Xem thêm

Hướng dẫn cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô: Thực hiện nhanh chóng và dễ dàng

CEO Long Timo
Thông qua việc kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô, người dùng có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều tính năng hữu dụng như gọi điện rảnh tay, giải trí,… Mặc dù...

Thông qua việc kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô, người dùng có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều tính năng hữu dụng như gọi điện rảnh tay, giải trí,… Mặc dù tiện lợi là vậy nhưng không phải anh em chủ xe nào cũng được hướng dẫn và biết cách thực hiện. Minh chứng là vẫn còn nhiều tài xế dùng sợi cáp truyền thống để kết nối với điện thoại. Trong bài viết này, AKauto sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cách kết nối bluetooth với ô tô cũng như những ứng dụng thực tiễn cho anh em chủ xe sử dụng.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây trong phạm vi gần, với khả năng kết nối nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Bluetooth hiện được tích hợp trên hầu hết các thiết bị công nghệ nhằm mang lại những tính năng hữu ích cho người dùng - kể cả màn hình android ô tô.

Ngay sau đây, AKauto sẽ hướng dẫn anh em cách kết nối điện thoại với ô tô thông qua bluetooth với mẫu màn hình android Zestech (Áp dụng tương tự với những dòng màn hình DVD khác). Lưu ý hãy đảm bảo màn hình DVD của ô tô có tích hợp kết nối bluetooth.

Bước 1: Bật chức năng bluetooth trên điện thoại

Tùy thuộc vào dòng điện thoại anh em chủ xe đang sử dụng, tiến hành các bước tương ứng:

Hệ điều hành android: Vào cài đặt -> Kết nối -> Bluetooth -> Mở bluetooth. Hoặc kết nối nhanh: Kéo thanh thông báo từ trên xuống -> Mở bluetooth.

Kết nối bluetooth iphone với ô tô: Vào cài đặt -> Bluetooth -> Mở bluetooth. Hoặc kết nối nhanh: Kéo thanh thông báo từ dưới hoặc góc màn hình (tùy phiên bản) -> Mở bluetooth.

Bước 2: Bật kết nối bluetooth trên màn hình ô tô

Sau khi mở bluetooth điện thoại, anh em tiến hành mở màn hình trung tâm. Vào cài đặt -> Bật bluetooth hoặc truy cập nhanh vào icon thư mục bluetooth trên màn hình chính.

Lúc này, anh em sẽ thấy những thông tin của bluetooth trên màn hình ô tô, bao gồm: Tên thiết bị, mã PIN kết nối.

Bước 3: Dò tìm bluetooth màn hình ô tô trên điện thoại

Sử dụng chức năng quét trên điện thoại để dò tìm địa chỉ bluetooth của màn hình ô tô.

Cách Kết Nối Bluetooth Điện Thoại Với Ô Tô Caption: Hướng dẫn kết nối bluetooth điện thoại với màn hình, sử dụng chức năng gọi điện rảnh tay

Bước 4: Kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Sau khi dò tìm đúng tên thiết bị bluetooth màn hình ô tô -> Chọn kết nối

Tiến hành nhập mã PIN -> ghép đôi

Với chỉ 1 lần thực hiện đầu tiên, anh em chủ xe đã có thể kết nối bluetooth điện thoại với ô tô. Những lần kế tiếp, 2 thiết bị sẽ tự động kết nối khi bluetooth được mở.

Lưu ý: Trong quá trình kết nối, để đảm bảo tốc độ kết nối nhanh, chủ xe có thể “quên” những thiết bị kết nối cũ trước khi tiến hành.

Tính năng gọi điện thoại rảnh tay trên màn hình ô tô

Kết nối điện thoại với ô tô bằng bluetooth để làm gì?

Kết nối chủ động và dễ dàng

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth thay thế cho dây cáp truyền thống giúp không gian nội thất xe gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Kết nối tiện lợi cho phép chúng ta dễ dàng liên kết với màn hình từ bất kì đâu trên xe, ngay cả khi đang ngồi ở hàng ghế sau.

Đồng thời, người sử dụng cũng không còn phụ thuộc vào dây cáp. Trong những trường hợp quên hoặc dây cáp hư hỏng, việc kết nối điện thoại với ô tô cũng không bị ảnh hưởng.

Đồng bộ danh bạ điện thoại

Thay vì sử dụng cáp kết nối qua cổng USB như trước đây, lái xe có thể đồng bộ toàn bộ danh bạ điện thoại lên màn hình ô tô chỉ với một nút bấm. Đây là tiền đề cho việc thực hiện các cuộc gọi một cách dễ dàng.

Đàm thoại rảnh tay

Sau khi kết nối và đồng bộ danh bạ với điện thoại, lái xe có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi một cách thuận tiện qua màn hình DVD.

Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện cuộc gọi đến bất kỳ ai trong danh bạ. Tất nhiên, màn hình cần đảm bảo chất lượng cuộc hội thoại rõ ràng, không mất sóng hay đứt quãng.

Giải pháp này giúp anh em giữ tập trung khi lái xe nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ công việc khi cần thiết. Từ đó đảm bảo lái xe an toàn cũng như tránh được lỗi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

Trình phát nhạc qua bluetooth

Ngoài việc kết nối wifi để phát nhạc online, nhiều anh em chủ xe có thói quen lưu trữ danh sách “nhạc tủ” hay sách nói trên điện thoại. Lúc này, bluetooth sẽ giúp phát nhạc lưu trữ trên màn hình với chất lượng âm thanh ổn định nhất, chuyến xe vì thế cũng trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

Nếu người dùng không thể nghe thấy âm thanh stereo của xe, hãy kiểm tra lại các kết nối xem có vấn đề gì hay không nhé.

Trong một số trường hợp, việc kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô không thành công dù chủ xe đã thực hiện đầy đủ các thao tác như trên. Thông thường, nguyên nhân chính là do thiết bị điện thoại hoặc màn hình ô tô đã bị đầy kết nối. Theo đó, anh em nên thử một số các giải pháp dưới đây.

  • Xóa các thiết bị không cần thiết đã ghép nối trước đó với điện thoại.
  • Xóa các thiết bị đã ghép nối trước đó trên màn hình ô tô.
  • Trực tiếp xóa bluetooth hiện tại trên ô tô sau đó tiến hành kết nối lại mới.

Hi vọng những thông tin hướng dẫn kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô của AKauto có thể giúp anh em chủ xe tiến hành kết nối một nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu thấy thông tin bổ ích, hãy chia sẻ để nhiều người khác cùng biết nhé!

1