Xem thêm

Đánh giá có nên mua Toyota Yaris 2015 – 2016 cũ không?

CEO Long Timo
Toyota Yaris 2016 thiết kế rất bền dáng Toyota Yaris đời 2015 - 2016 thu hút sự quan tâm của khách hàng với thiết kế đơn giản và ít hỏng vặt. Tuy nhiên, mẫu xe...

Toyota Yaris 2016 thiết kế rất bền dáng Toyota Yaris 2016 thiết kế rất bền dáng

Toyota Yaris đời 2015 - 2016 thu hút sự quan tâm của khách hàng với thiết kế đơn giản và ít hỏng vặt. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng có những nhược điểm khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Ưu điểm xe Toyota Yaris 2015 - 2016

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Toyota Yaris là một trong những mẫu xe hatchback đô thị đáng mua nhất tại Việt Nam. Toyota Yaris đã được giới thiệu tại châu Âu từ những năm 1998 - 1999, nhưng mới vào năm 2011, Toyota Việt Nam bắt đầu phân phối mẫu xe này tại thị trường trong nước. Toyota Yaris 2015 - 2016 cũng như các mẫu xe Toyota khác, có điểm cộng chính là tính "bền" của xe.

Xe bền dáng: Toyota Yaris sử dụng thiết kế đầu xe nhiều góc cạnh và đường nét bo tròn "truyền thống" của thương hiệu Toyota. Thiết kế này giúp Yaris trông bền dáng và không lỗi thời.

Nội thất chất lượng: Mặc dù đã sử dụng được 2-3 năm, nhưng nếu mua một chiếc xe Toyota Yaris cũ đã được bảo dưỡng cẩn thận, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ "như mới" của nội thất. Các chi tiết như vô lăng, đệm ghế, và các bề mặt trong xe vẫn giữ chất lượng tốt nếu được bảo quản đúng cách.

Hệ thống máy êm: Mẫu xe Yaris 2015 - 2016 sử dụng động cơ 1.3L và hộp số tự động 4 cấp. Tuy nhiên, người sử dụng đã bất ngờ bởi động cơ máy chạy rất êm, ngay cả khi ở tốc độ cao trên đường cao tốc. Điều này giúp việc lái xe dễ dàng và thoải mái hơn nhiều.

Ngoài ra, Toyota Yaris cũng có không gian hành lý rộng lớn, đạt 326L, ngang ngửa các mẫu xe hatchback hạng B. Kích thước lớn cũng mang lại không gian sử dụng rộng rãi và thoải mái.

Nhược điểm xe Toyota Yaris 2015 - 2016

Bên cạnh những ưu điểm về chất lượng, Toyota Yaris cũ đời 2015 - 2016 cũng có nhược điểm.

Tiện ích "nghèo nàn": Toyota Yaris thiếu các tính năng tiện ích như màn hình giải trí, sấy ghế, camera lùi, cảm biến tiến lùi. Điều này khiến trải nghiệm lái xe trở nên nhàm chán và thiếu thú vị.

Công suất động cơ thấp: Toyota Yaris 2015 - 2016 chỉ sử dụng động cơ dung tích từ 1.2L - 1.3L. Động cơ này có công suất khiêm tốn hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Điều này làm Yaris cảm giác chậm hơn và khó vượt xe khác. Hơn nữa, công suất thấp còn làm tăng tiếng ồn và không ổn định khi chạy ở tốc độ cao.

Cách âm gầm chưa tốt: Toyota Yaris 2015 - 2016 không có cách âm tốt. Tiếng ồn từ ngoài vào cabin khá lớn khi di chuyển ở tốc độ cao hoặc trên các đoạn đường xóc. Điều này là do cả cách âm và chiều cao gầm thấp của Yaris.

Giá bán khá cao: Giá bán của Toyota Yaris 2015 - 2016 cũng được đánh giá là cao so với tiện ích mà xe đang có. Điều này làm cho việc mua xe trở nên khó khăn, đặc biệt đối với những người muốn có nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến hơn.

Khó đỗ và khó dừng: Toyota Yaris có lốp xe nhỏ và công suất động cơ thấp. Điều này khiến việc dừng xe từ tốc độ cao trở thành thách thức. Cần một quãng đường dài để xe có thể dừng hoàn toàn.

Tổng kết, Toyota Yaris 2015 - 2016 cũ là một lựa chọn đáng mua cho những người dùng đơn giản chỉ cần chiếc xe bền, dễ lái và ít hỏng vặt để di chuyển trong phố. Mẫu xe này giữ giá tốt, cho phép bạn bán lại với giá hấp dẫn sau vài năm sử dụng. Tuy nhiên, khi mua xe, nên kiểm tra kỹ để đảm bảo chọn được xe tốt nhất.

1