Xem thêm

Người dùng đánh giá Kia Seltos sau 1000km

CEO Long Timo
Mình nhận xe Kia Seltos (bản Luxury) cách đây gần 2 tháng, mới đi hơn 1100km, vậy cũng hơi ít nhỉ? Mình viết vài cảm nhận này của mình để các bạn có ý định...

Mình nhận xe Kia Seltos (bản Luxury) cách đây gần 2 tháng, mới đi hơn 1100km, vậy cũng hơi ít nhỉ? Mình viết vài cảm nhận này của mình để các bạn có ý định mua xe Kia Seltos thêm chút thông tin, đồng thời học hỏi thêm vài kinh nghiệm của các bạn nhiều kinh nghiệm hơn.

Mình là lái mới, trải nghiệm các dòng xe chủ yếu trên xe tập lái, taxi và thêm một ít xe của bạn bè, người nhà (ngồi ghế sau không hà). Mình chủ yếu lái xe Kia Seltos của mình loanh quanh đường phố Sài Gòn và một lần đi Vũng Tàu. Mình gắn thêm gồm 1 camera hành trình IDVR P2 của Vietmap 5 triệu, HUD 500.000, thay còi Denso, lọc không khí của Sharp 2 triệu.

Về ưu điểm của xe Kia Seltos

Nội thất của Kia Seltos

 • Xe Kia Seltos đẹp, vô lăng nhạy, nhẹ nhưng không lỏng lẻo, tầm quan sát tốt.
 • Xe rộng rãi, hàng ghế sau ngồi thoải mái, người ngồi sau không mệt khi đi xa.
 • Băng ghế sau để vừa 1 tấm nệm hơi, hai bé nhà mình có thể ngủ khi di chuyển rất tiện. Cái này theo mình tìm hiểu thì không an toàn nhưng nếu để các bé ngồi trong ghế trẻ em thì tụi nó không chịu, mà tự ngồi thì còn nguy hiểm hơn.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Kia Seltos

Xe Kia Seltos tiêu hao trên dưới 5l/100km nếu đường thông thoáng hoặc cao tốc, còn trong phố thì tùy thuộc vào tình hình kẹt xe.

Một số ưu điểm khác của Kia Seltos

 • Xe cách âm ổn, tốt hơn nhiều so với Toyota Vios, Mitsubishi Xpander, chuyển làn nhẹ nhàng không chòng chành như Xpander, vượt xe tốt.
 • Chưa thấy hiện tượng dột nước như xe Kia Seltos của một số bạn khác.
 • Âm thanh trên xe Kia Seltos tốt trong tầm giá, Bass ấm, chắc; chi tiết chưa tốt lắm nhưng không thể đòi hỏi hơn.

Về hạn chế của xe Kia Seltos

Động cơ xe của Kia Seltos khi đi vào đường phố còn hạn chế

 • Động cơ 1.4 turbo của Kia Seltos khá mạnh khi chạy đường trường nhưng vào phố có một số cái mà theo mình còn hạn chế nhất là với lái mới như mình: Khi bỏ chân ra khỏi phanh thì xe di chuyển rất chậm (khoảng 5km/h) nên qua ngã tư đông xe thì hơi khó chịu. Nếu không đạp thêm ga thì xe bò quá chậm, xe sau bấm còi liên tục còn thêm ga thì nguy hiểm khi xe máy cắt đầu (bỏ ga qua phanh mất 1 nhịp); khi cần xe leo lề cũng phải thêm 1 chút ga. Cái này mình hỏi bên kỹ thuật thì họ nói là đặc tính của ly hợp kép nên không thay đổi được.
 • Xe Kia Seltos của mình 2 lần nhiệt độ hộp số tăng cao (9, 10 vạch) nhưng chưa đến mức cảnh báo do 2 lần này bị kẹt xe, xe bò từng chút một (hở ra là xe máy chen vào nên không thể để khoảng cách 1 thân xe rồi buông hết phanh ra được mà phải rà phanh). Nhưng kẹt trên cao tốc, hoặc đường không có xe máy thì thoải mái.

Còi xe Kia Seltos nhỏ, phải thay

Về phụ tùng mình đã thay trên Kia Seltos

IDVR P2 của Vietmap (camera cặp gương) 5 triệu VNĐ

 • Có cả bản đồ Vietmap, Google Map, ra lệnh bằng giọng nói nên rất thuận tiện. Tuy nhiên màn hình ngang nên khi coi bản đồ không thấy lối rẽ sắp tới (chỉ thấy khi còn khoảng cách ngắn). Có thể khắc phục bằng cách thu nhỏ tỉ lệ.
 • Có nhắc nhở về tốc độ cho phép, cảnh báo khi vượt quá tốc độ (đôi khi cũng bị lỗi khi xe đang dừng mà lại nhắc “vui lòng giảm tốc độ”)
 • Nhắc nhở khi xe trước di chuyển (khá tiện khi tắc đường), cảnh báo va chạm.
 • Cảnh báo chệch làn đường (Không biết do mình căn chỉnh như thế nào mà đôi khi đi đúng làn nó cũng cảnh báo, mình tắt luôn chức năng này)
 • Camera hành trình trước sau quay rõ nét.

HUD 500.000 VNĐ

Tốc độ trên đồng hồ xe, màn hình xe, HUD và trên camera hành trình không khớp nhau, chênh nhau 3 đến 4 km/h.

Lọc không khí Sharp

Lọc không khí của Sharp rất ổn. Con cái có ăn uống trên xe cũng khử hết mùi. Bác nào không thích mùi xe sẽ thấy hữu ích. Đỉnh điểm con mình ói trên xe, cầm sản phẩm trên tay 30 phút mà ngồi trên mình không thấy mùi.

Bảo hiểm thân vỏ PVI

Mình mua bảo hiểm thân vỏ của PVI cho Kia Seltos, đã làm 1 lần, thủ tục nhanh, thuận tiện.

Sắp tới làm lần 2 (lái mới) chưa biết như thế nào.

Xem thêm:

Đánh giá sơ bộ xe Kia Seltos 2020

So sánh nhanh Ford EcoSport 2020 và Kia Seltos 2020

Những điểm nổi bật trên Kia Seltos 2020

Liberty

1