Xem thêm

Cấu tạo Xe ô tô điện trẻ em

CEO Long Timo
Xe ô tô điện trẻ em đang là một món đồ chơi cực hot dành cho bé. Nhưng bạn có biết chiếc ô tô trẻ em được cấu thành từ những bộ phận nào? Hôm...

Xe ô tô điện trẻ em đang là một món đồ chơi cực hot dành cho bé. Nhưng bạn có biết chiếc ô tô trẻ em được cấu thành từ những bộ phận nào? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc xe ô tô điện trẻ em.

1. Khung xe ô tô điện trẻ em

Khung xe được làm chủ yếu từ nhựa, còn trục chính của xe thường làm bằng kim loại. Khi mua xe cho bé, bạn cần lưu ý kiểm tra chất liệu của khung xe, xem có chứng nhận về chất lượng và an toàn hay không. 100% ô tô cho bé tại Babycuatoi.vn được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu.

2. Động cơ ô tô trẻ em

Động cơ quyết định sức mạnh và tốc độ của xe. Đối với ô tô trẻ em, có hai loại động cơ chính là 6V và 12V. Xe có thể có hai loại động cơ, tức là hai hoặc bốn động cơ. Khi mua xe cho bé, bạn cần chọn loại động cơ phù hợp với tuổi và nhu cầu sử dụng của bé. Ví dụ, nếu bé của bạn từ 1-3 tuổi, bạn có thể chọn xe có hai động cơ nhỏ, còn với bé lớn hơn, bạn có thể chọn những mẫu có bốn động cơ nhỏ hoặc hai động cơ lớn để xe mạnh mẽ hơn.

3. Mạch điều khiển xe ô tô trẻ em

Mạch điều khiển quyết định các chức năng của xe và rất dễ hư hỏng nếu gặp nước, đứt dây hoặc va chạm mạnh. Vì vậy, bạn cần bảo quản xe cẩn thận. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với bên kỹ thuật để được hướng dẫn cách khắc phục tốt nhất.

4. Điều khiển ô tô điện cho bé (Remote)

Yếu tố an toàn dành cho trẻ em là vô cùng quan trọng, vì vậy việc kiểm soát ô tô điện trẻ em khi trẻ đang chơi đùa luôn được quan tâm đến, đặc biệt là khi các bé còn quá nhỏ và chưa biết lái xe. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã thiết kế gần như 100% mẫu xe ô tô điện hiện nay đều có bộ phận điều khiển. Khi bé chưa tự lái xe, hãy sử dụng bộ phận điều khiển để giúp bé chơi xe an toàn.

5. Bánh xe ô tô cho bé

Bánh xe ô tô điện của trẻ em có ba loại chính: bánh nhựa, bánh cao su và bánh bơm hơi. Bánh nhựa thường có giá rẻ hơn, bền và chịu được tải trọng 25 kg. Bánh cao su là loại tốt nhất với độ ma sát tốt hơn, giúp xe chạy êm và bền hơn trên nhiều bề mặt đường. Bánh bơm hơi chạy tốt và êm ái, nhưng cấu tạo lại khá phức tạp nếu lốp bị hỏng.

6. Ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Ắc quy quyết định thời gian vận hành của xe. Có hai loại ắc quy chính là 6V và 12V. Loại ắc quy 6V phù hợp cho xe sử dụng hai động cơ nhỏ, kích thước và trọng tải thấp. Loại ắc quy 12V được sử dụng cho những mẫu ô tô cho bé 2 chỗ ngồi, có 4 động cơ, kích thước và trọng tải lớn hơn.

7. Ghế ngồi ô tô trẻ em

Ghế ngồi ảnh hưởng đến trải nghiệm của bé khi chơi, vì vậy khi chọn xe cho bé, bạn cần quan tâm đến bộ phận này. Ghế xe ô tô điện trẻ em có hai loại chính là bằng nhựa và bằng da. Ghế da mang lại cảm giác êm ái và thoải mái hơn ghế nhựa, nhưng giá thành cao hơn một chút. Về số lượng chỗ ngồi, xe được chia thành hai loại: 1 chỗ ngồi và 2 chỗ ngồi, phù hợp với nhu cầu bạn muốn chọn xe cho một bé chơi hay hai bé cùng chơi.

8. Dây sạc ô tô cho bé

Xe ô tô điện trẻ em sử dụng ắc quy sạc điện, vì vậy dây sạc là một bộ phận không thể thiếu. Mỗi loại xe điện cho bé có dây sạc khác nhau, phù hợp với ắc quy của xe. Vậy nên, khi dây sạc hỏng hoặc bị mất, bạn cần chọn mua loại dây sạc phù hợp.

Khi bạn đã biết cấu tạo của xe, việc lắp ráp xe ô tô điện trẻ em cũng trở nên đơn giản hơn. Đó là tám bộ phận chính của xe ô tô điện trẻ em. Ngoài ra, còn có một số bộ phận khác như vô lăng, đèn và màn hình LCD cảm ứng (tuỳ từng xe).

1