Xem thêm

Đánh giá chiếc xe cũ Honda CR-V 2010: Có nên mua?

CEO Long Timo
Có thể nói, Honda CR-V 2010 là một chiếc xe rất được ưa chuộng dù đã trải qua nhiều năm sử dụng. Xe vẫn giữ giá khá tốt và nhận được sự ủng hộ từ...

Có thể nói, Honda CR-V 2010 là một chiếc xe rất được ưa chuộng dù đã trải qua nhiều năm sử dụng. Xe vẫn giữ giá khá tốt và nhận được sự ủng hộ từ nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Trong phân khúc xe đa dụng nhỏ cho gia đình, Honda CR-V 2010 luôn nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng.

Giới thiệu chung về Honda CR-V 2010

Honda CR-V 2010 thuộc thế hệ thứ ba của mẫu xe này (2007-2012), được sản xuất bởi hãng ô tô lớn Honda từ Nhật Bản. Mẫu xe này nhận được sự ủng hộ của nhiều thị trường, bao gồm cả Việt Nam, trong phân khúc xe đa dụng nhỏ cho gia đình.

Trên thị trường Việt Nam, Honda chỉ cung cấp 2 phiên bản động cơ là 2.0AT và 2.4AT. Đặc biệt, xe sử dụng bộ hộp số tự động 5 cấp tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ mà Honda đã dày công nghiên cứu.

Ngoại thất Honda CR-V 2010

So với những mẫu xe hiện đại và trẻ trung trong năm 2017-2018, thiết kế ngoại thất của Honda CR-V 2010 có phần "nhạt nhòa" và thiếu điểm nhấn. Tuy vậy, xe vẫn mang lại cảm giác vững chãi và chắc chắn.

Một số tính năng của ngoại thất Honda CR-V 2010 bao gồm gương chiếu hậu chỉnh điện tích hợp báo rẽ, đèn sương mù và cửa sổ trời điện (trên phiên bản nhập khẩu).

Nội thất Honda CR-V 2010

Không gian nội thất của Honda CR-V 2010 không có nhiều khác biệt so với phiên bản 2008-2009. Tuy nhiên, khu vực hàng ghế thứ hai không được rộng rãi và thoải mái do một phần không gian đã được dành cho khoang hành lý và trải nghiệm của hàng ghế trước.

Các ghế bọc da khá thoải mái, tuy nhiên, sau 8 năm sử dụng, da và đệm ghế có thể bị xuống cấp. Chính vì vậy, khi mua xe cũ Honda CR-V 2010, người mua cần kiểm tra nội thất cẩn thận và chuẩn bị kinh phí để nâng cấp lại nếu cần thiết.

Thông số kỹ thuật động cơ Honda CR-V 2010

Khả năng vận hành của Honda CR-V 2010 không được đánh giá cao như các phiên bản sau. Xe có tiếng ồn lớn do không có cách âm tốt và hộp số cũng có thể gặp một số vấn đề.

Tuy nhiên, Honda CR-V 2010 vẫn là một chiếc xe đầm chắc, vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Đây là mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng cho những chiếc xe cũ 5 chỗ gầm cao được sản xuất từ năm 2010.

Trang bị an toàn Honda CR-V 2010

Về công nghệ và trang bị an toàn, Honda CR-V 2010 là một trong những chiếc xe hàng đầu phân khúc. Xe được trang bị túi khí, hệ thống phanh ABS, cân bằng điện tử EBD và hệ thống ổn định VSA.

Có nên mua xe Honda CR-V 2010 cũ?

Mặc dù có nhược điểm nhất định, Honda CR-V 2010 vẫn là một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua xe cũ này, người mua cần kiểm tra kỹ từng chi tiết để đảm bảo lựa chọn một chiếc xe chất lượng và tránh phải chi thêm tiền bảo dưỡng trong tương lai.

Tóm lại, Honda CR-V 2010 vẫn là một lựa chọn hợp lý cho những ai đang tìm kiếm một chiếc xe đa dụng 5 chỗ vừa vặn và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận kiểm tra trước khi mua để tránh các vấn đề tiềm ẩn và đảm bảo mua được một chiếc xe tốt.

1