Đèn cảnh báo trợ lực tay lái bật sáng là do đâu? Sửa thế nào?

CEO Long Timo
Chào buổi sáng các bạn yêu xe! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đèn cảnh báo trợ lực tay lái bật sáng và những nguyên nhân và cách sửa chữa khi gặp...

Chào buổi sáng các bạn yêu xe! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đèn cảnh báo trợ lực tay lái bật sáng và những nguyên nhân và cách sửa chữa khi gặp phải tình huống này.

Ý nghĩa của đèn cảnh báo trợ lực tay lái là gì?

Cảnh báo trợ lực tay lái dầu

Khi đèn cảnh báo trợ lực tay lái bật sáng, nguyên nhân phổ biến nhất là do mức dầu trợ lực đang thiếu. Để kiểm tra, bạn nên dừng xe ở lề đường và kiểm tra mức dầu. Nếu thiếu, hãy bổ sung. Đồng thời, kiểm tra xem có rò rỉ dầu ở đâu không. Nếu mức dầu vẫn bình thường nhưng đèn vẫn sáng, có thể có sự hỏng hóc ở chi tiết nào đó. Bạn nên mang xe đến gara hoặc hãng để được kiểm tra và sửa chữa.

Đèn cảnh báo trợ lực tay lái điện

Với loại trợ lực tay lái điện, không có dầu để cảnh báo. Bạn có thể thử khởi động lại xe để xem đèn có tắt hay không, vì nhiều khi một số lỗi nhỏ khi khởi động lại sẽ tự khắc phục. Tuy nhiên, nếu đèn vẫn sáng sau khi khởi động lại, bạn nên đưa xe đến gara để được kiểm tra và xử lý triệt để vấn đề của vô lăng.

Đèn báo lỗi vô lăng trợ lực bật sáng có nên đi tiếp?

Cho dù đèn bật sáng nhẹ hay nặng, bạn không nên cố tiếp tục lái xe, vì vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng hơn và gây nguy hiểm cho bạn trên đường. Hãy cố gắng đến gara càng sớm càng tốt để khắc phục sự cố.

Đối với tay lái trợ lực dầu

Đối với trợ lực tay lái dầu, bạn nên thay dầu trợ lực định kỳ để đảm bảo hệ thống lái hoạt động trơn tru, không bị hao mòn và đảm bảo an toàn khi đánh lái.

Đối với tay lái trợ lực điện

Đối với trợ lực tay lái điện, bạn không cần bảo dưỡng hay thay dầu như trợ lực dầu. Tuy nhiên, nếu đèn cảnh báo lỗi vẫn bật sáng sau khi kiểm tra, có thể bạn cần thay cụm trợ lực tay lái. Dù giá thành có cao, thậm chí lên đến 20 triệu, tôi khuyến nghị bạn nên thay vì đây là thiết bị điện tử, không thể sửa được như cơ khí.

Đèn cảnh báo trợ lực tay lái điện Đèn cảnh báo trợ lực tay lái điện

Lời kết

Đèn báo lỗi vô lăng trợ lực điện bật sáng đang cảnh báo một hỏng hóc nào đó. Vì vậy, bạn không nên coi thường và tiếp tục sử dụng xe. Nếu bạn không sửa ngay, tình huống có thể trở nên tồi tệ hơn và khi đi sửa, bạn sẽ phải mất nhiều tiền. Nếu bạn còn kinh nghiệm hoặc thắc mắc khác, hãy để lại bình luận để chia sẻ với VoV xe. Đừng quên theo dõi những video mới nhất trên kênh Youtube VoV xe và Group bí mật chăm sóc ô tô nhé.

1