Bảng phí bảo hiểm ô tô các hãng (01/2024)

CEO Long Timo
Có nhiều công ty bảo hiểm ô tô trên thị trường, như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI Insurance, PTI, Pijico, Liberty Insurance... Việc mua bảo hiểm ô tô là rất quan trọng vì ô tô...

Có nhiều công ty bảo hiểm ô tô trên thị trường, như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI Insurance, PTI, Pijico, Liberty Insurance... Việc mua bảo hiểm ô tô là rất quan trọng vì ô tô là tài sản có giá trị lớn và vận chuyển gia đình ta mỗi ngày. Bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn an tâm khi tài sản luôn được bảo vệ mọi lúc mọi nơi khi tham gia giao thông.

Vì sao phải mua bảo hiểm xe ô tô?

Hiện nay, ô tô là phương tiện vận chuyển tiện lợi và là tài sản có giá trị lớn. Trong quá trình tham gia giao thông, bạn không thể lường trước được những rủi ro có thể gây thiệt hại về người và tài sản đối với những người khác và cho chính bản thân. Bảo hiểm xe ô tô sẽ giúp bạn an tâm khi tài sản luôn được bảo vệ mọi lúc mọi nơi khi tham gia giao thông.

Các loại bảo hiểm ô tô

Trên thị trường hiện nay, có 4 loại bảo hiểm cho xe ô tô để khách hàng có thể lựa chọn mua. Đó là:

  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
  • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

1. Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô với bên thứ ba. Đây là một trong những loại hình bảo hiểm ô tô độc lập hoặc đồng thời. Loại bảo hiểm này luôn luôn bắt buộc ở nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Bảo hiểm bắt buộc giúp bảo vệ người khác cũng như tài sản của chủ xe cơ giới. Khi có những rủi ro không may xảy ra, bên thứ 3 luôn phải chịu thiệt thòi, mất mát gây ra bởi những người lái xe thiếu trách nhiệm hoặc không thể đền bù cho những tổn thất phát sinh.

Mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô được nhà nước quy định và áp dụng chung cho tất cả các hãng bảo hiểm.

Bao-hiem-o-to-bat-buoc Picture: Bảng phí bảo hiểm ô tô bắt buộc

2. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại bảo hiểm chi trả cho những hư hại về vật chất xe do đâm, va, lật đổ, bị vật thể khác rơi vào, thiệt hại động cơ do thủy kích... Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng lại rất cần thiết. Khi bạn tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những khoản chi phí khắc phục thiệt hại, giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong quá trình sử dụng xe. Tùy vào từng công ty bảo hiểm, mức phí bảo hiểm ô tô (thân vỏ xe) sẽ khác nhau.

Bao-hiem-xe-oto Picture: Bảng phí bảo hiểm vật chất ô tô

3. Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe là loại bảo hiểm hỗ trợ cho chủ xe khi xảy ra tai nạn, sự cố làm hư hại hoặc hỏng hóc hàng hóa, do các tác nhân bên ngoài khác như sạt lở đất, bão lũ... trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên xe. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền bảo hiểm mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại hàng hóa theo quy định của bộ luật dân sự.

Bao-hiem-hang-hoa-tren-xe Picture: Bảng phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

4. Phí bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe là loại bảo hiểm dành cho các người ngồi trên xe khi đang tham gia giao thông. Mức đóng phí bảo hiểm tùy thuộc vào người tham gia lựa chọn.

Bao-hiem-nguoi-ngoi-tren-xe-o-to. Picture: Bảng phí bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

5. Các công ty bảo hiểm trên thị trường và mức phí bảo hiểm vật chất (thân vỏ) ô tô tháng 01/2024

Phí bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm xe ô tô lớn nhất Việt Nam. Dưới đây là bảng phí bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt:

  • Xe cá nhân chở người đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải: Tỷ lệ phí bảo hiểm từ 1.86% đến 2.72% tùy theo giá trị xe và tỷ lệ bồi thường.

Phí bảo hiểm ô tô PVI

Bảo hiểm PVI là công ty bảo hiểm xe ô tô hàng đầu Việt Nam. Dưới đây là bảng phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của PVI:

  • Xe chở người: Tỷ lệ phí bảo hiểm từ 1.46% đến 2.60% tùy theo giá trị xe và thời gian sử dụng.

Phí bảo hiểm ô tô Petrolimex (PJICO)

Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) là công ty bảo hiểm nổi tiếng và có niềm tin từ khách hàng. Dưới đây là bảng phí bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO:

  • Xe không kinh doanh vận tải: Tỷ lệ phí bảo hiểm từ 1.20% đến 2.68% tùy theo giá trị xe và thời gian sử dụng.

Phí bảo hiểm ô tô Bảo Minh

Tổng công ty CP Bảo Minh là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Dưới đây là bảng phí bảo hiểm vật chất xe ô tô 2021 của Bảo Minh:

  • Xe không kinh doanh vận tải: Tỷ lệ phí bảo hiểm từ 1.13% đến 2.29% tùy theo giá trị xe và thời gian sử dụng.

Phí bảo hiểm ô tô PTI

Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) là công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường. Dưới đây là bảng phí bảo hiểm vật chất xe ô tô 2021 của PTI:

  • Xe chở người và xe chở hàng: Tỷ lệ phí bảo hiểm từ 1.5% đến 2.6% tùy theo loại xe và thời gian sử dụng.

Phí bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm Liberty là công ty bảo hiểm toàn cầu với những sản phẩm bảo hiểm toàn diện và uy tín. Dưới đây là cách tính phí bảo hiểm vật chất ô tô Liberty:

  • Tỷ lệ phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm, trong đó tỷ lệ phí bảo hiểm được tính dựa trên tỷ lệ phí chuẩn, tỷ lệ phí mở rộng và tỷ lệ phí ưu đãi.

Trên đây là thông tin và mức phí bảo hiểm xe ô tô của các hãng. Tuy nhiên, việc chọn mua bảo hiểm ô tô hãng nào phù hợp vẫn còn phụ thuộc vào từng người. Vui lòng liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm ô tô để được tư vấn chi tiết.

1