Xe ga Honda Vision - Bất ngờ giảm giá cả chục triệu đồng, gây sốt

CEO Long Timo
Thị trường xe tay ga đang rộn ràng với một thông tin đáng chú ý: xe ga Honda Vision đột ngột được giảm giá hàng chục triệu đồng. Điều này đang gây sốt và thu...

Thị trường xe tay ga đang rộn ràng với một thông tin đáng chú ý: xe ga Honda Vision đột ngột được giảm giá hàng chục triệu đồng. Điều này đang gây sốt và thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Vision - Mẫu xe tay ga phổ thông phổ biến

Honda Vision là mẫu xe tay ga phổ thông có giá niêm yết chính hãng chỉ từ 30,23 - 34,94 triệu đồng. Tuy nhiên, vì thiếu nguồn cung, giá bán tại các đại lý đã tăng lên mức 45-60 triệu đồng trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 7. Đây là lúc thị trường bắt đầu sốt xe.

Giảm giá đáng kinh ngạc vào tháng 8

Bất ngờ vào tháng 8 (tháng 7 âm lịch), các đại lý thông báo giảm giá xe Honda Vision hơn 10 triệu đồng tùy theo phiên bản. Hiện tại, một số đại lý Head tại Hà Nội bán Honda Vision 2021 với giá từ 40 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, 43,25 triệu đồng cho phiên bản cao cấp, 46,15 triệu đồng cho phiên bản đặc biệt, và từ 46 đến 47,8 triệu đồng cho phiên bản cá tính.

Dù vẫn cao hơn giá niêm yết, mức giá hiện tại của Vision vẫn đủ gây sốt trên mạng. Nhiều người đã cảm thấy tiếc nuối khi mới mua với giá cao, nhưng giờ đây đã giảm mạnh như vậy.

Lý giải cho động thái giảm giá

Theo nhân viên kinh doanh một đại lý Head ở Long Biên, Hà Nội, nguồn cung xe đã dồi dào trở lại, do đó các đại lý đã giảm giá để kích cầu. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn thị trường đang chững lại vì tâm lý hạn chế mua xe tháng cô hồn của người tiêu dùng.

Anh Hiếu, cửa hàng trưởng một đại lý xe Honda ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, cũng chia sẻ: "Sau hơn 2 tháng xe được đẩy giá lên cao, dù vì thiếu hàng và chi phí sản xuất tăng, nhưng khách hàng vẫn phản ứng mạnh. Nhiều người đã đổi ý mua xe khác ngay khi nghe báo giá. Vì vậy, khi xe bắt đầu trở lại đại lý nhiều, chúng tôi đã phải hạ giá để giữ chân người mua".

Honda Vision - Mẫu xe bán chạy nhất của Honda

Honda Vision luôn là mẫu xe bán chạy nhất của Honda. Với thiết kế trẻ trung, nhiều trang bị hiện đại, mẫu xe này có nhiều ưu điểm hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng không thiếu nhược điểm. Với kích thước nhỏ, người lái có chiều cao trên 1,7m sẽ có phần "quá khổ". Cốp chứa đồ của xe cũng nhỏ hơn so với nhiều mẫu xe tay ga khác trên thị trường.

Theo công bố, Honda đã bán tổng cộng 155.414 xe máy trong tháng 5/2022, giảm 16% so với tháng trước đó. Mẫu xe Wave Alpha tiếp tục thay thế Vision trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng với 36.893 chiếc bán ra, chiếm 23,7% tổng doanh số. Mẫu xe côn tay Winner X vẫn có doanh số ổn định với 8.423 chiếc được bán ra trong tháng 5.

Đó là thông tin mới nhất về giá xe ga Honda Vision. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu mẫu xe tuyệt vời này với mức giá hấp dẫn. Hãy nhanh tay đến các đại lý để nhận được ưu đãi đặc biệt!

Xe ga Honda Vision Xe ga Honda Vision (ảnh: Y Nhuỵ)

1