Xem thêm

Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam

CEO Long Timo
Ở lần nâng cấp mới nhất, Toyota Corolla Altis 2019 đã trải qua những thay đổi về thiết kế để tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng trẻ, đồng thời bổ sung thêm một...

Ở lần nâng cấp mới nhất, Toyota Corolla Altis 2019 đã trải qua những thay đổi về thiết kế để tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng trẻ, đồng thời bổ sung thêm một số trang bị tiện nghi giải trí. Hiện mẫu xe này đã có sẵn tại Việt Nam với 5 phiên bản và giá lăn bánh chi tiết như sau:

Hà Nội và TP.HCM

  • Toyota Corolla Altis 1.8 E MT: 780 triệu đồng
  • Toyota Corolla Altis 1.8 E CVT: 816 triệu đồng
  • Toyota Corolla Altis 1.8 G CVT: 874 triệu đồng
  • Toyota Corolla Altis 2.0 V CVT: 972 triệu đồng
  • Toyota Corolla Altis 2.0 V Sport CVT: 1,066 tỷ đồng

Với mức giá này, Altis đang được xem là một trong những mẫu xe đắt nhất phân khúc sedan hạng C hiện nay, tương đương với Honda Civic nhập Thái (758 - 903 triệu). Các đối thủ lắp ráp trong nước như Mazda 3, KIA Cerato hay Hyundai Elantra đều có giá bán thấp hơn từ 100 - 200 triệu đồng.

Các tỉnh thành khác

Ở các tỉnh thành khác, mức giá cũng sẽ thay đổi tùy theo phí trước bạ, khách hàng có thể dễ dàng tính toán chi phí lăn bánh cho phiên bản mà mình lựa chọn khi cộng thêm các khoản thuế phí này.

Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Caption: Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam

Đánh giá sơ bộ Toyota Corolla Altis 2019

Ngoại thất

Thiết kế trên Altis mới được trau chuốt gọn gàng và thể thao hơn, khác hẳn với nét rườm rà của bản tiền nhiệm. Nhờ vậy, mẫu sedan này dễ dàng tiếp cận đến nhóm khách hàng trẻ hơn thay vì kiểu trung niên truyền thống.

Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Caption: Toyota Corolla Altis 2019 - Ngoại thất

Nội thất

Toyota là hãng xe hiếm hoi tại Việt Nam công bố thông số kích thước không gian nội thất xe. Điều này cho thấy hãng xe Nhật thật sự tự tin về mức độ rộng rãi của sản phẩm, lợi thế đặc trưng trên các dòng Toyota so với đối thủ.

Cụ thể, khoang cabin Altis có kích thước Dài x Rộng x Cao đạt 1.930 x 1.485 x 1.205. Xét về chiều rộng - chiều cao cửa khung trước và sau đều nhỉnh hơn Mazda 3, giúp việc ra vào dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tuy có cùng trục cơ sở nhưng khoảng để chân ở hàng ghế thứ hai trên Altis lên đến 1021 (mm), xấp xỉ một vài cái tên trên phân khúc D. Cộng thêm thiết kế sàn xe phẳng hoàn toàn nên người ngồi giữa phía sau luôn được thoải mái. Khu vực này hoàn hoàn dư dả cho 3 người lớn có chiều cao 1m7 - 1m75.

Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Caption: Toyota Corolla Altis 2019 - Nội thất

Tiện nghi giải trí

Dòng xe Altis 2019 được trang bị các tính năng tiện nghi giải trí phù hợp với các nhu cầu của người dùng. Các phiên bản cơ bản như Altis 1.8 E MT có hệ thống âm thanh cơ bản bao gồm CD 1 đĩa, kết nối USB/AUX/Bluetooth và hỗ trợ đàm thoại rảnh tay. Các phiên bản cao hơn như Altis 1.8 E CVT, 1.8 G CVT, 2.0 V CVT và 2.0 V Sport CVT được trang bị đầu DVD, màn hình cảm ứng 7-inch và cụm âm thanh 6 loa. Phiên bản cao nhất 2.0 V Sport còn có khả năng ra lệnh bằng giọng nói hiện đại.

Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Caption: Toyota Corolla Altis 2019 - Tiện nghi giải trí

Vận hành - An toàn

Về khía cạnh vận hành, Toyota Corolla Altis 2019 có hai tùy chọn động cơ 1.8L và 2.0L đi kèm với hộp số sàn và hộp số vô cấp CVT. Altis cũng được đánh giá an toàn với chứng nhận 5 sao từ ASEAN NCAP nhờ vào trang bị an toàn đồng đều ở tất cả các phiên bản. Mọi khách hàng đều được trang bị 07 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng điện tử VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TRC, khung xe GOA và ghế có cấu trúc giảm chấn thương cổ.

Giá lăn bánh các phiên bản Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam Caption: Toyota Corolla Altis 2019 - An toàn

Kết luận

Nhìn chung, Toyota Corolla Altis 2019 vẫn là một dòng xe bán tốt ở phân khúc C nhờ vào những thay đổi tích cực về ngoại hình, trang bị tính năng tiện nghi - an toàn bên cạnh ưu điểm sẵn có về sự rộng rãi, khả năng vận hành bền bỉ, tiết kiệm và cả yếu tố thương hiệu rất đặc trưng. Tuy nhiên, để Toyota có thể tìm lại vị thế dẫn đầu như trước đây thì yếu tố kinh tế chắc chắn là rào cản không hề nhỏ, khi mà các đối thủ vẫn đang rất mạnh tay áp dụng những mức giá cực kỳ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng.

1