Người có căn âm là gì? Tìm hiểu về những người đặc biệt này

CEO Long Timo
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã từng nghe đến những câu chuyện về người có căn âm hay căn đồng số lính. Nhưng tại sao họ lại biết được nhiều chuyện trên trần...

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã từng nghe đến những câu chuyện về người có căn âm hay căn đồng số lính. Nhưng tại sao họ lại biết được nhiều chuyện trên trần thế và cõi âm tào địa phủ như vậy? Điều này là do căn số đã được định sẵn của họ. Vậy người có căn âm là ai và họ có biểu hiện gì đặc biệt? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà đi giải mã những thắc mắc này.

Căn âm là gì?

Về bản chất, căn âm giống như gốc rễ cội nguồn của bản thân mình từ nhiều kiếp trước hay còn gọi là số mệnh, bản mệnh của bản thân mình. Theo dân gian, số mệnh của con người do thiên cơ định sẵn tuân theo luật nhân quả. Vì vậy, căn số của con người không phải ngẫu nhiên mà do nghiệp duyên kiếp trước mà thành.

Phật Giáo giải thích rằng luật nhân quả ở tam kiếp (kiếp trước - kiếp này - kiếp sau) là lý do tại sao có những người hiền lành vẫn nghèo khổ, còn những kẻ ác lại sung sướng mà không bị báo ứng. Điều này là do phước báo từ kiếp trước của họ vẫn còn và quả báo chưa hiện ra, nhưng chắc chắn sẽ hiện ra, không trừ một ai.

Người có căn âm là gì Người có căn không kể nam nữ, già trẻ

Căn âm chính là số phận của những người được chọn định sẵn phải ra hầu đồng phục vụ dâng lễ vật, đồ thờ cúng cho thần thánh để trả nợ kiếp trước. Mặc dù sinh ra ở dương thế nhưng số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế là con cái của Tứ phủ công đồng.

Người có căn âm là ai?

Người có căn âm hay mang căn cao số nặng được hiểu đơn giản là những người có khả năng cảm nhận, quan sát được phần âm, giúp giải đáp những vấn đề linh thiêng trong đời sống con người. Họ là những người có thể nghe nói và nhìn thấy những gì mà người cõi âm cho biết để diễn tả lại với người dương. Họ là người có duyên với phần âm cũng như là người được chọn như một sợi dây kết nối giữa người âm và người dương, giúp người âm giãi bày những điều không thể nói cũng như gửi gắm tới những người ở trần thế một cách dễ dàng hơn.

"Chấm công từ thủa mười ba Đến khi mười tám phải ra trình đồng"

Người có căn âm là những người trong trắng giống như trẻ con, người có nghiệp duyên và được thần thánh đoái thương giúp đỡ. Họ đã được chấm chọn để các Thánh cứu vớt, thay mặt Đức Thánh làm việc cứu độ thế gia, làm phúc làm thiện, tu chân chuộc lỗi bản thân để đạt được an nhiên thanh thản trong đời sống hiện tại và trả hết nợ Thánh sau khi thoát sinh. Những người có căn âm thường làm công việc xem tướng số, làm thầy đồng phục vụ thần thánh hay giúp những người dân có hiểu biết về kiến thức tâm linh.

Người có căn âm là gì Người có căn âm

Biểu hiện của người được định sẵn phải ra hầu đồng trả nợ kiếp trước

Những người có căn âm hay căn số thường có những biểu hiện bên ngoài khác nhau, tùy thuộc vào mức độ căn số của người đó nặng hay nhẹ. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp ở những người được định sẵn phải ra hầu đồng trả nợ kiếp trước:

 • Ấn chứng: Những người được chọn thường có ấn chứng của Thần Thánh trên người như vết bớt, những vết sẹo đặc biệt hay những dấu hiệu nhận biết đặc biệt khác có trên cơ thể.

 • Cuộc sống: Những người này thường gặp khó khăn trong cuộc sống đường trần, làm ăn thất bát hay gặp rắc rối trong chuyện tình duyên. Họ có duyên không phận và phải chịu nhiều thiệt thòi khó lòng bày tỏ.

