Review các hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0% (bảng tính phí chi tiết)

CEO Long Timo
Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức mua xe máy được nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu chiếc xe mà không có đủ tiền. Tuy nhiên, liệu có nên...

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức mua xe máy được nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu chiếc xe mà không có đủ tiền. Tuy nhiên, liệu có nên mua xe máy trả góp 0% lãi suất? Thêm vào đó, cần lưu ý những điều gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là như thế nào?

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức mua xe máy mà bạn chỉ cần trả trước một phần tiền xe hoặc có thể không cần trả trước nhưng vẫn có thể sở hữu chiếc xe mà bạn muốn. Công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ cho bạn vay số tiền còn lại để trả cho bên hãng xe với lãi suất 0%. Nhiệm vụ của bạn là mỗi tháng sẽ phải trả góp một số tiền nhất định. Thời hạn trả góp có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng.

Lãi suất 0% tức là bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản lãi nào. Tuy nhiên, một số công ty tài chính hay ngân hàng có thể thu phí chuyển đổi trả góp. Mức phí này chỉ cần đóng một lần vào lúc mua xe và thường dao động từ 1% - 3%.

mua xe máy trả góp 0% mua xe trả góp 0% hấp dẫn khách hàng

Rất nhiều các hãng xe nổi tiếng đều được các ngân hàng, công ty tài chính áp dụng chính sách mua trả góp 0%. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua xe máy Honda trả góp lãi suất 0% để giảm tối đa chi phí khi mua xe.

Các hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Hiện nay, trên thị trường có hai hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0% phổ biến. Cụ thể là:

Mua xe máy trả góp qua công ty tài chính

Đây là hình thức mua xe máy trả góp mà bạn vay tiền từ các công ty tài chính có liên kết với cửa hàng bán xe máy để mua xe và trả góp theo các kỳ hạn nhất định. Kỳ hạn trả góp do bạn đăng ký với công ty tài chính và phải được công ty thẩm định và chấp thuận.

Ưu điểm:

 • Số tiền vay mua xe máy được chia nhỏ để trả góp mỗi tháng, giúp giảm áp lực tài chính cho người vay.
 • Thời gian trả góp linh hoạt: 6, 12, 18, 24, 36 tháng... bạn được quyền lựa chọn.
 • Các công ty tài chính có thể hỗ trợ cho bạn vay số tiền lớn, tối đa có thể đến 90 triệu đồng.
 • Bạn không cần chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản.
 • Hồ sơ đơn giản và thủ tục xét duyệt nhanh chóng. Bạn có thể sở hữu chiếc xe máy một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều đối tượng mua khác nhau từ người có thu nhập thấp, trung bình đến cao.

Nhược điểm:

 • Dù được gọi là mua xe máy trả góp lãi suất 0% nhưng thực tế bạn vẫn phải trả một số chi phí và lãi suất nhất định, bởi vậy giá xe thực tế bạn mua có thể bị tăng lên cao hơn.
 • Các công ty tài chính thường yêu cầu giữ giấy tờ xe của khách hàng.

Các công ty tài chính cho vay trả góp lãi suất 0%:

 • Shinhan Finance
 • MCredit
 • HDSaiSon
 • FeCredit

Đây là các công ty tài chính áp dụng chương trình cho vay mua xe máy trả góp. Tuy nhiên, không phải lúc nào các công ty này cũng áp dụng trả góp 0%. Thường thì chương trình mua xe máy trả góp 0% chỉ áp dụng theo từng giai đoạn và tùy từng hãng xe và sẽ có thu thêm phí đăng ký từ 5%.

Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng

Sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Khi chọn hình thức này, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đầy đủ 100% số tiền mua xe và sau đó đăng ký quy đổi số tiền đã sử dụng để mua xe máy trả góp từng tháng, có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng... (tùy bạn lựa chọn).

Cũng giống như các công ty tài chính, thẻ tín dụng của ngân hàng cũng sẽ mất phí khi chuyển đổi sang hình thức trả góp. Mức phí chuyển đổi tùy thuộc vào thời hạn trả góp, càng dài thì mức phí càng cao. Tuy nhiên, so với các công ty tài chính, mức phí này vẫn thấp hơn nhiều.

Ví dụ, nếu bạn mua xe trả góp trên Tiki và thanh toán qua thẻ tín dụng Techcombank với giá trị xe là 39.800.000 VNĐ, mức phí sẽ là 79.600 VNĐ cho kỳ hạn trả góp 3 tháng, 597.000 VNĐ cho 6 tháng và 1.472.600 VNĐ cho 9 tháng.

Ưu điểm:

 • Bạn mua xe máy mà không cần trả trước.
 • Lãi suất áp dụng 0%.
 • Bạn mua đúng giá trị xe, không bị nâng giá bởi các đại lý.
 • Bạn không cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ gì, không cần trải qua bước thẩm định hồ sơ.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, nhận xe ngay trong ngày.
 • Bạn sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi, giảm giá, tích điểm từ thẻ tín dụng.
 • Không bị giữ giấy tờ xe.

