Xem thêm

Lọc gió K&N: Cải thiện hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu

CEO Long Timo
Lọc gió K&N là một loại lọc gió hiệu năng cao, được sản xuất bởi K&N Filters, một công ty của Mỹ. Với cấu tạo từ 4-6 lớp vải cotton được kẹp giữa 2 lớp...

Lọc gió K&N là một loại lọc gió hiệu năng cao, được sản xuất bởi K&N Filters, một công ty của Mỹ. Với cấu tạo từ 4-6 lớp vải cotton được kẹp giữa 2 lớp lưới nhôm và được thấm dầu đặc biệt, lọc gió K&N không chỉ giúp tăng lưu lượng gió nạp vào động cơ mà còn giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Lọc gió K&N giúp tăng cường hiệu suất động cơ tối đa và giảm nguồn nhiên liệu đốt cháy. Điều này không chỉ làm tăng tuổi thọ cho xe mà còn bảo vệ an toàn cho sức khỏe của những người trong xe và xung quanh.

Sau hơn 50 năm phát triển và xây dựng, các giải pháp lọc không khí K&N tiếp tục cải tiến về mặt công nghệ và mang đến cho người dùng sự an tâm liên tục. BROAUTO là đơn vị nâng cấp ô tô hàng đầu với chất lượng và uy tín về tất cả các loại phụ kiện, trong đó có cả lọc gió K&N. Với chế độ bảo hành lâu dài và vệ sinh lọc gió K&N an toàn, BROAUTO đảm bảo sẽ đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Tổng quan về bộ lọc gió K&N

Lọc gió K&N là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Với khả năng tăng lưu lượng gió nạp vào động cơ, lọc gió K&N giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cấp phép chứng nhận: Hơn 50 bang ở Mỹ đã cấp chứng nhận sự hiệu quả và chất lượng của lọc gió K&N.

Thời gian sử dụng: Bộ lọc gió K&N ổn định và lâu dài.

Cơ chế hoạt động: Lọc gió K&N tăng mã lực của động cơ từ 1 đến 5 với lực hút lớn hơn 50%.

Thời gian cần vệ sinh bộ lọc gió: Bộ lọc gió động cơ thường yêu cầu vệ sinh sau mỗi 5000km và thay thế sau mỗi 20.000 - 30.000 km. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe của từng xe, bộ lọc không khí điều hòa có thể khác nhau. Đặc biệt ở những nước có thời tiết nóng, oi bức, ẩm ướt và bụi bặm như Việt Nam, nên thay lọc gió điều hòa sau mỗi 10.000 - 15.000 km sử dụng.

Mức giá tham khảo: Bộ lọc gió K&N có mức giá dao động từ 1.000.000 - 2.500.000 VNĐ.

Ưu điểm:

 • Lọc gió K&N có cấu tạo từ nhiều lớp vải cotton, giúp tăng lưu lượng gió nạp vào động cơ.
 • Công nghệ lọc dầu đặc biệt giúp lọc sạch bụi bẩn hiệu quả.
 • Khả năng chịu nhiệt cao, giúp động cơ hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.
 • Thiết kế phù hợp với nhiều loại xe.

Lợi ích:

 • Lọc sạch bụi bẩn tốt hơn, giúp động cơ hoạt động êm ái và bền bỉ hơn.
 • Tăng lưu lượng gió nạp vào động cơ.
 • Tiết kiệm nhiên liệu hơn.
 • Giảm khí thải ra môi trường.
 • Có thể vệ sinh và sử dụng lại.

Nguyên nhân nên sử dụng bộ lọc gió K&N cho xe ô tô

Với mức độ ô nhiễm ở Việt Nam, việc bộ lọc không khí bị bẩn trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến chủ xe cần thay bộ lọc gió K&N cho xe ô tô của mình:

