Xem thêm

Đánh giá Toyota Vios 2019: Thực dụng và đáng tin cậy

CEO Long Timo
Giới thiệu Phân khúc sedan hạng B luôn rất sôi động tại thị trường Việt Nam, đặc biệt thu hút sự quan tâm lớn của người dùng đang tìm kiếm xe đầu tiên hoặc xe...

Giới thiệu

Phân khúc sedan hạng B luôn rất sôi động tại thị trường Việt Nam, đặc biệt thu hút sự quan tâm lớn của người dùng đang tìm kiếm xe đầu tiên hoặc xe gia đình. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, Toyota Vios vẫn giữ được vị trí vững chắc dù không có thiết kế thời trang như các đối thủ. Với danh tiếng "mẫu xe quốc dân" hay "vua doanh số", Toyota Vios đã khiến nhiều người tin dùng.

Yếu tố quan trọng khi mua xe và lý do chọn Toyota Vios

Anh Lâm Cảnh, chủ xe Toyota Vios 2019, đã chia sẻ những lý do tại sao anh ấy tin tưởng lựa chọn mẫu xe này. Anh ấy đã tìm hiểu nhiều mẫu sedan hạng B trước khi quyết định mua xe, và Toyota Vios là lựa chọn cuối cùng của anh ấy. Mặc dù Vios không nổi bật về hình thức và trang bị nhưng nó mang lại không gian nội thất rộng rãi phù hợp với nhu cầu công việc của anh ấy và tính an toàn cao.

Giá trị mà Toyota Vios mang lại cho công việc

Là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, anh Lâm Cảnh thường xuyên di chuyển trong Hà Nội và các tỉnh lân cận. Toyota Vios là một mẫu xe thực dụng, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của anh ấy. Hàng ghế phía sau rộng rãi và tiện lợi để mang theo đồ cưới, hệ thống điều hòa nhanh chóng mát mẻ và dung tích cốp lớn để chứa đồ.

Chi phí sử dụng và bảo dưỡng hợp lý

Toyota Vios vận hành trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển trong thành phố chỉ khoảng 7-8 lít/100 km và đường trường khoảng 5 lít/100 km. Mẫu xe này cũng rất bền và ít gặp sự cố, giúp anh Lâm Cảnh tiết kiệm thời gian không phải đưa xe đi sửa chữa. Chi phí bảo dưỡng cũng rất hợp lý, chỉ mất chưa đến 5 triệu đồng cho việc thay dầu và bảo dưỡng sau hơn 40,000 km sử dụng.

Những điều cần cải thiện

Anh Lâm Cảnh cho rằng Toyota Vios với động cơ 1.5L và hộp số CVT không thể có khả năng vận hành thể thao hay cảm giác lái hứng khởi. Anh ấy cho biết cảm giác lái chưa mượt mà và khả năng cách âm chưa được tốt. Ngoài ra, mẫu xe của anh ấy không có camera lùi.

Giải pháp và kinh nghiệm sử dụng

Để làm cho việc lái xe an toàn và thuận tiện hơn, anh Lâm Cảnh đã lắp thêm camera lùi và camera 360. Anh ấy cũng chia sẻ rằng nếu chăm chỉ vận hành và bảo dưỡng đúng cách, Toyota Vios sẽ thực sự tiết kiệm nhiên liệu và ít gặp sự cố.

Tổng kết

Với tầm giá hơn 500 triệu đồng, Toyota Vios là một mẫu xe bền bỉ, thực dụng và đáng tin cậy. Sau 3 năm sử dụng, anh Lâm Cảnh hài lòng với lựa chọn của mình. Mẫu xe này đáp ứng tốt những yêu cầu trong công việc của anh ấy.

Chia sẻ từ người dùng Lâm Cảnh (forum.autodaily.vn)

Người dùng đánh giá Toyota Vios 2019: Không nổi bật nhưng thực dụng và lành Người dùng đánh giá Toyota Vios 2019: Không nổi bật nhưng thực dụng và lành

1