Xem thêm

Tăng cường mát mẻ mùa hè bằng cửa gió hàng ghế thứ hai trên chiếc Ford Escape của tôi

CEO Long Timo
Tôi và chiếc Ford Escape đời 2011 đã có hơn 10 năm chung bên nhau. Chiếc xe đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của gia đình tôi, đưa chúng tôi đến...

Tôi và chiếc Ford Escape đời 2011 đã có hơn 10 năm chung bên nhau. Chiếc xe đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của gia đình tôi, đưa chúng tôi đến muôn nơi, từ rừng xanh đến biển xanh mỗi mùa hè. Dù vậy, có một điều tôi chưa thực sự hài lòng với chiếc xe đó chính là hệ thống điều hòa không mát đúng như mong đợi.

Hệ thống cửa gió điều hòa trên hàng ghế đầu của Ford Escape chỉ tập trung ở đó, và tốc độ làm lạnh cũng chậm hơn so với các dòng xe Nhật, Hàn mà tôi từng trải nghiệm. Vì thế, mỗi khi mùa hè đến, tôi lại phải lần lượt gắn thêm 2-3 chiếc quạt chạy điện 12V để làm mát cho hàng ghế thứ hai.

Hàng ghế thứ hai trên Ford Escape không có cửa gió điều hòa như nhiều mẫu SUV khác, khiến người dùng nảy sinh nhu cầu độ chế. Hàng ghế thứ hai trên Ford Escape không có cửa gió điều hòa như nhiều mẫu SUV khác, khiến người dùng nảy sinh nhu cầu độ chế. Ảnh minh họa.

Gần đây, tôi đã tìm hiểu và biết được rằng có một số cửa hàng độ xe có thể chế thêm cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ hai trên Ford Escape của tôi. Thật may là chiếc xe của tôi đã có sẵn bệ tỳ tay giữa hàng ghế đầu, điều này sẽ giúp thợ độ dễ dàng thực hiện hơn so với những chiếc xe không có chi tiết này. Chi phí dự kiến khoảng 4-5 triệu đồng để lắp đặt 2 cửa gió mới, đi kèm với nút chỉnh quạt 3 tốc độ. Ngoài ra, dưới phần cửa gió cũng có thêm ổ điện 12V và 230V để cắm các thiết bị di động hay máy tính nếu cần.

Tuy nhiên, việc lắp thêm cửa gió cho hàng ghế thứ hai sẽ làm giảm lượng khí mát phải chia sẻ cho cả phía sau, trong khi hiệu quả làm mát trên chiếc Ford Escape vốn đã không cao. Để giải quyết vấn đề này, xưởng độ đã cho tôi biết họ sẽ thiết kế một hệ thống quạt gió riêng cho ghế sau, nhằm tránh ảnh hưởng tới hàng ghế đầu. Quả thật, việc cài đặt hệ thống quạt mới này không thể tránh khỏi việc can thiệp vào hệ thống điện của xe. Tuy nhiên, tôi chỉ lo lắng về khả năng an toàn do dưới sàn xe là lớp lót simili và vật liệu dễ cháy của nội thất.

Theo các bạn, việc lắp thêm cửa gió cho hàng ghế thứ hai trên các loại xe không có trang bị này liệu có ảnh hưởng đến hệ thống điện gốc của xe không? Tôi có nên tự thử để chắc chắn rằng vợ con của tôi không phải cảnh độ nóng nực trong xe? Rất mong nhận được những chia sẻ từ những người đã có kinh nghiệm.

Xin chân thành cảm ơn!

Độc giả Tô Thế Đạt (Hà Đông, Hà Nội)

Bạn có quan điểm hoặc kinh nghiệm gì về vấn đề này? Xin vui lòng chia sẻ với Ban Ô tô xe máy qua email: [email protected]. Chúng tôi sẽ đăng tải những nội dung phù hợp. Xin chân thành cảm ơn!

1