 • Giảm hiệu suất không khí: Khi không khí đi vào buồng đốt không còn sạch, đầu bugi bị bẩn khiến động cơ dễ nổ. Điều này làm giảm năng lượng của tia lửa điện và hiệu suất cháy của hỗn hợp không khí. Trong một số trường hợp, đầu bugi bị ô nhiễm nặng khiến động cơ không thể khởi động, gây ra hiện tượng giật, rung trong xe.
 • Công suất động cơ giảm: Bộ lọc gió K&N bẩn làm buồng đốt của động cơ không thể sử dụng hết lượng không khí.
 • Không khí trong xe khó chịu, có mùi hôi: Buồng lái lấy khí từ bên ngoài vào, chuột, gián rất dễ bò vào. Chúng có thể cắn xuyên qua bộ lọc không khí hoặc mắc kẹt và chết bên trong nó, phát ra mùi khó chịu.
 • Bộ lọc gió bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe hành khách: Khi bộ lọc không khí điều hòa K&N quá bẩn, sẽ ngừng lưu thông không khí trong lành khắp xe, gây ảnh hưởng xấu ngay lập tức đến sức khỏe người lái.
 • Xe nhanh chóng hết xăng và bộ máy quá nóng: Người vận hành xe thường phải tăng ga nhiều hơn để duy trì tốc độ và độ ổn định do công suất động cơ bị giảm. Kết quả là động cơ quá nóng và lãng phí nhiên liệu.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng lọc gió K&N

 • Lọc gió K&N có cấu tạo từ nhiều lớp vải cotton, có độ bền cao và khả năng lọc bụi bẩn tốt hơn lọc gió giấy nguyên bản. Điều này giúp tăng lưu lượng gió nạp vào động cơ, giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, đặc biệt là ở dải vòng tua thấp và trung bình.
 • Lọc gió K&N giúp động cơ đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu.
 • Sản phẩm có thể hoạt động trong suốt thời gian sử dụng còn lại của xe, cải thiện hiệu suất của xe. Bộ lọc không khí K&N được thiết kế để tăng mã lực của động cơ từ 1 đến 5.
 • Bộ lọc gió K&N hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn mọi mùi hôi khó chịu bên trong cabin.
 • Thay thế bộ lọc không khí giấy ban đầu ngay lập tức với hiệu quả sử dụng cao, cho ra không khí trong lành và sạch sẽ.
 • So với bộ lọc tự động ban đầu của xe có sẵn, lực hút của lọc gió K&N lớn hơn 50%.
 • Bộ lọc gió K&N cài đặt và sử dụng đơn giản, không quá cầu kỳ.
 • Sử dụng tối đa 80.000 km trước khi vệ sinh (ở những nước có khí hậu bụi bặm như Việt Nam, cần phải vệ sinh lại sau 10.000 km).
 • Bộ lọc không khí K&N ô tô có khả năng làm sạch tốt và có thể tái sử dụng.
 • Được thiết kế, sử dụng lâu dài nhằm tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn.

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng bộ lọc gió K&N

Dưới đây là một số lợi ích đáng kể khi thay bộ lọc K&N cho ô tô nhằm để xe vận hành tốt hơn:

Bảo vệ sức khỏe của người ngồi trong xe

Thay thế bộ lọc K&N giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các yếu tố có hại bao gồm nấm mốc, vi khuẩn, phấn hoa, bụi và mầm bệnh.

Lượng khí thải ra thấp hơn khá nhiều

Thay bộ lọc điều hòa K&N làm thay đổi tỷ lệ không khí và nhiên liệu trong xe của bạn. Điều này làm cho bugi, động cơ chạy mượt và êm ái hơn. Từ đó, lượng khí thải từ xe ra sẽ giảm đi đáng kể, làm giảm hẳn tình trạng ô nhiễm môi trường.

Tăng cường hiệu quả năng lượng

Tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu dáng ô tô của bạn, việc thay thế bộ lọc không khí K&N có thể cải thiện khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu. Khi động cơ ô tô của bạn được thay bộ lọc gió K&N thì không khí nhiều hơn, bộ lọc thông thoáng hơn và hạn chế được nhiên liệu đốt cháy.

Tăng tuổi thọ động cơ

Bộ lọc không khí K&N cần được thay thế một cách thường xuyên là rất quan trọng. Bộ lọc không khí sạch nhằm mục đích thu giữ bụi và các hạt khác từ không khí bên ngoài, ngăn chúng xâm nhập vào buồng đốt và giảm khả năng bạn phải trả một khoản phí sửa chữa đáng kể.

Tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn động cơ

Lọc gió K&N giúp động cơ đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Điều này là do lọc gió K&N giúp cung cấp nhiều oxy hơn cho động cơ, giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra hoàn hảo hơn. Lọc gió K&N có thể giúp giảm tiếng ồn động cơ do lọc gió giấy nguyên bản gây ra.

