Sơn Ô Tô: Khắc phục tình trạng xước và làm mới diện mạo xế yêu của bạn

CEO Long Timo
Trong quá trình sử dụng, xe ô tô của bạn khó tránh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn. Mỗi ngày, chiếc xế yêu của bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro. Việc xe bị...

Trong quá trình sử dụng, xe ô tô của bạn khó tránh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn. Mỗi ngày, chiếc xế yêu của bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro. Việc xe bị xước sẽ gây khó chịu và giảm giá trị của ô tô. Vì vậy, sơn lại xe ô tô bị xước là việc cần thiết để khắc phục tình trạng này. Nhưng liệu việc sơn xe có tốn nhiều chi phí và thời gian không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các trường hợp xước xe ô tô thường gặp

Trước hết, hãy xác định các trường hợp nên sơn lại xe ô tô của bạn:

Sơn rặm xe ô tô Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Có nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô của bạn bị xước, bao gồm:

  • Tai nạn giao thông
  • Va quệt với vật sắc nhọn
  • Đậu xe không đúng nơi quy định, để bị người dân ném đá hoặc vẽ bậy
  • Va quệt với các phương tiện khác trên đường
  • Di chuyển qua đoạn đường xấu bị đá dăm bắn vào
  • Sử dụng dụng cụ rửa xe không phù hợp, khăn khô cứng có thể làm xước bề mặt xe.

Khi nào bạn cần sơn lại xe ô tô bị xước?

Sơn rặm xe ô tô Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Có cần sơn lại xe ô tô khi bị xước không?

Trong trường hợp bề mặt xe bị xước quá nhiều, vết xước sâu và tạo ra các vị trí lồi và lõm khác nhau trên xe. Điều này không chỉ làm cho xe trở nên xấu đi, mà về lâu dài, các vết xước này còn trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng có thể tạo điều kiện cho bụi bẩn, hóa chất và nước mưa ngấm vào và làm hỏng vỏ xe.

Hơn nữa, ở những vị trí xước, có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn và rỉ sét, ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác trên xe. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này và mang lại diện mạo hoàn hảo cho xe, bạn nên sơn lại nó. Ngoài ra, hãy thực hiện bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên để kiểm tra xe một cách toàn diện nhất.

Chi phí sơn lại xe ô tô bị xước là bao nhiêu?

Sơn rặm xe ô tô Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi muốn sơn lại xe ô tô bị xước là chi phí. Thực tế, chi phí sơn lại xe ô tô sẽ phụ thuộc vào diện tích bề mặt hư hỏng của xe. Thông thường, mức giá dao động từ 300.000 - 2.000.000 đồng. Khi sơn toàn bộ xe, mức phí sẽ cao hơn, trung bình từ 8.000.000 - 15.000.000 đồng. Nếu muốn thay màu mới, bạn cần dự tính khoảng 10.000.000 đồng.

Đây chỉ là mức giá tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế và xã hội. Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào dòng xe, chất lượng sơn, thương hiệu và đơn vị thực hiện.

Một vài điều cần lưu ý khi sơn lại xe ô tô bị xước

Sơn rặm xe ô tô Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sơn lại xe ô tô:

  • Lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín rất quan trọng. Trong quá trình thực hiện, chỉ cần một chút sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn. Trước khi sơn lại xe ô tô của mình, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín, được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

  • Khi sơn lại xe bị xước, hãy chọn màu nguyên bản của xe để tránh làm lệch tông và làm mất đi tính thẩm mỹ. Nếu bạn sơn toàn bộ xe, không cần phải lo ngại về việc lựa chọn màu nguyên bản. Bạn có thể tùy ý chọn màu theo sở thích.

Như vậy, chi phí sơn lại xe ô tô bị xước không đắt như bạn vẫn nghĩ? Đây là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để làm mới diện mạo xe của bạn. Hãy đến ngay với Techcar để thực hiện việc sơn lại xe một cách tốt nhất, giá rẻ và chất lượng dịch vụ cao!

1