Nhược điểm:

 • Hình thức sử dụng thẻ tín dụng chỉ áp dụng cho những người đã có thẻ.
 • Chỉ mua được xe máy trả góp khi thẻ tín dụng còn đủ hạn mức, bằng hoặc hơn giá chiếc xe máy bạn dự định mua.

Khác với mua xe qua công ty tài chính, mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng còn áp dụng cho hình thức mua xe online. Thậm chí, với những loại xe mới ra mắt như xe máy điện Vinfast, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp.

Hướng dẫn cách mua xe máy điện Vinfast trả góp với lãi suất 0% theo hình thức online, nhận xe tại showroom.

Nên mua xe máy trả góp lãi suất 0% theo hình thức nào?

Mỗi hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0% nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Để giúp bạn lựa chọn hình thức mua xe máy trả góp phù hợp nhất trong trường hợp bạn có đủ hồ sơ để đăng ký vay tại công ty tài chính và cũng có thẻ tín dụng, Easybank sẽ so sánh hai hình thức này ngay sau đây. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất:

Tiêu chí so sánh Mua qua thẻ tín dụng Mua qua công ty tài chính
Phí làm hồ sơ Không Có mất phí
Thẩm định Không cần Cần thẩm định hồ sơ, tỷ lệ bị từ chối cho vay
Giá xe được mua Mua đúng giá trị xe niêm yết tại đại giá Giá xe có thể bị nâng lên, mất thêm một số khoản phí
Nhận ưu đãi Được hưởng nhiều ưu đãi từ thẻ tín dụng Không có nhiều ưu đãi
Thời gian trả góp 3 tháng - 24 tháng 6 tháng - 36 tháng
Số tiền vay Theo hạn mức của thẻ tín dụng Tối đa 100 triệu đồng
Giấy tờ xe Khách hàng được giữ giấy tờ xe Công ty tài chính giữ giấy tờ xe trong một số trường hợp

Nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng và hạn mức của thẻ đủ để trả cho giá trị xe, Easybank khuyên bạn nên áp dụng hình thức mua trả góp qua thẻ tín dụng. Hình thức này đơn giản, chi phí thấp và minh bạch.

Còn nếu bạn không sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể cân nhắc mua trả góp qua các công ty tài chính uy tín. Một số công ty tài chính uy tín bạn có thể nộp hồ sơ như HDSAISON, Home Credit, Mcredit...

Mua xe máy trả góp không lãi suất ở đâu?

Để mua xe máy trả góp không lãi suất, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 địa chỉ sau:

Mua tại các đại lý bán xe máy

Đây là cách mua xe máy trả góp không lãi suất truyền thống nhất mà nhiều người vẫn thực hiện. Bạn trực tiếp đến các đại lý bán xe máy, lựa chọn chiếc xe máy và thực hiện việc thanh toán.

Khi mua xe tại các đại lý, nếu bạn chọn hình thức mua trả góp qua công ty tài chính, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đến đại lý bán xe máy và lựa chọn dòng xe bạn muốn mua (Honda, Suzuki, Yamaha...).
 • Bước 2: Tham khảo mức giá cũng như phí dịch vụ làm hồ sơ mua xe.
 • Bước 3: Nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên công ty tài chính. Nhân viên này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký trả góp qua công ty tài chính, hồ sơ mua xe máy trả góp, lãi suất và số tiền phải trả mỗi tháng...
 • Bước 4: Bạn lựa chọn công ty tài chính mà mình muốn đăng ký, sau đó hoàn tất thủ tục mua xe máy trả góp.
 • Bước 5: Công ty tài chính sẽ thẩm định và duyệt hồ sơ, sau đó thông báo kết quả cho bạn trong vòng từ 10 - 15 phút.
 • Bước 6: Ký hợp đồng tín dụng và nhận xe.

Trong trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp, sau khi kết thúc bước 2, bạn dùng thẻ tín dụng thanh toán trực tiếp tại cửa hàng. Hoàn tất thanh toán, bạn gọi tổng đài ngân hàng mở thẻ để được hỗ trợ chuyển khoản tiền đã thanh toán mua xe từ thẻ sang trả góp mỗi tháng.

Mua xe máy trả góp tại các đại lý mua xe máy trả góp tại các đại lý

Mua xe máy trả góp online qua sàn thương mại điện tử

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn mua xe máy trả góp online nhanh chóng qua các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada... Mua xe máy online qua các sàn thương mại này có đầy đủ các dòng xe máy cho bạn lựa chọn. Sau khi mua thành công, xe sẽ được giao tận nhà cho bạn hoặc hẹn bạn đến các đại lý gần nhà để làm thủ tục bàn giao xe.