Top 6 loại lọc gió K&N được ưa chuộng nhất

Một số loại lọc gió K&N cho xe ô tô thông dụng nhất được nhiều sử dụng:

Lọc gió K&N 33-3045

Lọc không khí K&N 33-3045 là một loại bộ lọc không khí bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người ngồi trong xe khi loại bỏ được tối đa các loại tạp chất vào trong động cơ. Điều này giúp giảm lượng khí thải ra môi trường, bảo vệ môi trường trong sạch hơn khi động cơ hoạt động. Trên xe Toyota Hilux Revo và Toyota Fortuner, lọc gió giấy nguyên bản được thay thế bằng lọc gió K&N 33-3045. Bộ lọc không khí K&N có thể được lắp đặt chỉ trong 5 phút bằng một bộ tua vít.

Lọc gió K&N E-0645

Một dòng sản phẩm có tên là bộ lọc không khí động cơ Air Filter đã được tạo ra để thay thế các bộ lọc không khí bằng giấy ban đầu. Chức năng chính của bộ lọc K&N này là lọc không khí trong cabin, loại bỏ bụi và khí thải được bổ sung bằng các tác dụng bổ sung là tăng mã lực và nâng cao hiệu suất của xe. Riêng đối với Chevrolet Colorado, Chevrolet S10, Chevrolet Trailblazer, Holden Colorado, Holden Colorado 7 và Holden Trailblazer, bộ lọc không khí K&N E-0645 được sản xuất để đáp ứng thay thế cho các bộ lọc nguyên bản.

Lọc gió K&N 33-2443

Bộ lọc gió K&N 33-2443 được sử dụng để loại bỏ các bụi bẩn, khí độc tác động vào trong động cơ xe. Nhằm cải thiện hiệu suất động cơ, tăng tuổi thọ và nhiên liệu của máy giảm đáng kể. Trên các dòng xe Mitsubishi như Triton hay Pajero Sport, cũng như một số mẫu xe Toyota & Lexus sản xuất tại Mỹ, lọc gió K&N 33-2443 thay thế lọc gió giấy do nhà máy lắp đặt và sẽ mất từ 5 đến 10 phút để cài đặt.

Lọc gió K&N E-0662

Riêng xe Ford Ranger (động cơ 2.2 và 3.2) và xe Mazda BT50 đã tạo ra lọc gió K&N E-0662. Chức năng chính của nó là lọc không khí trong cabin để loại bỏ bụi và khói thải được bổ sung bằng các tác dụng bổ sung là tăng mã lực và nâng cao hiệu suất của xe. Thiết bị này hoạt động đáng ngưỡng mộ khi được sử dụng để thay thế bộ lọc nguyên bản trên 1200 ô tô.

Lọc gió K&N 33-3059 NP300

Lọc gió K&N 33-3059 là lọc gió có thể sử dụng cho nhiều loại xe, bao gồm Mercedes-Benz X220d, Mercedes-Benz X250d, Nissan Navara, Nissan NP300, Nissan NP300 Navara và Renault Alaskan. Chức năng chính của nó là lọc không khí động cơ, làm sạch khí thải và loại bỏ các mảnh vụn cũng có tác dụng phụ là tăng mã lực và nâng cao hiệu suất của xe. Thiết bị lọc gió K&N này hoạt động đáng ngưỡng mộ khi được sử dụng để thay thế bộ lọc nguyên bản trên 1200 ô tô.

Lọc gió K&N 33-3086

Lọc gió K&N 33-3086 có thể sử dụng cho nhiều loại xe, bao gồm Nissan NP300, Nissan Navara, Nissan X-Trail, Nissan Qashqai, Renault Laguna III, Renault Latitude, Renault Latitude, Renault Logan II, Renault Megane III và Renault Zoe. Chức năng chính của lọc gió này là lọc không khí động cơ, làm sạch khí thải và loại bỏ các mảnh vụn cũng có tác dụng phụ là tăng mã lực và nâng cao hiệu suất của xe. Bộ lọc không khí K&N này hoạt động đáng ngưỡng mộ khi được sử dụng để thay thế bộ lọc nguyên bản trên 1200 ô tô.

Dùng lọc gió K&N cho xe ô tô của bạn để cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và lợi ích mà lọc gió K&N mang lại!

1