Xem thêm

Cách mua trả góp Hyundai Accent 2022 với 110 triệu đồng

CEO Long Timo
Mua xe trả góp đã trở thành giải pháp phổ biến giúp nhiều người sở hữu chiếc xe mơ ước mà tài chính chưa đủ để trả hết. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu...

Mua xe trả góp đã trở thành giải pháp phổ biến giúp nhiều người sở hữu chiếc xe mơ ước mà tài chính chưa đủ để trả hết. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu sedan hạng B Hyundai Accent 2022 và nguồn tài chính ban đầu còn hạn chế, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu cách mua trả góp Hyundai Accent 2022 với số tiền chỉ từ 110 triệu đồng.

Hyundai Accent 2022 - Sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc Sedan hạng B

Hyundai Accent được biết đến là mẫu sedan hạng B rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ thiết kế trẻ trung, nội thất hiện đại và tiện nghi cùng mức giá hấp dẫn. Phiên bản 2022 của Hyundai Accent hiện đang có 4 phiên bản với mức giá đề xuất từ 426 triệu đồng đến 542 triệu đồng.

Mua trả góp Hyundai Accent 2022 với số tiền ban đầu chỉ từ 110 triệu đồng

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc xe Hyundai Accent 2022 nhưng nguồn tài chính ban đầu còn hạn chế, bạn hoàn toàn có thể mua trả góp thông qua ngân hàng. Đây cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay. Với số tiền ban đầu chỉ từ 110 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình yêu thích.

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho vay khoảng 70-80% giá trị xe. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần thanh toán 20-30% giá trị xe ban đầu và các chi phí lăn bánh khác như tiền biển số, lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí dịch vụ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Mỗi khu vực có mức lệ phí trước bạ khác nhau, chẳng hạn Hà Nội và 7 tỉnh thành khác áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất là 12%, Hà Tĩnh áp dụng mức phí trước bạ là 11%, TP.HCM và các tỉnh còn lại chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Hyundai Accent 2022 là khi mua xe lắp ráp, bạn được ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, giúp bạn tiết kiệm khoảng 5 - 6%.

Bảng các loại thuế, phí khi mua ô tô năm 2022 Bảng các loại thuế, phí khi mua ô tô năm 2022

Về tiền biển số, Hà Nội và TP.HCM áp dụng mức cao nhất cả nước là 20 triệu đồng. Khu vực 2 gồm các thành phố trực thuộc trung ương trừ Hà Nội, TP.HCM, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng. Các khu vực còn lại thuộc khu vực 3 có tiền biển số là 200 nghìn đồng.

Ngoài ra, các chi phí khác đều được áp dụng chung trên cả nước khi đăng ký xe như phí đường bộ 1,56 triệu đồng, phí đăng kiểm 340 nghìn đồng, phí bảo hiểm vật chất 1,5%, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự 873 nghìn đồng, phí dịch vụ 2,5 triệu đồng.

Với giá đề xuất từ 426 triệu đồng đến 542 triệu đồng, số tiền ban đầu để mua trả góp Hyundai Accent 2022 sẽ dao động trong khoảng từ 113 triệu đồng đến 233 triệu đồng, tùy thuộc vào phiên bản và khu vực mua xe.

Số tiền trả góp hàng tháng

Ví dụ, nếu bạn mua phiên bản Accent 2022 MT bản thiếu với giá niêm yết 426 triệu đồng và vay vốn 80% tại ngân hàng Shinhan Bank, tương đương 341 triệu đồng, thời hạn vay là 5 năm cùng lãi suất ưu đãi 36 tháng đầu là 8,3%/năm, lãi suất từ tháng thứ 37 trở đi tối đa là 11,5%/năm, số tiền phải trả hàng tháng sẽ như sau:

Số tiền trả góp hàng tháng Số tiền trả góp hàng tháng

Thủ tục giấy tờ mua trả góp

Để mua xe trả góp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Đối với khách hàng cá nhân, cần có giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn (nếu có) và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Nếu không đủ điều kiện, bạn có thể nhờ người thân bảo lãnh bằng giấy tờ chứng minh tài chính với ngân hàng.

Đối với tổ chức doanh nghiệp, cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, giấy phép bổ nhiệm giám đốc và kế toán, giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản sao), mã số thuế, điều lệ công ty, báo cáo thuế 1 năm gần nhất, báo cáo VAT 1 năm gần nhất, hợp đồng kinh tế đầu ra đầu vào,...

Giấy tờ cần chuẩn bị làm hồ sơ trả góp Giấy tờ cần chuẩn bị làm hồ sơ trả góp

Trong trường hợp bạn muốn vay với tỷ lệ lớn hơn, cần có tài sản đảm bảo bổ sung có giá trị như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm,...

Lãi suất trả góp các ngân hàng năm 2022

Hiện tại, các ngân hàng thường áp dụng lãi suất ưu đãi và cố định trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 36 tháng. Thông thường, lãi suất ưu đãi thường kéo dài trong 6 và 12 tháng. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thay đổi theo lãi suất tiết kiệm trên thị trường và chênh lệch từ 3% - 5%. Nên cần xem xét lãi suất ở cả thời điểm ưu đãi ban đầu và sau ưu đãi để tính toán chính xác. Dưới đây là bảng danh sách lãi suất trả góp của các ngân hàng trong năm 2022:

Lãi suất trả góp các ngân hàng năm 2022

Mua trả góp Hyundai Accent 2022 giúp bạn tiết kiệm nguồn tài chính ban đầu và sở hữu chiếc xe mơ ước một cách dễ dàng. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tìm hiểu kỹ về các chi phí liên quan để có quyết định sáng suốt.

1