Xe 7 chỗ ngồi được mấy người? Câu trả lời chính xác nhất

CEO Long Timo
Bạn có biết rằng xe 7 chỗ có thể chở được bao nhiêu người không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều này. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ...

Bạn có biết rằng xe 7 chỗ có thể chở được bao nhiêu người không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều này. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác và chi tiết nhất về số lượng người mà một chiếc xe 7 chỗ có thể chở được.

Quy định chuyên chở số người trên phương tiện giao thông

Trước tiên, mỗi phương tiện giao thông đều được quy định số người tối đa được chuyên chở theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Số người cho phép chở trên xe được ghi rõ trên giấy phép đăng ký xe. Vì vậy, khi lái xe, hãy đảm bảo bạn không chở quá số người quy định. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000VNĐ đến 600.000VNĐ/người.

Xe 7 chỗ ngồi được mấy người?

Theo quy định, xe ô tô 7 chỗ có thể chở tối đa 8 người + 1 trẻ em (bao gồm cả lái xe). Trường hợp này không bị phạt vì lỗi chở quá số người quy định. Điều này áp dụng cho cả xe cá nhân và xe dịch vụ như thuê xe du lịch.

Xe 7 chỗ chở quá tải có bị phạt không?

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, xe ô tô dưới 9 chỗ chở thêm 1 người sẽ bị phạt. Mức phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trên mỗi người vượt quá quy định. Tổng mức phạt tiền tối đa không vượt quá 40.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô.

Lưu ý về số lượng người ngồi trên xe 7 chỗ

Khi thuê xe du lịch, bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn dòng xe phù hợp với số lượng người sử dụng. Ví dụ, với xe 7 chỗ, nó thích hợp cho chuyến đi từ 5 người đến 6 người. Nếu số người đi xe nhiều hơn, bạn có thể chọn dòng xe có số ghế lớn hơn như xe 9 chỗ. Điều này sẽ tạo không gian thoải mái cho hành khách và để được nhiều hành lý, đồ đạc.

Đừng quên tham khảo các dịch vụ cho thuê xe du lịch của chúng tôi như thuê xe 4 chỗ, thuê xe 16 chỗ và xe 7 chỗ đi Hội An giá rẻ chỉ từ 350k. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn lòng sẻ chia thông tin về xe 7 chỗ ít hao xăng nhất và các dịch vụ cho thuê xe du lịch.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết!

1