Uber cho biết sẽ phát triển công nghệ xe tự lái

2
Volkswagen

Uber cho biết sẽ phát triển công nghệ xe tự lái, cạnh tranh trực tiếp với một trong những hãng có mặt sớm nhất trong lĩnh vực này là Google.

Volkswagen

Hiện tại, hãng cung cấp dịch vụ Taxi đang xây dựng một phòng thí nghiệm với tên gọi Uber Advanced Technologies, hợp tác cùng trường đại học Carnegie Mellon. Uber cho biết sẽ phát triển những công nghệ then chốt, bao gồm xe không người lái, công nghệ an toàn và các dịch vụ bản đồ nhằm nâng cao sứ mệnh đem đến dịch vụ vận tải an toàn và tin cậy cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu.

Lấn sân sang lĩnh vực xe tự lái đồng nghĩa với việc Uber sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhiều “ông lớn” đang tham vọng đi đầu trong phân khúc đang rất tiềm năng, trong đó có Google. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã phát triển và thử nghiệm xe tự lái trong nhiều năm nay, song song với việc hợp tác cùng nhiều hãng khác.

Mới đây, Bloomberg cho biết Google cũng đang phát triển dịch vụ taxi không người lái, tương tự dịch vụ “taxi gọi” của Uber. Nếu vậy, đây sẽ là một bước đi bất ngờ với Uber bởi Google là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất của hãng. Trong khi đó, dẫn một nguồn tin giấu tên, Wall Street Journal lại cho rằng thông tin của Bloomberg không chính xác. Tờ báo cho biết ứng dụng mà Google đang phát triển nhằm giúp các nhân viên của hãng có thể đi chung xe đến nơi làm việc, không liên quan gì đến dự án xe tự lái.

Hiện tại, cả hai đều chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về các thông tin được đưa ra. Với khoản đầu tư 258 triệu USD, Google từ lâu đã kỳ vọng sẽ hợp tác cùng Uber khi xe tự lái của hãng sẵn sàng cung cấp dịch vụ đón trả hành khách. Mặc dù vậy, một khi Uber tự mình phát triển xe tự lái, không thể ngoại trừ khả năng Google sẽ tìm cách để “đánh bại” Uber.

An Nhiên, theo otoxemay.vn

Facebook Comments
Uber cho biết sẽ phát triển công nghệ xe tự lái
Đánh giá bài viết

SHARE