Sau cùng là kỹ năng W sẽ nâng 1 điểm ở cấp 4.

Kỹ năng 2: Ezreal AP max W -> E -> Q: Kỹ năng Q sẽ chỉ tăng được một điểm để ăn lính dễ hơn, ưu tiên Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) với khả năng gây sát thương mạnh trên một đường thẳng khá mạnh. Kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học cũng sẽ được nâng tối đa tiếp theo sau kỹ năng W bởi vì kĩ năng này có tỉ lệ lên đến 75% chỉ số sức mạnh phép thuật.

Thông tin kỹ năng của EZ tham khảo tại site leagueoflegends.com

"A dashing adventurer, unknowingly gifted in the magical arts, Ezreal raids long-lost catacombs, tangles with ancient curses, and overcomes seemingly impossible odds with ease. His courage and bravado knowing no bounds, he prefers to improvise his way..."

Thông tin tướng Ezreal:

"If I don’t know the rules, then how can I be breaking them?".

Ezreal là một nhà thám hiểm có khả năng phép thuật. Anh ta đột kích những hầm mộ đã mất từ ​​lâu, những lời nguyền cổ xưa và vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể một cách dễ dàng. Sự can đảm và dũng cảm của anh ấy không biết giới hạn, anh ấy thích ứng biến theo cách của mình trong bất kỳ tình huống nào, dựa một phần vào trí thông minh của mình, nhưng chủ yếu là vào chiếc găng tay Shuriman thần bí của mình, thứ mà anh ấy sử dụng để tung ra sức tàn phá. Mystic Shot vụ nổ bí ẩn. Một điều chắc chắn là - bất cứ khi nào có Ezreal, rắc rối sẽ không còn quá xa. Hoặc phía trước. Có lẽ là ở khắp mọi nơi.

Sinh ra tại Piltover và được chú của anh, Lymere, dạy về cơ học hextech và lịch sử cổ đại Runeterra. Ezreal tìm kiếm ngôi mộ thất lạc Ne'zuk của bạo chúa Shuriman bằng cách lên con tàu tiếp tế Nashramae. Băng qua Great Sai và tìm thấy găng tay bằng đồng lấp lánh với một ma trận tinh thể sáng ở trung tâm của nó.

Ezreal tiếp tục thám hiểm từ Noxus, Demacia đến Zaun, Freljord.

Đối thủ đường trên Đối thủ đường dưới Đối thủ đường giữa

Bình luận

Với bảng ngọc Ezreal mùa 13 và cách lên đồ Ezreal, bạn sẽ có một build mạnh nhất cho tướng này. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm sức mạnh của Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại!

1