Xem thêm

Top 3 ô tô hybrid 2023 tại Việt Nam và bảng giá xe mới nhất (07/2023)

CEO Long Timo
Xe hybrid là gì? Xe hybrid, hay còn được gọi là xe lai điện, là dòng xe sử dụng cả nguồn năng lượng từ động cơ đốt trong và động cơ điện. Điều này không...

Xe hybrid là gì?

Xe hybrid, hay còn được gọi là xe lai điện, là dòng xe sử dụng cả nguồn năng lượng từ động cơ đốt trong và động cơ điện. Điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Xe hybrid đã trở thành xu hướng phổ biến trên thị trường ô tô hiện nay.

Đa dạng loại xe hybrid

Xe hybrid được chia thành ba loại chính: hybrid nối tiếp, hybrid song song và hybrid kết hợp. Dù được trang bị đầy đủ động cơ điện và động cơ đốt trong, từng loại xe hybrid lại có những chức năng khác nhau.

 1. Full hybrid

Full hybrid (parallel hybrid) là loại xe sử dụng động cơ điện và động cơ đốt trong hoạt động riêng lẻ hoặc kết hợp. Khi hoạt động chỉ bằng động cơ điện, xe chỉ có thể đi được quãng đường ngắn ở tốc độ thấp đến trung bình. Tuy nhiên, pin sẽ được nạp lại nhanh chóng từ động cơ đốt trong.

 1. Mild hybrid

Mild hybrid (MHEV - Mild Hybrid Vehicle) là loại xe hybrid sử dụng động cơ điện hỗ trợ cho động cơ đốt trong. Động cơ điện trong MHEV không thể hoạt động riêng lẻ như full hybrid.

 1. Plug-in hybrid

Xe Plug-in hybrid (PHEV - xe lai sạc điện) là loại xe sử dụng pin lớn để cung cấp năng lượng cho động cơ điện kết hợp với một loại nhiên liệu khác như xăng hoặc dầu diesel cung cấp năng lượng cho động cơ đốt trong. Pin hybrid sẽ được sạc đầy thông qua kết nối với nguồn điện bên ngoài.

 1. Range extender hybrid

Range extender hybrid (REX) là loại xe sử dụng cả động cơ điện và động cơ đốt trong. Động cơ đốt trong không truyền lực cho xe mà chỉ sạc pin cho động cơ điện.

Các mẫu xe ô tô Toyota hybrid 2023 tại Việt Nam

Toyota là một trong những nhà sản xuất xe hybrid hàng đầu tại Việt Nam, với mẫu mã đa dạng và giá thành hợp lý. Dưới đây là ba mẫu xe hybrid của Toyota năm 2023:

 1. Toyota Corolla Altis 1.8HEV

Corolla Altis 1.8HEV là mẫu xe sedan 5 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan. Xe sử dụng động cơ điện hybrid và động cơ đốt trong, mang lại trải nghiệm lái yên tĩnh và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, phiên bản này còn được trang bị các tính năng an toàn hiện đại như cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, điều khiển hành trình chủ động và đèn chiếu xa tự động.

Toyota Corolla Altis 1.8HEV 2022 Hình ảnh: Ô tô hybrid 2022

 1. Toyota Camry 2.5HV

Camry 2.5HV là mẫu sedan 5 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan. Xe sử dụng động cơ điện hybrid Nickel Metal và động cơ đốt trong, đảm bảo mức tiết kiệm nhiên liệu cao. Camry 2.5HV cũng được trang bị hệ thống an toàn Toyota safety sense, bao gồm cảnh báo va chạm, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường.

Toyota Camry 2.5HV 2022 Hình ảnh: Toyota Camry 2.5HV 2022

 1. Toyota Corolla Cross 1.8HEV

Corolla Cross 1.8HEV là mẫu xe SUV 5 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan. Xe sử dụng động cơ điện hybrid kết hợp với động cơ đốt trong, mang lại hiệu suất vận hành ấn tượng và tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống túi khí SSR và nhiều tính năng an toàn khác.

Toyota Corolla Cross 1.8HV 2022 Hình ảnh: Toyota Corolla Cross 1.8HEV 2022

Bảng giá các dòng xe Toyota hybrid mới nhất tháng 07/2023

Dưới đây là bảng giá niêm yết mới nhất của các mẫu xe Toyota hybrid đang được bày bán tại Việt Nam:

 • Toyota Corolla Altis 1.8HEV: [giá]
 • Toyota Camry 2.5HV: [giá]
 • Toyota Corolla Cross 1.8HEV: [giá]

Khách hàng quan tâm đến dòng xe hybrid của Toyota có thể đăng ký lái thử để trải nghiệm những tính năng và tiện ích hiện đại của xe. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Toyota qua thông tin sau:

 • Tổng đài tư vấn: 1800 1524 - 0916 001 524
 • Email chăm sóc khách hàng: [email protected]
1