Xem thêm

Toyota Rush 2021: Những ưu và nhược điểm bạn cần biết

CEO Long Timo
Toyota Rush 2021 có khung gầm cao và thoáng Được phát triển như những chiếc SUV thực thụ, Toyota Rush có hệ thống khung gầm rời giúp xe cứng chắc hơn khi di chuyển ở...

Toyota Rush 2021 có khung gầm cao và thoáng

Được phát triển như những chiếc SUV thực thụ, Toyota Rush có hệ thống khung gầm rời giúp xe cứng chắc hơn khi di chuyển ở nhiều địa hình phức tạp. Với khoảng sáng gầm xe cao đến 220 mm, Rush còn cao hơn Fortuner, phù hợp với cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Khi nhìn từ bên ngoài, Toyota Rush có thiết kế thon gọn và bên trong là một không gian nội thất rộng rãi. Với 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi, bạn có thể thoải mái di chuyển trong hành trình dài.

Toyota Rush 2021 là mẫu MPV duy nhất sử dụng cầu sau

So với các đối thủ trực tiếp như Mitsubishi Xpander Cross và Suzuki XL7, Toyota Rush sử dụng hệ dẫn động cầu sau. Điều này giúp xe mạnh mẽ hơn khi di chuyển ở những địa hình xấu, là một trong những lợi thế lớn mà người dùng đánh giá cao về Toyota Rush 2021.

Tính năng an toàn được Toyota trang bị tốt nhất phân khúc

Toyota Rush 2020 đạt chứng nhận an toàn 5 sao do ASEAN NCAP cấp. Xe được trang bị nhiều tính năng an toàn như hệ thống phanh ABS/BA/EBD, cân bằng điện tử VSC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến/camera lùi và 6 túi khí... Đây là một trong những yếu tố mà khách hàng rất quan tâm khi mua xe.

Thiết kế mang tính lỗi thời, thiếu trẻ trung

So với các đối thủ như Mitsubishi Xpander Cross và Suzuki XL7, Toyota Rush thiếu sự trẻ trung, tươi mới. Thiết kế nội thất cũng còn "lỗi thời" khi màn hình giải trí chìm, cần số kiểu cũ và ghế bọc nỉ, trong khi các đối thủ đã bọc da hoàn toàn. Tuy nhiên, vẫn có người đánh giá cao sự an toàn và tính chất thực tế của thiết kế này.

Động cơ chưa thực sự hấp dẫn

Với công suất chỉ 102 mã lực và mô men xoắn tối đa 134 Nm, Toyota Rush chỉ ở mức đủ dùng. Đặc biệt, nếu chở đủ 7 người lớn di chuyển ở tốc độ cao, bạn cần cân nhắc trước khi vượt xe đồng tốc. Do đó, không gian rộng và khả năng vượt dứt khoát là những việc mà tài xế cần chú ý.

Khả năng cách âm kém và hệ thống treo chưa êm ái

Toyota Rush 2021 vận hành tốt ở địa hình khó, nhưng có thể gây bất tiện khi chạy ở đường cao tốc. Hệ thống treo cứng khiến xe tỏ rõ sự tròng trành khi vào cua, và cách âm chưa thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, với ưu điểm vận hành tốt ở địa hình khó, nhiều người vẫn đánh giá cao Toyota Rush.

Toyota Rush 2021 có những ưu và nhược điểm đáng chú ý. Dù không phải là "tiểu Fortuner", mẫu MPV lai SUV này vẫn là lựa chọn tốt trong thời điểm hiện nay.

Toyota Rush Toyota Rush có khung gầm cao giúp xe cứng chắc hơn khi di chuyển ở địa hình phức tạp

Toyota Rush Toyota Rush lợi thế hơn so với các đối thủ nhờ sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Toyota Rush Toyota Rush được trang bị nhiều tính năng an toàn và đạt chứng nhận 5 sao.

Toyota Rush Toyota Rush có thiết kế quá an toàn, không có tính phá cách, thiếu sự trẻ trung và tươi mới.

Toyota Rush Toyota Rush với công suất chỉ 102 mã lực và mô men xoắn tối đa 134 Nm thì Rush được đánh giá là chỉ ở mức đủ dùng.

Toyota Rush Toyota Rush là chiếc xe có khả năng cách âm chưa thực sự ấn tượng.

1