Ưu điểm khi mua xe trên các sàn TMĐT là bạn thường được áp thêm các mã khuyến mại, giá bán có thể giảm từ 500.000 VNĐ - 2.000.000 VNĐ so với giá bán niêm yết.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào sàn thương mại điện tử có bán xe máy trả góp.
 • Bước 2: Lựa chọn dòng xe, mẫu xe bạn muốn mua.
 • Bước 3: Lựa chọn hình thức mua xe trả góp: qua công ty tài chính hoặc sử dụng thẻ tín dụng.
  • Nếu chọn công ty tài chính, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nhân viên hãng xe sẽ gọi điện dựa trên thông tin bạn cung cấp để xác nhận thông tin. Hồ sơ sau đó được chuyển sang cho công ty tài chính để thẩm định. Nếu hồ sơ được duyệt, hãng xe sẽ gọi điện xác nhận cửa hàng nhận xe và hoàn tất các thủ tục ký hợp đồng tín dụng, sau đó nhận xe.
  • Nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn chọn ngân hàng mà mình sử dụng thẻ, điền số tháng trả góp mà bạn muốn. Sàn TMĐT sẽ tự tính toán số tiền bạn phải trả mỗi tháng. Khi giao dịch được xác nhận thành công, xe sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Mua xe máy trả góp trả trước bao nhiêu?

Khi mua xe máy trả góp, bạn có thể trả trước một phần tiền theo giá trị chiếc xe bạn mua hoặc có thể không cần trả trước.

Nếu chọn trả trước một phần tiền, bạn có thể trả trước từ 10 - 50% giá trị xe (tùy theo điều kiện tài chính của bạn). Số tiền còn lại bạn chọn trả góp qua công ty tài chính hoặc thẻ tín dụng.

Các loại phí khi mua xe máy trả góp

Khi mua xe máy trả góp, ngoài số tiền phải trả theo giá bán, bạn cần phải nộp các khoản phí sau:

 • Thuế giá trị gia tăng: Theo quy định của pháp luật, xe máy là hàng hóa chịu thuế giá trị gia tăng là 10%. Mức phí này thông thường đã được tính vào giá đề xuất của các đại lý, nên người mua không cần tính và đóng riêng.

 • Lệ phí trước bạ: Pháp luật quy định mức thu lệ phí trước bạ với xe máy là 2%.

 • Chi phí hồ sơ khi mua xe máy trả góp qua công ty tài chính. Mức phí này khác nhau tùy vào công ty tài chính bạn chọn.

 • Phí chuyển đổi dịch vụ trả góp khi bạn mua xe máy trả góp sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Khoản phí này được thu theo chính sách của ngân hàng và có thể từ 0.5% - 3% trên số tiền trả góp.

 • Phí đăng ký, cấp biển: Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển cho xe máy được quy định dựa trên trị giá chiếc xe và khu vực.

Ngoài ra, bạn có thể phải mất thêm một số khoản phí khác như phí bảo hiểm xe máy, phí đóng khung kính biển số...

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp 0%

Để bạn dễ hình dung chi phí mua xe máy trả góp, Easybank sẽ đưa ra bảng tính chi phí mua xe máy trả góp, số tiền lãi và gốc phải trả của một dòng xe sau đây. Ví dụ, bạn muốn mua xe máy Honda Lead trả góp sử dụng thẻ tín dụng lãi suất 0%/tháng, giá sản phẩm niêm yết là 39.500.000 VNĐ.

 • Vay trả góp 100% giá trị xe, lãi suất 0%, phí chuyển đổi trả góp thời hạn 3-6 tháng là 0.5%, thời hạn 9-12 tháng là 3%.

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp 0% - vay 100% giá trị xe

 • Vay trả góp từ 80% - 50% giá trị xe, lãi suất trả góp 0%, kỳ hạn 12 tháng, phí chuyển đổi trả góp là 3%.

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp 0% - vay từ 80% - 50% giá trị xe

Có nên mua xe máy trả góp lãi suất 0%?

Có nên mua xe máy trả góp 0% lãi suất hay không phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật của hình thức mua xe máy trả góp lãi 0%, Easybank khuyên bạn nên mua xe máy trả góp và tốt nhất nên chọn hình thức sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Mua xe máy trả góp 0% lãi suất là cách giúp bạn sở hữu được chiếc xe mà mình mong muốn kể cả khi chưa có đủ tiền. Ngoài ra, tham gia các gói trả góp xe máy lãi suất 0% còn đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ. Nếu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn còn được nhận nhiều ưu đãi như tích điểm, giảm giá hay hoàn tiền.

Thủ tục mua xe máy trả góp không lãi suất

Thủ tục mua xe máy trả góp 0% lãi suất sẽ tùy thuộc vào kênh bạn chọn để mua xe máy. Theo đó:

Thủ tục mua online

Mua xe máy trả góp online, bạn không cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hoặc giấy tờ gì. Bạn chỉ cần chọn sàn thương mại điện tử uy tín bán xe máy trả góp và thực hiện theo hướng dẫn để mua chiếc xe máy mà mình mong muốn.

Thủ tục mua tại đại lý

Đối với mua xe máy tại các đại lý, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Bảng lương, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động... (nếu bạn chọn mua trả góp qua công ty tài chính).
 • Đơn xin vay vốn mua xe máy trả góp qua công ty tài chính (nếu bạn lựa chọn hình thức này).
1