Xem thêm

Hà Nội: Trung tâm Đăng kiểm 29.03V tạm đóng cửa, chủ xe bức xúc chạy vòng quanh

CEO Long Timo
Hà Nội đang chứng kiến một tình trạng bức xúc từ phía chủ xe khi Trung tâm Đăng kiểm 29.03V đột ngột đóng cửa để phục vụ công tác điều tra. Việc này đã khiến...

Hà Nội đang chứng kiến một tình trạng bức xúc từ phía chủ xe khi Trung tâm Đăng kiểm 29.03V đột ngột đóng cửa để phục vụ công tác điều tra. Việc này đã khiến hàng trăm chủ xe phải chờ đợi trong hàng đợi dài và không thể đăng kiểm được xe của mình.

Cảnh tượng ngoài cổng trung tâm là hai cán bộ công an thông báo về việc tạm đóng cửa. Điều này khiến hàng trăm chiếc xe kéo dài từ cổng trung tâm (số 2 Cầu Giấy) qua trường Đại học GTVT và vượt qua đường Láng bắt đầu tản ra.

Hiện nhiều chủ xe đã bày tỏ sự bức xúc. Họ phải chờ đợi tại đây ít nhất 2 ngày mà "không biết đi đâu làm kiểm định". Anh Dương Văn Cường, người đến từ Đống Đa, Hà Nội, kể rằng sau khi đưa xe đi từ 4 giờ chiều ngày 5/3, xe của anh đã hết hạn đăng kiểm. Anh đã đến Trung tâm Đăng kiểm 29.27D (số 36 Phạm Văn Đồng) trước đó, nhưng xe bị lỗi nên phải quay về. Sau khi sửa xong, anh quay lại trung tâm nhưng trạm đóng cửa.

Anh Lê Anh Thuỷ, người đến từ Dương Nội, Hà Đông, cũng chia sẻ sự bức xúc của mình. Anh đã đến tới trạm đăng kiểm thứ 3 nhưng cả 3 trạm đều đóng cửa. Trong cả tuần vừa qua, anh đã phải đi khắp nơi để đăng kiểm xe cá nhân. Tuy nhiên, mỗi lần anh đến trạm kiểm định, anh đều nhận được thông báo đóng cửa vì lãnh đạo trung tâm bị khởi tố.

Cùng với đó, anh Vũ Quang Hải, lái xe Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, cho biết rằng xe của anh đã hết hạn 10 ngày nhưng sau khi đến 4 trạm đăng kiểm từ trung tâm ở Quang Minh (Mê Linh) tới trạm Đông Anh và Yên Viên (Gia Lâm), đều đóng cửa vì đang bị điều tra.

Các chủ xe đang rất bức xúc vì không thể đăng kiểm được xe của mình. Họ không biết đi đâu nữa và sợ bị phạt nếu lưu thông ra ngoài đường. Hơn nữa, các trạm đăng kiểm khác cũng đóng cửa hoặc không thể đăng ký online. Tình trạng này khiến chủ xe mệt mỏi và nó kéo dài cả tuần.

Chủ xe mong muốn các cơ quan chức năng có phương án giải quyết để không làm khổ người dân nữa. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến việc di chuyển hàng ngày mà còn gây khó khăn cho việc đăng kiểm xe.

1