Xem thêm

5 Bước Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Cực Kỳ Dễ Dàng

CEO Long Timo
Bánh trà sữa trân châu đường đen đã trở thành món bánh hot trong thời gian gần đây. Với phần cốt bánh thơm ngon của hương trà hồng, phủ lên trên là lớp kem béo...

Bánh trà sữa trân châu đường đen đã trở thành món bánh hot trong thời gian gần đây. Với phần cốt bánh thơm ngon của hương trà hồng, phủ lên trên là lớp kem béo ngậy kết hợp với những viên trân châu dai dai và ngọt ngọt. Bạn không cần phải ra quán mua, hãy để tôi chia sẻ công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà nhé!

1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để làm món bánh trà sữa trân châu đường đen, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho phần cốt bánh, kem trà sữa và trân châu đường đen. Dưới đây là chi tiết các nguyên liệu mà bạn cần:

  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nướng: 35 phút
  • Công thức này áp dụng cho bánh có kích thước 15cm

Nguyên Liệu Phần Cốt Bánh

  • 50ml trà sữa
  • 40gr bột mì số 8
  • 14gr dầu ăn
  • 4g bột nở
  • 2g muối
  • 40gr đường
  • 1 thìa cafe tinh chất vani
  • 2 quả trứng gà lớn
  • Khuôn tròn đường kính 15cm

nguyen lieu lam banh tra sua tran chau Ảnh: sưu tầm

Nguyên Liệu Phần Kem Trà Sữa

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa cafe bột bắp
  • 20g đường đen
  • 150ml trà sữa
  • 100ml whipping cream
  • 1/4 thìa cafe nước cốt chanh

Nguyên Liệu Làm Trân Châu Đường Đen

  • 70gr trân châu đen
  • 30gr đường đen

Lưu ý: Nếu không có trà sữa sẵn, bạn có thể pha bằng cách đun 1 cốc sữa không đường đến khi sôi, sau đó hãm cùng với 2 gói trà đen (loại trà đóng gói) trong khoảng 10 phút. Để nguội trước khi làm bánh.

2. Hướng Dẫn Các Bước Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, bạn có thể trổ tài làm món bánh trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Bước 1: Cách Trộn Bột Làm Phần Cốt Bánh

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà. Dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ cho đến khi bông mịn, sau đó thêm vào 14g dầu ăn và 50ml trà sữa. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau. (Bạn có thể thêm một chút tinh dầu vani để tạo hương thơm cho bánh).
  • Cho 40gr bột mì số 8 và 4g bột nở vào hỗn hợp trên. Rây lọc bột mì để tránh bị vón cục, sau đó trộn đều để làm cốt bánh.
  • Tiếp tục cho 2g muối vào lòng trắng trứng, sử dụng bánh đánh trứng để đánh bông. Khi lòng trắng nổi bọt, thêm 1/4 thìa cafe nước cốt chanh. Đánh tiếp đến khi lòng trắng bông mịn, không còn nổi bọt to.
  • Cho 40gr đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng. Đánh đến khi lòng trắng mịn, dẻo.
  • Cho phần lòng trắng trứng đánh bông mịn vào hỗn hợp bột mì, nhẹ nhàng trộn cho 2 nguyên liệu hòa quyện đều với nhau rồi đổ vào khuôn.

cach lam banh tra sua 1 Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Nướng Bánh

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó, để khuôn bánh vào nướng trong khoảng 45 phút, cho đến khi bề mặt bên trên chuyển sang màu nâu nhạt. Chờ cho khuôn nguội trước khi tách bánh ra và chờ cho bánh nguội hoàn toàn.

Bước 3: Cách Làm Phần Kem Trà Sữa

  • Trộn 20g đường đen cùng với 1 lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, sau đó thêm vào 2 thìa cafe bột bắp, 150ml trà sữa và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Đun phần kem vừa chuẩn bị ở lửa nhỏ. Khi đun, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt, sau đó cho ra bát. Đặt kem vào ngăn mát tủ lạnh để nguội.
  • Đánh bông 100ml whipping cream, sau đó đổ phần kem trứng đã nguội vào và đánh đều với nhau.

cach lam banh tra sua Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Cách Làm Trân Châu Đường Đen

  • Luộc trân châu khô cùng nước. Khi trân châu nổi lên, luộc thêm 10 phút rồi đậy vung, ủ thêm 20 phút nữa. Sau đó, lọc bỏ phần nước.
  • Trộn 70gr trân châu với 30gr đường đen. Nên trộn khi trân châu còn nóng để đường đen tan chảy nhanh hơn.

cach lam banh tra sua Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Đổ Kem Trà Sữa

  • Dùng một miếng mica bọc quanh phần cốt bánh. Đây là một mẹo trong cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen, giúp bánh được phủ bởi một lớp kem dày hơn.
  • Đổ kem trà sữa lên trên rồi nhẹ nhàng nhấc miếng mica lên để kem trà sữa chảy xuống phía dưới.
  • Rắc đường đen lên trên và thưởng thức.

3. Thành Phẩm Sau Khi Chế Biến

Bánh trà sữa trân châu đường đen sau khi chế biến có hương thơm dịu từ trà đen. Phần cốt bánh mềm mịn, có vị ngọt vừa phải và thơm hương trà sữa. Phần kem trên bánh không quá đặc, vừa phải. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của kem hòa quyện với hương trà sữa thơm ngào ngạt. Trân châu đường đen trên cùng mềm mịn, không bị cứng và có vị ngọt thanh.

banh tra sua tran chau duong den Ảnh: sưu tầm

4. Mẹo Khi Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Để có món bánh trà sữa trân châu đường đen ngon và hấp dẫn, hãy tham khảo một số mẹo từ những người làm bánh mà bạn không nên bỏ qua:

  • Phần kem trà sữa (khi chưa trộn với kem whipping cream) nên để trong ngăn mát. Trước khi trộn, hãy đánh kem để nó mềm hơn.
  • Để cốt bánh mềm và mịn, bạn nên đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông mịn nhưng vẫn dẻo, không cứng.
  • Có thể thay nước cốt chanh bằng cream of tartar - loại bột có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng và tránh đông cứng.
  • Nếu không ăn ngay, hãy để phần kem trà sữa riêng cho đến khi thưởng thức rồi mới đổ kem lên bánh.
  • Trân châu đường đen không nên để trong tủ lạnh qua đêm vì sẽ bị cứng và không ngon.

banh tra sua tran chau duong den 1 Ảnh: sưu tầm

Bài viết trên đây đã chia sẻ công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản và nhanh nhất. Với gợi ý trên, bạn có thể dễ dàng trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức! Chúc bạn thành công với món bánh "thần thánh" này.

Xem thêm các công thức làm bánh khác:

1