Xem thêm

Các địa điểm đăng ký, bấm biển số xe ô tô tại TP.HCM - Cập nhật mới nhất

CEO Long Timo
Bạn đang tìm hiểu về các địa điểm đăng ký và bấm biển số xe ô tô tại TP.HCM? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi...

Bạn đang tìm hiểu về các địa điểm đăng ký và bấm biển số xe ô tô tại TP.HCM? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các điểm đăng ký xe ô tô tại thành phố này.

Địa điểm đăng ký xe ô tô tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh có 4 điểm đăng ký xe ô tô tại các vị trí khác nhau. Điều này giúp thuận tiện hơn cho người dân ở TP.HCM. Dưới đây là danh sách các điểm đăng ký xe ô tô tại TP.HCM:

1. Điểm đăng ký xe ô tô An Sương - Đội CSGT An Sương

Địa chỉ: 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM.

Điểm đăng ký này tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô con, ô tô chở người (ô tô khách) có số người dưới 30 chỗ ngồi, và ô tô chở hàng (ô tô tải) có trọng tải dưới 5 tấn (5.000kg) cũng như xe Rơ moóc hoặc Sơ mi rơ moóc của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận, huyện: Quận 12, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân.

2. Điểm đăng ký xe tại đội Đăng ký xe Nơ Trang Long

Địa chỉ: 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tại điểm đăng ký này, bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký xe ô tô của mình. Điểm đăng ký này tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận, huyện: Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh.

3. Điểm đăng ký xe ô tô Rạch Chiếc - Đội CSGT Rạch Chiếc

Địa chỉ: 212 Quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM.

Điểm đăng ký này tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận sau: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức.

4. Điểm đăng ký, cấp biển số xe ô tô Nam Sài Gòn

Địa chỉ: Số 1366 Đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM.

Điểm đăng ký này tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô của các quận: Quận 4, Quận 7, Quận 8.

Ngoài ra, đối với những trường hợp địa giới hành chính giáp ranh hoặc các phương tiện hạn chế vào nội đô theo quy định của UBND TP.HCM, bạn có thể nộp hồ sơ tại điểm đăng ký xe gần nhất.

Thời gian làm việc các điểm đăng ký ô tô tại TP.HCM

Các điểm đăng ký xe ô tô tại TP.HCM làm việc từ thứ 2 đến hết buổi sáng thứ 7 (nghỉ chủ nhật và các ngày lễ, Tết). Thời gian làm việc cụ thể như sau:

  • Giờ làm việc buổi sáng: 7:30 - 11:30
  • Giờ làm việc buổi chiều: 13:00 - 17:00

Khi đi bấm số cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn đi bấm biển số cho xe ô tô của mình, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Căn Cước Công Dân (gốc) hoặc Chứng Minh Nhân Dân (gốc) và Hộ Khẩu (gốc).

Đó là một số thông tin về các điểm đăng ký, bấm biển số xe ô tô tại TP.HCM. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.

1