Xem thêm

Đánh giá có nên mua Toyota Vios 2015 – 2016 cũ không?

CEO Long Timo
Toyota Vios là mẫu xe bán chạy hàng đầu tại Việt Nam trong phân khúc sedan hạng B. Mặc dù được đánh giá cao về ổn định, bền bỉ và giá trị bán lại, nhưng...

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy hàng đầu tại Việt Nam trong phân khúc sedan hạng B. Mặc dù được đánh giá cao về ổn định, bền bỉ và giá trị bán lại, nhưng Toyota vios 2015 - 2016 vẫn có những điểm yếu cần người mua xe cũ lưu ý.

Giá cao

Toyota Vios có thiết kế đơn giản và không nổi bật về công nghệ hay trang bị tiện ích giải trí. Tuy nhiên, giá bán của Toyota Vios 2015 - 2016 lại khá cao so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Điều này khiến việc chọn mua Toyota Vios trở nên đắt đỏ hơn so với những gì người dùng có được.

Trang bị "nghèo nàn"

Hệ thống an toàn của Toyota Vios khá đơn giản và thiếu tính năng như cân bằng điện tử, cảm biến hoặc camera lùi. Cabin của xe chỉ có 2 túi khí dành cho ghế lái và ghế phụ. Các tiện ích giải trí cũng giản tiện với không có màn hình trung tâm và chỉ có đầu CD và MP3. Những yếu điểm này khiến Toyota Vios không đáp ứng được nhu cầu của những người muốn trải nghiệm xe với chuyến đi thư giãn và vui vẻ.

Cảm giác lái đơn điệu

Toyota Vios được thiết kế để mang lại cảm giác lái ổn định và trầm. Tuy nhiên, điều này khiến xe trở nên thiếu sự bốc và không thỏa mãn những người thích phong cách lái mạo hiểm. Đồng thời, khi lái xe ở vận tốc cao, người ngồi trong xe có thể cảm thấy không ổn định. Điều này tạo ra tình trạng "say xe" cho người ngồi nếu họ không quen với xe.

Cách âm trung bình

Hệ thống cách âm của Toyota Vios có vấn đề khi chạy ở những đoạn đường yên tĩnh với vận tốc cao. Tiếng động từ gầm xe sẽ vọng vào cabin và không đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho hành khách. Điều này là một hạn chế lớn của Toyota Vios và không thực sự chinh phục được khách hàng.

Dù có những nhược điểm trên, Toyota Vios vẫn có những ưu điểm. Động cơ bền bỉ, không gian nội thất rộng rãi và tính tiết kiệm nhiên liệu vượt trội là những lợi thế của Toyota Vios 2015 - 2016. Nếu bạn là người mới mua xe hoặc cần một chiếc xe để di chuyển cá nhân hoặc gia đình, Toyota Vios sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc xe trang bị nhiều công nghệ, tiện ích hơn và cảm giác lái bốc hơn, hãy xem xét những mẫu xe khác trong cùng phân khúc như Mazda 2, Honda City, Nissan Sunny. Những mẫu xe này có chất lượng tốt hơn và hướng tới công nghệ và tiện ích phục vụ khách hàng.

Toyota Vios 2015 - 2016 có những ưu và nhược điểm riêng. Việc mua hay không mua phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người.

1