Xem thêm

Giá bán nhà mặt phố tại phố Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa

CEO Long Timo
Bạn đang quan tâm đến việc mua bán nhà mặt phố hoặc đầu tư vào bất động sản tại phố Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa? OneHousing sẽ cung cấp những thông tin cập nhật...

Bạn đang quan tâm đến việc mua bán nhà mặt phố hoặc đầu tư vào bất động sản tại phố Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa? OneHousing sẽ cung cấp những thông tin cập nhật về giá, diện tích và xu hướng thị trường mua bán nhà mặt phố tại khu vực này để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Tổng quan về phố Đặng Tiến Đông

Vị trí địa lý

Phố Đặng Tiến Đông có chiều dài khoảng 1,2km và rộng 6m. Phố bắt đầu từ đường Tây Sơn gần Công Viên Văn Hóa Đống Đa, chạy dọc theo đường Hoàng Cầu và ôm lấy hồ Đống Đa, kết thúc ở đoạn giao nhau với đường Mai Anh Tuấn.

Nằm trong phường Trung Liệt, quận Đống Đa, phố Đặng Tiến Đông gần gò Đống Đa và từng là nơi diễn ra trận chiến lịch sử giữa quân Tây Sơn và quân Thanh vào năm 1789.

Lịch sử và sự phát triển của khu vực

Phố Đặng Tiến Đông được đặt theo tên danh tướng Đặng Tiến Đông (1738 - 1803), một trợ thủ quan trọng của vua Quang Trung. Trước đây, phố thuộc làng Thái Hà, phường Thịnh Quang, huyện Vĩnh Thuận.

Năm 1985, phố được mở rộng và kéo dài để nối liền với các tuyến đường khác trong khu vực. Hiện nay, Đặng Tiến Đông là một trong những khu phố phát triển và sầm uất của quận Đống Đa với nhiều cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và văn phòng.

Nha mat pho tai pho Dang Tien Dong Nhà mặt phố tại phố Đặng Tiến Đông (Nguồn: Tổ yến)

Tiện ích xung quanh

  • Công Viên Văn Hóa Đống Đa: Có tượng đài Quang Trung và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí khác.
  • Hồ Đống Đa: Có diện tích khoảng 13ha, cảnh quan đẹp và là điểm thư giãn cho người dân.
  • Trường TH Trung Liệt: Là một trường tiểu học uy tín, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục và ngoại khóa cho học sinh.
  • Bệnh viện Mắt Hà Nội: Được trang bị hiện đại và có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.
  • Siêu thị Vinmart: Cung cấp sản phẩm tiêu dùng và thực phẩm chất lượng cao.

Thực trạng mua bán nhà đất tại phố Đặng Tiến Đông

Tiềm năng tăng giá bất động sản

Phố Đặng Tiến Đông có hạ tầng giao thông, điện, nước, viễn thông phát triển, gần gò Đống Đa và ga đường sắt trên cao. Điều này tạo ra không gian sống tiện nghi. Phố Đặng Tiến Đông nằm ở trung tâm Đống Đa, giao với các tuyến phố lớn như Tây Sơn, Hoàng Cầu, Thái Hà, Trần Quang Diệu.

Thị trường bất động sản tại đây sôi động và có thanh khoản cao. Giá bán dao động từ 150 triệu đồng/m2 - 380 triệu đồng/m2, chủ yếu là nhà mặt phố và nhà phân lô (cập nhật từ Alonhadat).

Pho Dang Tien Dong Phố Đặng Tiến Đông cung cấp cuộc sống tiện nghi (Nguồn: Batdongsan)

Ưu điểm của khu vực

Phố Đặng Tiến Đông có nhiều tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ và rạp chiếu phim. Khu vực này có tiềm năng tăng giá trong tương lai do nhu cầu mua bán bất động sản cao và nguồn cung hạn chế.

Các dự án phát triển hạ tầng và đô thị trong khu vực, chẳng hạn như dự án ga đường sắt trên cao Hoàng Cầu - Giảng Võ, dự kiến sẽ tạo sự cải thiện cho giao thông và thu hút khách du lịch.

Nhược điểm của khu vực

Phố Đặng Tiến Đông đối diện với các vấn đề ô nhiễm không khí, tiếng ồn và rác thải do lượng xe cộ và kinh doanh sầm uất. Nguồn cung nhà đất tại đây hạn chế, gây áp lực cạnh tranh và tăng giá bất động sản.

Cập nhật giá bán nhà đất tại phố Đặng Tiến Đông

Giá trung bình của nhà mặt phố tại khu vực

Theo thông tin từ Alonhadat, giá trung bình của nhà mặt phố tại phố Đặng Tiến Đông vào tháng 10/2023 là khoảng 250 triệu đồng/m2. Mức giá này cao hơn so với giá trung bình của nhà mặt phố tại quận Đống Đa và thành phố Hà Nội từ 50 - 100 triệu đồng/m2.

Nha mat pho tai pho Dang Tien Dong Giá nhà mặt phố Đặng Tiến Đông cao hơn trung bình trên thị trường (Nguồn: Nhà Đất 24h)

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán

  • Diện tích: Diện tích nhà mặt phố tại phố Đặng Tiến Đông dao động từ 22m2 - 198m2 với giá từ 2,35 tỷ - 50 tỷ (cập nhật từ Alonhadat, tháng 10/2023).
  • Vị trí: Gần các tuyến phố lớn, nhiều tiện ích xã hội hoặc có view hồ Hoàng Cầu sẽ có giá cao hơn so với những vị trí khác.
  • Trạng thái xây dựng: Những nhà mới xây hoặc đã sửa chữa, hiện đại, có nhiều tiện nghi như thang máy, gara ô tô, bể bơi sẽ có giá cao hơn so với những nhà cũ hoặc ít tiện nghi.

Các dự án bất động sản nổi bật tác động lên giá bán

  • Dự án xây dựng ga đường sắt trên cao Hoàng Cầu - Giảng Võ: Phần của tuyến đường sắt trên cao số 3 nối từ ga Nhổn đến ga Hà Nội. Dự án này dự kiến sẽ cải thiện giao thông và tác động tích cực đến giá bất động sản.
  • Dự án nhà ở xã hội tại phường Trung Liệt: Cung cấp khoảng 400 căn hộ cho người thu nhập thấp, giải quyết nhu cầu nhà ở và ổn định giá bất động sản tại khu vực.

Xu hướng giá nhà mặt phố trong tương lai

Giá bán nhà mặt phố tiếp tục tăng do nhu cầu mua bán nhà đất tại khu vực này cao và nguồn cung hạn chế. Các dự án phát triển hạ tầng và đô thị trong khu vực cũng sẽ tác động tích cực đến giá trị bất động sản.

Mua bán nhà mặt phố và đầu tư vào bất động sản quận Đống Đa đang là lựa chọn hấp dẫn trong thời điểm này. Sự phát triển hạ tầng và tiện ích xã hội ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sở hữu bất động sản tại quận Đống Đa.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội thú vị này. Hãy bắt đầu tìm hiểu thêm về thị trường mua bán nhà mặt phố và bất động sản tại quận Đống Đa ngay từ hôm nay.

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

1