Bạn đã bao giờ tự hỏi bột tạo đông Vua An Toàn là gì và agar là gì không? Bột tạo đông Vua An Toàn là một loại bột được tạo ra từ bột agar, một chất có nguồn gốc từ các loại rong biển và tảo đỏ chiết xuất từ alginat thực vật. Với khả năng kết dính và liên kết các thực phẩm lại với nhau, bột agar đã được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh.
Ảnh: Gracilaria
Bột tạo đông Vua An Toàn có nguồn gốc 100% tự nhiên, được chiết suất từ các loại táo đỏ Nhật. Nó chứa nhiều khoáng chất phong phú như canxi, sắt, photpho và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người. Quy trình tinh chế biến bột agar - bột tạo đông Vua An Toàn đơn giản như sau: Gracilaria (hoặc laver) → ngâm kiềm → rửa → tẩy → đun sôi → lọc → sấy khô → nghiền → thành phẩm → đóng gói.
Hướng dẫn bảo quản: Bạn chỉ cần giữ bột ở nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ dưới 25 độ C và tránh ánh nắng mặt trời.
Quy cách: 500gr/gói
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Ngày sản xuất: Xem trên bao bì sản phẩm.
Xuất xứ: Việt Nam
Công dụng của bột tạo đông? Bột tạo đông được sử dụng để tạo sự kết dính hỗ trợ trong công nghệ ẩm thực. Nó có khả năng kết dính cho các chất lỏng tạo thành khối cô đặc mềm mịn. Bạn có thể sử dụng bột tạo đông để làm tàu phớ, tàu hũ thái và hỗ trợ tạo đông cho các món bánh ngọt, rất phù hợp cho người ăn chay.
Hướng dẫn công thức cách làm tàu hủ trân châu đường đen: Nguyên liệu cần có:
- 200gr đậu nành
- 350gr bột sữa béo
- 21gr bột tạo đông
- 1,2l nước
- 150gr trân châu đường đen
- 50ml đường đen
Cách làm tàu hủ trân châu đường đen:
- Hạt đậu nành ngâm với nước khoảng 8 tiếng cho hạt nở ra rồi vớt hạt đậu nành đem xay bằng máy xay sinh tố với 1,2l nước cho thật nhuyễn.
- Sau đó dùng rây lọc bỏ xác đậu lợn cợn.
- Rồi bắt lên bếp nấu 1,2l nước đậu nành đến khi sôi thì bật lửa nhỏ nấu thêm khoảng 15 phút. Bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt trên mặt.
- Lấy 21gr bột tạo đông trộn cho từ từ vào nồi sữa đậu nành vừa cho vừa khuấy đều cho đến khi tan hết, để lửa vừa phải nấu thêm 5 phút nữa vớt bọt.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn và đợi cho nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho đông hoàn toàn.
Bột tạo đông Vua An Toàn có nhiều ưu điểm riêng như màu gần như trong suốt, không mùi vị và không bị tách ra sau khi thực phẩm đông đặc. Với những tính chất đặc biệt như độ ổn định, độ trễ và khả năng hấp thụ nước, bột agar đã được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm. Nó có thể được sử dụng để sản xuất kẹo mềm pha lê, kẹo mềm định hình, sản phẩm thủy sản, đồ uống nước ép trái cây, đồ uống từ bột giấy, đồ uống rượu gạo, đồ uống từ sữa, cửa hàng, bánh sữa, thạch, bánh pudding và nhiều hơn nữa.
Thêm vào danh sách nguyên liệu là bột tạo đông Vua An Toàn và trải nghiệm những công thức thú vị với sự kết dính hoàn hảo của bột tạo đông.