4 lý do khiến tân binh Volkswagen T-Cross gặp khó khăn tại Việt Nam

CEO Long Timo
Volkswagen T-Cross là một chiếc crossover SUV cỡ nhỏ được ra mắt vào cuối năm 2018 và là mẫu xe nhỏ nhất từ trước đến nay của hãng xe Đức. Dù vậy, mẫu xe này...

Volkswagen T-Cross là một chiếc crossover SUV cỡ nhỏ được ra mắt vào cuối năm 2018 và là mẫu xe nhỏ nhất từ trước đến nay của hãng xe Đức. Dù vậy, mẫu xe này đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu vì sao trong bài viết dưới đây.

Giá cả đắt đỏ

Một trong những lý do chính khiến Volkswagen T-Cross gặp khó khăn tại Việt Nam là giá cả. So với các đối thủ trong phân khúc, mẫu xe này đắt hơn rất nhiều. Với mức giá dao động từ 1,1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng, Volkswagen T-Cross đã khiến khách hàng khá ngạc nhiên. Đối thủ từ châu Âu như Peugeot 2008 có mức giá chỉ từ 769-849 triệu đồng, còn các mẫu xe Nhật, Hàn như Honda HR-V, Kia Seltos và Hyundai Creta cũng có mức giá rẻ hơn nhiều. Do đó, mẫu xe này gặp khó khăn trong việc cạnh tranh trên thị trường.

Thiết kế không đặc sắc

Mặc dù Volkswagen T-Cross được xem là một mẫu xe crossover SUV đẹp, nhưng thiết kế của nó không có gì đặc sắc. Mẫu xe này không có những đường nét nổi bật và chưa thật sự mới mẻ. Điều này khiến nó khó để cạnh tranh với những đối thủ như Kia Seltos, Peugeot 2008 và Hyundai Creta, những mẫu xe không chỉ được đầu tư trau chuốt về ngoại hình mà còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Trang bị không tương xứng với giá tiền

Mẫu xe Volkswagen T-Cross cũng gặp khó khăn khi trang bị không tương xứng với mức giá bán tại Việt Nam. Ngay cả phiên bản cao cấp nhất cũng chỉ được trang bị đèn trước halogen, mâm xe 16 inch, phanh sau tang trống và cốp đóng tay. Khách hàng có thể tìm thấy những tính năng tương tự hoặc thậm chí tốt hơn ở những mẫu xe giá rẻ hơn như Hyundai Santa Fe hay Mitsubishi Pajero Sport. Điều này khiến mẫu xe này trở nên không hấp dẫn đối với nhiều khách hàng.

Động cơ không mạnh mẽ

Volkswagen T-Cross sở hữu động cơ 1.0L công suất gần 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 178 Nm. Tuy nhiên, so với các đối thủ trong cùng phân khúc, mẫu xe này thiếu sức mạnh. Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, Honda HR-V và Peugeot 2008, đều sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn và giá thành lại rẻ hơn. Ngay cả Hyundai Creta, mẫu xe có giá tương đương nhưng sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn cũng khiến cho Volkswagen T-Cross gặp khó khăn trong việc cạnh tranh.

Với những yếu tố trên, có thể thấy rõ rằng Volkswagen T-Cross gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường xe Việt Nam. Không chỉ là một lựa chọn đắt đỏ, mẫu xe này còn không có những điểm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Vấn đề về trang bị và động cơ cũng là những yếu tố khiến cho mẫu xe này ít hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng.

1