Xem thêm

Mitsubishi Xpander Dẫn Đầu Doanh Số Xe Bán Ra Tại Việt Nam Năm 2023

CEO Long Timo
Sự cạnh tranh giữa các mẫu xe trong thị trường ô tô Việt Nam luôn khiến chúng ta mong đợi những sắp đặt mới trong danh sách xe bán chạy. Năm 2023 đã đi qua,...

Sự cạnh tranh giữa các mẫu xe trong thị trường ô tô Việt Nam luôn khiến chúng ta mong đợi những sắp đặt mới trong danh sách xe bán chạy. Năm 2023 đã đi qua, và Mitsubishi Xpander đã trở thành mẫu xe dẫn đầu doanh số tại Việt Nam trong năm vừa qua, vượt qua cả Toyota Vios.

Đánh Mất Vị Trí Đầu Tiên

Toyota Vios đã có một sự trở lại muộn màng trong tháng 12, nhưng điều này không đủ để giúp mẫu sedan này đứng đầu về doanh số trong toàn năm 2023. Mitsubishi Xpander đã chiếm lĩnh vị trí này nhờ lượng xe ổn định bán ra hàng tháng, bất chấp việc phải nhập khẩu nguyên chiếc.

Những Thay Đổi Trong Top 10 Mẫu Xe Bán Nhiều Nhất Năm 2023

Thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2023 đã gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc giảm doanh số của hầu hết các mẫu xe so với năm trước. Tuy nhiên, sự thay đổi về vị trí trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng phần nào phản ánh nguồn cung và sở thích của người tiêu dùng.

Sự Thành Công Của Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander đã gây ấn tượng với lượng xe bán ra ổn định trong năm 2023, đạt tổng cộng 19.740 chiếc. Điều này chứng tỏ sự ưa chuộng của khách hàng Việt Nam đối với mẫu MPV này, dù phân khúc này đã bão hòa và có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Thứ Hạng Các Mẫu Xe Khác

Hyundai Accent giữ vững vị trí thứ hai trong danh sách này, mặc dù doanh số đã giảm so với năm trước. Mazda CX-5 đã tăng doanh số ấn tượng với 16.808 chiếc và đứng thứ ba. Mẫu xe crossover của Mazda đã thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ giá bán hợp lý và phiên bản mới.

Bên cạnh đó, KIA Sonet và Ford Everest cũng là hai mẫu xe khác trong top 10 tăng doanh số. Đặc biệt, Ford Everest đã tạo nên ấn tượng đáng kể với 9.960 chiếc bán ra trong năm 2023, gấp 1,5 lần so với năm 2022, đóng góp vào kết quả kinh doanh tốt của Ford Việt Nam.

Mất Điểm Của Toyota Vios Và Toyota Corolla Cross

Toyota Vios và Toyota Corolla Cross là hai mẫu xe bị ảnh hưởng mạnh nhất về doanh số trong năm 2023. Toyota Vios đã thất bại trong việc giành lại ngôi vương và xếp thứ hai với 3.022 chiếc bán ra trong tháng 12. Toyota Corolla Cross cũng giảm mạnh doanh số và tụt xuống vị trí thứ tám.

Xu Hướng Lựa Chọn Xe Lắp Ráp Trong Nước

Trong năm 2023, xu hướng lựa chọn xe lắp ráp trong nước đã trở nên rõ rệt. 7/10 mẫu xe trong top 10 xuất xứ từ Việt Nam, chỉ có 3 mẫu là Mitsubishi Xpander, Toyota Corolla Cross và Ford Everest được nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực Đông Nam Á. Chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ đã thúc đẩy sự lựa chọn này trong nửa cuối năm.

Kết Luận

Năm 2023 đã chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý trong danh sách xe bán chạy tại Việt Nam. Mitsubishi Xpander đã dẫn đầu doanh số, trong khi Toyota Vios và Toyota Corolla Cross đã mất vị trí cao trong danh sách này. Việc lựa chọn xe lắp ráp trong nước cũng đã trở thành xu hướng phổ biến. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những sự thay đổi tiếp theo trong thị trường xe hơi Việt Nam!

1