Nên mua xe máy điện VinFast Klara A1 hay VinFast Klara A2?

CEO Long Timo
Chọn đúng chiếc xe máy điện VinFast cho nhu cầu của bạn Nhìn tổng thể bên ngoài, xe máy điện VinFast Klara A1 và VinFast Klara A2 hầu như hoàn toàn giống nhau khiến cho...

Chọn đúng chiếc xe máy điện VinFast cho nhu cầu của bạn

Nhìn tổng thể bên ngoài, xe máy điện VinFast Klara A1 và VinFast Klara A2 hầu như hoàn toàn giống nhau khiến cho người tiêu dùng khó mà phân biệt được nếu họ không trực tiếp khám phá sâu bên trong và trải nghiệm trên thực tế. Chính vì vậy, websosanh sẽ phân biệt điểm giống và khác biệt đáng cân nhắc để người mua có những quyết định đúng đắn nhất.

1. Giá bán trên thị trường của VinFast Klara A1 và A2

  • Xe máy điện VinFast Klara A1 có giá bán: khoảng 45 triệu đồng
  • Xe máy điện VinFast Klara A2 có giá bán: 26.9 triệu đồng

Sự chênh lệch về giá bán bắt nguồn từ thời điểm sản xuất và nhiên liệu động cơ. Do VinFast Klara A1 sản xuất trước và tất cả các nguyên liệu động cơ, chìa khóa và pin… đều do hãng Bosch sản xuất. Điều này dẫn đến giá thành cao hơn.

Trong khi VinFast Klara A2 ra đời ngay sau đó như một phiên bản rút gọn của Klara A1 nhằm mục tiêu tiếp cận đến đa dạng đối tượng người dùng như học sinh, sinh viên, người cao tuổi… với mức giá rẻ hơn và phân phối ra thị trường hơn dễ dàng hơn.

VinFast Klara A2 VinFast Klara A2

2. Kiểu dáng thiết kế của VinFast Klara A1 và A2

VinFast Klara A1 và VinFast Klara A2 có kiểu dáng thiết kế khá tương đồng với nhau khiến cho người mua khó có thể phân biệt ngay.

Tuy nhiên, cả hai dòng xe này đều toát lên nét đẹp trẻ trung, thời thượng trên từng đường nét thiết kế. Kiểu dáng của cả hai dòng xe chủ yếu hướng đến đối tượng là khách hàng nữ nhằm tôn lên kiểu dáng sang trọng và thanh thoát.

VinFast Klara A1 VinFast Klara A1

3. Trang bị động cơ của VinFast Klara A1 và A2

- Pin:

VinFast Klara A1 sử dụng pin Lithium có độ bền cao hơn, động cơ chạy tốt và tốc độ di chuyển nhanh hơn, giúp mang lại cho khách hàng trải nghiệm ổn định trên mọi cung đường. Hơn thế nữa, pin Lithium còn là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho đối với khách hàng ở chung cư, nhà cao tầng,… vì họ có thể dễ dàng tháo rời pin và sạc bất cứ lúc nào.

VinFast Klara A2 sử dụng ắc quy chì, nên người sử dụng cần phải đảm bảo sạc đầy bình ắc quy để không bị hết dung lượng trong quá trình di chuyển, tránh dẫn đến rủi ro giảm tốc độ và hết điện giữa đường. Bên cạnh đó, quá trình sạc cũng cần phải được lưu tâm để tránh làm hao mòn động cơ của xe và làm chai pin.

VinFast Klara A1 và A2 Động cơ VinFast Klara A1 và A2 đều khá khỏe

- Loại động cơ:

Cả hai dòng xe VinFast Klara A1 và A2 đều sử dụng động cơ của Bosch mang đến sự tương đồng về tốc độ tối đa (đạt khoảng 50km/h).

- Hệ thống chìa khóa:

Chìa khóa cơ truyền thống là điểm chung mà hai dòng xe này đều có. Tuy nhiên, VinFast Klara A1 được trang bị thêm remote chống trộm, giúp người dùng có thể khóa và mở khóa xe từ xa, đồng thời bảo đảm chức năng chống trộm tốt.

Đối với mẫu xe VinFast Klara A2, người sử dụng cần phải chủ động đảm bảo an toàn ở mức độ cao hơn, như trang bị thêm ổ khóa.

- Mặt đồng hồ điện tử:

Mặt đồng hồ điện tử của hai dòng xe này có sự khác biệt dễ dàng có thể nhận thấy.

VinFast Klara A1 có kiểu dáng đồng hồ hình vuông luôn bật sáng, hiển thị thông tin chi tiết hơn về tình trạng phần trăm của pin và có khả năng kết nối bluetooth với điện thoại, trong khi mặt đồng hồ của VinFast Klara A2 gần giống với hình lục giác và nó chỉ hiển thị thông số cơ bản về số Vôn ước tính dung lượng pin và số km.

- Hệ thống đèn chiếu sáng

VinFast Klara A1 sử dụng đèn Full LED, trong khi VinFast Klara A2 sử dụng đèn Halogen phía trước và đèn LED phía sau.

Nhìn chung, VinFast Klara A2 phù hợp với đối tượng có nhu cầu di chuyển vừa phải trên quãng đường ngắn thường ngày do dung lượng ắc quy có giới hạn, vận tốc phụ thuộc vào dung lượng ắc quy, dẫn đến giá thành vừa phải. Trong khi đó, VinFast Klara A1 lại mang đến nhiều tiện ích hiện đại, trải nghiệm tốt hơn, dành cho đối tượng có khả năng chi trả cho mức giá cao hơn. Tùy điều kiện tài chính cũng như nhu cầu mà người sử dụng cân nhắc để lựa chọn cho mình chiếc xe máy điện Vinfast phù hợp nhất.

1