Oan ức thiệt thòi khó bày tỏ

 • Điềm báo: Trong cuộc sống hàng ngày, những người sắp phải ra trình đồng thường có cảm giác ảo mộng, mơ thấy thần thánh thân bên cạnh, ủng hộ và che chở cho bản thân. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ với bệnh tâm thần phân liệt.

 • Khả năng đặc biệt: Có thể nghe thấy và cảm nhận được phần âm xung quanh mình.

 • Ốp đồng: Khi tham dự lễ hầu đồng, những người này sẽ có cảm giác lâng lâng, bay bổng thần thức hòa nhập vào không khí của lễ hầu đồng. Họ cảm nhận được sự đồng cảm với cuộc đời của Đức Thánh qua các câu hát lời tấu, lời thỉnh. Một số người có căn số nặng hơn có thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát như nhảy múa, khóc lóc mà không còn khống chế được hành vi của mình, mất tự chủ hoàn toàn. Điều này được gọi là sát căn hay khả năng hấp thụ tâm linh lớn.

 • Bị hành căn: Gia đình của những người này thường bất an, có nhiều khó khăn trong cuộc sống, và mắc bệnh không khỏi. Công danh sự nghiệp cũng không thuận lợi, và tình duyên gặp nhiều trục trặc.

 • Những ngày đặc biệt: Những ngày quan trọng như ngày 14, 15 ngày mùng 1 hay 30 âm lịch hàng tháng, người có căn âm sẽ có tính khí không ổn định, cảm thấy khó chịu và có những triệu chứng như nôn mửa, nhưng qua ngày đó, tình hình sẽ tự khắc ổn định.

Làm lính hầu đồng bái tạ Đức Thánh

Ai cũng mang trong mình căn số, tuy nhiên cần hiểu rõ sự lâng bổng và phiêu du hòa nhập với lễ hội múa hát ở chùa chưa chắc đã là người có căn âm. Chỉ những người có căn cao số nặng, người có duyên được định sẵn với các vị Thánh trong tứ phủ mới bị hiện tượng ốp đồng.

Bao giờ hết căn cao số nặng?

Bao giờ hết căn cao số nặng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Không có thời gian cụ thể để trả lời cho câu hỏi này, chỉ biết rằng những người có căn cao số nặng, căn âm chưa hẳn là điều xấu, không tốt. Những người có căn âm năng tu tốt, có suy nghĩ tốt, biết nắm biết buông, được thánh thần chỉ dẫn, học tập theo đường chính đạo sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Người có căn âm cứu dương độ âm

Những người có căn âm làm việc chữa bệnh cứu người, cứu dương thế, độ phần âm đồng thời tu tâm dưỡng tánh, chăm làm việc thiện không ngừng thì nghiệp tự giảm phúc đức thêm và sâu đầy. Cần có lòng tin và nhận định rõ ràng, không phải cứ khổ sở là do căn số. Không nên trách duyên trách phận vì bất cứ điều gì xảy ra đều do luật nhân quả. Phần âm - phần nợ của mỗi người là điều đầu tiên cần giải. Nghiệp tổ tiên, nghiệp dòng họ, nghiệp bản thân chưa trả thì có trình đồng đến vạn lần khổ vẫn hoàn khổ. Tâm thiện - khẩu thiện - hành thiện và tích đức mỗi ngày, phước có thể chưa tới, nhưng những họa chắc chắn sẽ tránh xa.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về người có căn âm là gì và biểu hiện nhận biết người có căn được định sẵn mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đã hiểu đúng tường tận về căn âm. Nếu bạn quan tâm đến việc mua các vật phẩm thờ cúng như bát hương đồng, chân nến, ngai thờ hay hạc thờ bằng đồng, hãy tham khảo tại các cơ sở của Đồ Đồng Dung Quang Hà trên toàn quốc hoặc truy cập website: dongmynghe.com.vn để có thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng toàn bộ quý khách hàng bằng những sản phẩm đẹp, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

 • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline/Zalo: 0967.23.7777, Telephone: 02466.747.666
 • Website: https://dongmynghe.com.vn
 • Email: [email protected]

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

1