Toyota Supra được mong đợi và sẽ có thể có mặt trên thị trường trong năm 2015.

20

Nếu bình chọn cho hãng xe sản xuất đa dạng hóa sản phẩm nhất thì có lẽ Toyota sẽ được đề cử hàng đầu bởi loạt những xe với nhiều kiểu dáng, phong cách và tính năng nổi trội khác nhau. Toyota Hùng Vương đã giới thiệu và cung cấp tới Quý khách hàng khá nhiều thế hệ thuộc những dòng xe khác nhau của Toyota, trong bài viết này chúng tôi tiếp tục mang tới bạn đọc thông tin về một dòng xe rất nổi tiếng của Toyota đó là Supra.

Các Toyota Supra là một chiếc xe thể thao dành cho người du lịch được sản xuất bởi Toyota Motor Corporation từ năm 1978 đến năm 2002. Kiểu dáng của Toyota Supra đã được bắt nguồn từ Toyota Celica , nhưng nó được thiết kế dài và rộng hơn. Bắt đầu từ giữa năm 1986, các Supra (trong thế hệ thứ ba của mình, Mark III) đã trở thành một mô hình riêng biệt từ Celica. Đổi lại, Toyota cũng đã ngừng sử dụng tiền tố Celica và bắt đầu chỉ cần gọi xe Supra.

Toyota Supra
Toyota Supra

Supra thế hệ đầu tiên với động cơ 6 xi-lanh turbo kép cho công suất 320 mã lực. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu sau và hộp số sàn 6 cấp. Ngay khi đặt chân tới Mỹ, chiếc xe cũng nhanh chóng được dân chơi chấp nhận, chứ không không phải chiếc Corolla bán chạy. Đến thời điểm này, Toyota Supra vẫn được những “tín đồ mê tốc độ” dành cho những tình cảm đặc biệt. Dù đã ngừng sản xuất vào năm 1998, nhưng đến bây giờ Toyota Supra vẫn làm nóng tên tuổi của mình trong các cuộc đua drift ở khắp nơi trên thế giới, sau khi đã được nâng cấp. Trong phần đầu của series phim Fast and Furious, diễn viên xấu số Paul Walker đã ra mắt với chiếc xe này khi sắm vai cảnh sát chìm xâm nhập giới đua xe đường phố. Bản thân Paul sau đó sắm cho chính anh một chiếc đời 1995 màu trắng.

Chính hãng Toyota từng cam kết sẽ phát triển những mẫu xe sở hữu phong cách thiết kế giàu cảm xúc và tạo cảm giác lái thú vị hơn. Lần gần đây nhất hãng Toyota khiến người hâm mộ thêm nóng ruột chờ đợi Supra phiên bản hậu duệ là khi trình làng mẫu xe concept mang tên FT-HS vào năm 2007. Mẫu xe 2 chỗ với kiểu dáng góc cạnh được trang bị hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V6, dung tích 3,5 lít và môtơ điện, sản sinh công suất tổng cộng 400 mã lực. Tuy nhiên, dự án sản xuất FT-HS đã không thể thực hiện được chỉ vì cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008 – một thông tin đáng buồn cho người quan tâm, yêu mến dòng xe này.

Dự kiến trong năm 2015 có thể Toyota Supra sẽ có mặt trên thị trường nếu không gặp bất cứ rào cản nào – Toyota Supra mới phiên bản sản xuất sẽ sử dụng hệ dẫn động hybrid 400 mã lực với máy V6 truyền lực đến cầu sau. Môtơ điện tích hợp trong bánh nhận nhiệm vụ dẫn động cho cầu trước. Như vậy, hệ dẫn động trên Toyota Supra phiên bản hậu duệ hoàn toàn khác với GRMN Sport Hybrid Concept II – “Thông tin từ tạp chí Motor Trend”.

>>> Các thế hệ xe mới của Toyota: Toyota Innova 2015 – Toyota Vios 2015 – Toyota Camry 2015

 

Facebook Comments
Toyota Supra được mong đợi và sẽ có thể có mặt trên thị trường trong năm 2015.
Đánh giá bài viết

SHARE