So sánh Hyundai Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp?

CEO Long Timo
Đã hơn 2 năm kể từ khi thế hệ hiện tại của Hyundai Accent ra mắt tại Việt Nam, mẫu xe này nhanh chóng giành được sự ưu ái của người tiêu dùng. Thị trường...

Đã hơn 2 năm kể từ khi thế hệ hiện tại của Hyundai Accent ra mắt tại Việt Nam, mẫu xe này nhanh chóng giành được sự ưu ái của người tiêu dùng. Thị trường đang chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa Hyundai Accent và đối thủ Toyota Vios để giành vị trí bán chạy nhất. Trong tháng 10 vừa qua, TC Motor đã bán được 2.230 xe Accent ra thị trường, chỉ xếp sau đối thủ Vios. Trong 10 tháng đầu năm 2020, đã có 15.008 xe Accent được đưa đến tay khách hàng Việt.

Để tăng thêm sức hấp dẫn cho mẫu xe này, TC Motor sẽ chính thức giới thiệu Accent 2021 tại Việt Nam trong tuần tới. Một số nâng cấp sẽ được thực hiện trong cả nội và ngoại thất. Hiện nay, các đại lý Hyundai chính hãng trên cả nước đã nhận được những chiếc Hyundai Accent 2021 đầu tiên.

Thông tin Hyundai Accent được phân phối tại Việt Nam

Phiên Bản Hộp Số

Hyundai Accent 1.4 MT Base (Bản Taxi) Số Sàn (Hộp số 06 cấp) Hyundai Accent 1.4 MT Full Hyundai Accent 1.4 AT (Tiêu Chuẩn) Số Tự Động (Hộp số 06 cấp) Hyundai Accent 1.4 AT Đặc Biệt

Thị trường Việt Nam Hyundai Accent được phân phối với 04 phiên bản như trên, gồm 02 bản số sàn và 02 bản số tự động, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ so sánh giữa các bản số sàn và số tự động để giúp bạn chọn được bản phù hợp.

So sánh Hyundai Accent số sàn: bản thiếu và bản đủ

Hyundai Accent số sàn có 02 phiên bản với nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm "Accent bản taxi", "Accent bản thường", "Accent bản thiếu" và nhiều hơn nữa. Cả hai bản này khác nhau về option xe, nhưng lại giống nhau về chiều dài, chiều rộng, động cơ, chất liệu, khung gầm và vỏ. Chi tiết khác nhau về tính năng như sau:

Tính Năng Bản Taxi (Bản thường) Bản Full (Bản đủ) Khởi động nút bấm (Start/Stop) Không có Có Màn hình AVN giải trí Không có Có Mâm Sắt Hợp kim đúc Định vị Led ban ngày Không có Có Túi Khí 01 02 Lưới tản nhiệt mạ Crom Không có Có Đèn Pha Halogen Bi-Halogen Cảm biến đèn tự động Không có Có Cảm biến lùi / Camera lùi Không có Có Đèn chiếu góc Không có Có Tay nắm cửa mạ Crom Không có Có

Ngoài các tính năng cơ bản, Hyundai Accent bản đủ số sàn còn có thêm các tính năng nâng cao mà bản thiếu không có, bao gồm:

  • Hệ thống cân bằng điện tử
  • Hệ thống chống cứng bó phanh
  • Bản đủ sử dụng 04 thắng đĩa (bản tiêu chuẩn chỉ sử dụng 02 đĩa + 02 đùm)
  • Hệ thống khởi hành ngang dốc
  • Kiểm soát lực kéo
  • Ổn định chống trượt thân xe
  • Đèn báo phanh khẩn cấp

Hình ảnh: Hyundai Accent bản thiếu và bản đủ số sàn

Hình Ảnh So sánh Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp ? 9

Hình Ảnh So sánh Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp ? 10

Hình Ảnh So sánh Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp ? 11

So sánh Hyundai Accent số tự động: bản tiêu chuẩn và bản đặc biệt

Hiện tại, Hyundai Thành Công phân phối 02 phiên bản số tự động, cũng như số sàn với kích thước, động cơ, chiều dài, chiều rộng, chất liệu, khung gầm và vỏ tương tự nhau. Tuy nhiên, 02 bản số tự động này khác nhau về option xe:

Tính Năng Bản Tiêu Chuẩn Bản Đặc Biệt Túi khí 02 06 Cửa số trời Không có Có Điều khiển hành trình (Cruise Control) Không có Có Điều hòa Cơ Tự Động Chất liệu ghế Ghế nỉ Ghế da Gương chống chói tự động Không có Có Kích thước mâm 15′ 16′

Hình ảnh Hyundai Accent số tự động: bản tiêu chuẩn và bản đặc biệt

Hình Ảnh So sánh Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp ? 12

Hình Ảnh So sánh Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp ? 13

Vậy giá của các bản Hyundai Accent 2021 như thế nào?

Phiên Bản Giá Niêm Yết (VNĐ) Khuyến Mãi (VNĐ) Hyundai Accent 1.4 MT Tiêu Chuẩn 430.000.000 418.000.000 Hyundai Accent 1.4 MT Bản Full 472.000.000 465.000.000 Hyundai Accent 1.4 AT Tiêu Chuẩn 501.000.000 494.000.000 Hyundai Accent 1.4 AT Đặc Biệt 542.000.000 534.000.000

Đầu tiên là về Hyundai Accent số sàn, nên chọn bản nào phù hợp?

Hyundai Accent số sàn bản tiêu chuẩn và bản đủ đều là 2 phiên bản có giá thấp nhất trong các phiên bản của Accent. Bản tiêu chuẩn có giá thấp nhất, nhưng cũng được trang bị nội ngoại thất và an toàn ít hơn so với bản đủ. Bản thiếu phù hợp với những khách hàng có nguồn thu nhập thấp và không yêu cầu cao về ngoại hình hay trang bị nội thất. Bạn chỉ cần tìm hiểu những tính năng cơ bản và cảm thấy hài lòng với những gì mà Hyundai Accent mang lại.

Nếu nhu cầu sử dụng không quá cao, chỉ để đi lại hàng ngày và che mưa nắng, Accent bản thiếu số sàn là lựa chọn phù hợp để tiết kiệm tài chính. Hoặc nếu có thêm một ít tài chính, bạn có thể lựa chọn Accent số sàn có đầy đủ tính năng an toàn và giải trí.

Hyundai Accent số tự động, nên chọn bản nào?

Qua so sánh giữa Hyundai Accent 1.4 AT thường và đặc biệt, ta có thể thấy những đặc điểm của hai phiên bản này. Mặc dù có một số khác biệt về tính năng, nhưng cả hai đều được đánh giá là những mẫu xe tuyệt vời và xứng đáng để lựa chọn.

Không quá khác biệt về tính năng an toàn, quyết định của bạn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và mong muốn trải nghiệm. Nếu bạn cần thêm tiện nghi của bản đặc biệt, bạn có thể chọn bản này bằng cách bỏ thêm một số tiền.

Hyundai Accent hiện có những màu nào?

Hiện tại, Hyundai Thành Công phân phối Hyundai Accent 2021 với 04 phiên bản và 06 màu sắc: trắng, đen, bạc, vàng cát, vàng be, đỏ. Các màu có giá tương đương nhau.

Hình Ảnh So sánh Accent bản thiếu và bản đủ, chọn bản nào phù hợp ? 14

Chọn một phiên bản Hyundai Accent phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn để trải nghiệm một chiếc xe đẳng cấp và tiện nghi.

1