Xem thêm

Người sinh năm 1970 nên mua xe màu gì để hợp phong thủy?

CEO Long Timo
Bạn sinh năm 1970 và đang có ý định mua xe ô tô nhưng chưa biết nên chọn màu gì hợp mệnh để mang lại may mắn, thuận lợi và bình an? Trong bài viết...

Bạn sinh năm 1970 và đang có ý định mua xe ô tô nhưng chưa biết nên chọn màu gì hợp mệnh để mang lại may mắn, thuận lợi và bình an? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc chọn màu xe phù hợp với người sinh năm 1970 để đảm bảo rằng xe của bạn mang lại nhiều lợi ích và tương thích với phong thủy.

Người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim

Trước khi tìm hiểu về màu xe phù hợp, chúng ta cần biết rằng người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Trong hệ thống Ngũ Hành của phong thủy, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Mỗi yếu tố này được biểu thị bằng các gam màu khác nhau.

Chọn màu xe phù hợp với mệnh Kim

Trong việc chọn màu sắc cho chiếc xe ô tô, mục tiêu chính của phong thủy là giúp bạn tìm ra một màu sắc kết hợp với mệnh số, cung mệnh và tuổi của mình. Đồng thời, màu sắc cũng có thể phản ánh phong cách và tính cách cá nhân của bạn.

Dưới đây là một số màu xe phù hợp với người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim:

1. Xe màu Xám, Trắng, Ghi

Đây là các màu bản mệnh của hành Kim, nắm bắt sự cân bằng giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong cuộc sống của người mệnh Kim. Màu này còn giúp chủ xe phát huy những phẩm chất tích cực của người mệnh Kim như tư duy sắc bén, nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc.

2. Xe màu Vàng, Nâu Đất

Đây là những màu bản mệnh của hành Thổ, chúng tương sinh với Kim. Chọn màu vàng hoặc nâu đất được xem là củng cố công việc và địa vị xã hội, đồng thời nuôi dưỡng bình yên tâm trí và sức khỏe dồi dào.

3. Xe màu Đen, Xanh Nước Biển

Theo quan điểm phong thủy, chọn màu đen hoặc xanh nước biển (Kim sinh Thủy, tương vượng) trong ô tô sẽ tạo điều kiện cho sự hòa thuận trong gia đình và tạo ra mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp và khách hàng.

Ý nghĩa của những màu sắc xe hợp với tuổi 1970

Mỗi màu sắc đi kèm với cung mệnh tuổi sẽ mang ý nghĩa riêng với từng tuổi. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc phù hợp với người sinh năm 1970:

1. Màu vàng

Màu vàng, hợp với tuổi Canh Tuất, không chỉ là biểu tượng của sự ấm áp và hạnh phúc mà còn liên quan đến trí tuệ, thông thái và ánh sáng. Màu này gợi cảm giác thoải mái, tăng sự linh hoạt trí óc, nhưng cần lưu ý rằng màu vàng chói có thể tạo ra cảm giác khó chịu và giận dữ, đặc biệt đối với trẻ em. Ở phương Đông, màu vàng đại diện cho đẳng cấp hoàng gia và quý tộc, mang theo ý nghĩa của danh dự và lòng trung thành.

2. Màu Nâu

Nâu là màu của sự bền vững và đảm bảo. Tính chất chắc chắn của nâu cũng là biểu tượng cho sự nam tính, trong khi một số cộng đồng coi nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

3. Màu Trắng

Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và thiện chí. Màu trắng mang đến ý nghĩa của sự đơn giản, tinh tế và an toàn. Vì lý do này, các bệnh viện thường chọn màu trắng làm chủ đạo và thiên thần thường được miêu tả trong bộ trang phục màu trắng, tạo nên một bức tranh của sự thuần khiết và hiện diện tích cực.

Người sinh năm 1970 nên tránh chọn màu xe nào?

Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1970 Canh Tuất nên tránh chọn những màu thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa. Cụ thể, bạn không nên chọn xe có màu đỏ, hồng hoặc tím.

Cách hóa giải màu xe không phù hợp với người sinh năm 1970

Trong trường hợp bạn đã mua một chiếc xe có màu không phù hợp với phong thủy, có một số cách để hóa giải tình huống này:

  • Sơn lại màu xe phù hợp: Một cách đơn giản nhất là sơn lại xe, tuy nhiên điều này tốn kém và có thể làm giảm giá trị xe. Đồng thời, việc sơn lại xe có thể làm cho nó trở nên xấu hơn hoặc làm mất lớp sơn gốc.

  • Sử dụng vật phong thủy trong xe: Nếu không muốn sơn lại xe, bạn có thể sử dụng các vật trang trí phong thủy hoặc chọn màu nội thất xe phù hợp. Ví dụ, bạn có thể chọn nội thất màu trắng (là màu bản mệnh của mệnh Kim) hoặc treo chuỗi ngọc trắng trong xe, nhằm tăng thêm yếu tố phong thủy có lợi cho chủ xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các dòng xe cũ với mức giá phải chăng và với nhiều màu sắc hợp mệnh tại Carpla - nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng lớn nhất toàn quốc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc "1970 mua xe màu gì?" và có thể chọn chiếc xe với màu sắc ưng ý và hợp phong thủy.

1